Học Cao Đẳng Dược Nghề Trình Dược Viên ở đâu? Em vừa tôt nghiệp THPT 2015, rất yêu thích và mong muốn trở thành Trình Dược Viên. Vậy em phải hoc Cao đẳng Dược hay Trung cấp Dược? Trình Dược viên Nhà Thuốc có thu nhập hấp dẫn Trình dược viên có lương cao nhất trong ngành Dược? Chào bạn.Theo quy định của Bộ Y ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Học Cao Đẳng Dược Nghề Trình Dược Viên ở đâu?

Học Cao Đẳng Dược Nghề Trình Dược Viên ở đâu?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
31/10/2015 896 Lượt xem

Em vừa tôt nghiệp THPT 2015, rất yêu thích và mong muốn trở thành Trình Dược Viên. Vậy em phải hoc Cao đẳng Dược hay Trung cấp Dược?

Chào bạn.Theo quy định của Bộ Y tế để trở thành Trình Dược viên thì người học tối thiểu phải tốt nghiệp Trung cấp Dược. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện bạn có thể theo học Cao đẳng nghề Dược tại Trường Cao Đẳng nghề Số 1 Bộ Quốc Phòng thì sau khi tốt nghiệp ngoài công việc Trình Dược Viên bạn có thể tham gia vào quản lý kiểm nghiệm thuốc ở trong các xí nghiệp, công ty sản xuất thuốc cho đến làm việc tại các Bệnh viện có Khoa Dược sản xuất điều chế thuốc thông thường hoặc tại các cơ quan nghiên cứu sản xuất thuốc….

Công ty Dược “khát” Trình Dược Viên

Nhiều Công ty Dược than rằng tuyển Trình Dược Viên khó quá trong khi mỗi năm hàng ngàn Dược sĩ ra trường thất nghiệp. Tại sao lại có nghịch lý là Doanh nghiệp Dược không tuyển được nhân viên khi cung và cầu đều rất lớn?

trinh-duoc-vien1

Dược sĩ ra trường thất nghiệp do ai?

Sức lao động là 1 loại hàng hóa và được định giá bằng tiền lương nên hàng tốt thì giá cao bán chạy còn ngược lại cũng có hàng xấu tồn kho. Kỹ năng hành Nghề Trình Dược là một loại hàng hóa đặc biệt được nhiều Công ty phân phối Dược phẩm săn tìm. Do vây, mỗi học viên Trung cấp Dược phải tự thay đổi, cố gắng vươn lên trong học tập để có kỹ năng Nghề Dược tốt khi ra trường thì mới dễ tìm được việc.

Nhiều Trình Dược Viên lão luyện cho rằng “chuyện bằng cấp công lập hay tư thục của người học giờ không còn quan trọng trong xu thế xã hội hoá, tư nhân hoá Y tế. Doanh nghiệp Dược trong nền kinh tế thị trường thì họ quan tâm đến là bạn đã học thật, làm thật và sống thật”. Bạn hãy trả lời câu hỏi: bạn sẽ làm gì để phát triển Doanh nghiệp nếu được tuyển dụng? Nếu không trả lời được thì trước mắt bạn chỉ là toàn thách thức mà thôi.

Tuyển dụng Kiến thức hay Ý thức công việc?

Doanh nghiệp khi phỏng vấn tuyển dụng có thể sẽ đề cập tới kiến thức chuyên môn, bạn mà cần có một ý thức rõ ràng về công việc Trình Dược mà bạn ứng tuyển. Nếu bạn nói đam mê Marketing Dược, vậy hãy nói về “Kỹ năng cơ bản để Dược sĩ thành công trong Nghề trình Dược Viên?”

nghe-trinh-duoc-vien-thu-nhap-tot

Kiến thức tôt chưa đủ?

Dù bạn là Dược sĩ được đào tạo bài bản chuyên sâu về Nghề Dược ở Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cũng chưa đủ để nhà tuyển dụng “chốt hạ” để tuyển bạn vào làm Trình Dược. Công Ty Dược không chỉ cần kiến thức mà còn là văn hóa của bạn được thể hiện qua sự giao tiếp, tác phong chuyên nghiệp, một lời cam kết cố gắng của bạn đối với công việc khi được tuyển dụng…chính là yếu tố giúp bạn được đánh giá cao khi phỏng vấn tuyển dụng.

Giải pháp cho Dược sĩ tốt nghiệp rồi thất nghiệp?

Nếu bạn không muốn theo nghiệp sinh viên, tốt nghiệp rồi thất nghiệp thì giải pháp đó là phải yêu nghề dược nếu muốn trở thành một Dược sĩ giỏi.

Có sinh viên mới ra trường được Công ty Dược phỏng vấn hỏi: “đam mê của em là gì?” bạn này trả lời là Nghề Dược. Câu hỏi tiếp theo: “thế em có biết học ngành Dược nếu không đứng quầy bán thuốc thì có thể làm việc ở những lĩnh vực nào?”. “Dạ, để em tìm hiểu thêm ạ”. Câu hỏi cuối cùng: “Đơn xin việc của em ứng tuyển vào vị trí Trình Dược, vậy em cho biết kỹ năng cơ bản của người làm Nghề Trình Dược cần phải có?”. Câu trả lời là không biết hoặc em sẽ tìm hiểu thêm.

Để giúp cho các bạn yêu nghề kinh doanh Dược phẩm thì Dược sĩ cần phải được Trường Cao Đẳng nghề Số 1 Bộ Quốc Phòng đào tạo trở thành một Trình Dược viên chuyên nghiệp. Người học sẽ được đào tạo các kỹ năng Trình Dược bài bản chuyên sâu, bán loại hàng hoá đặc biệt liên quan đến sức khoẻ con người.

cao-dang-nghe-duoc-xet-hoc-ba-cap-3

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng nghề Dược:

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ sau:

Văn phòng tuyển sinh Cao Đẳng nghề Dược Tại Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại: 0466.895.895– 0964.52.43.43

Có thể bạn quan tâm

Danh sách 7 trường Đại học khối ngành Công an công bố điểm chuẩn

Tổng cục chính trị Công an nhân dân sáng nay đã công bố mức điểm chuẩn của các trường thuộc khối công an nhân dân với mức điểm chuẩn đều rất cao.

 
Chat với chúng tôi