Học Cao đẳng Dược như thế nào cho hiệu quả? Khoảng thời gian rèn luyện trên giảng đường là thử thách đầu đời của các dược sĩ tương lai. Ở đó không tồn tại sự ép buộc hay áp đặt, duy nhất chỉ có sự tự giác. Vậy đâu là bí quyết để sinh viên Cao đẳng dược học tập tốt. Cơ hội việc làm ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Học Cao đẳng Dược như thế nào cho hiệu quả?

Học Cao đẳng Dược như thế nào cho hiệu quả?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
09/04/2016 1,288 Lượt xem

Khoảng thời gian rèn luyện trên giảng đường là thử thách đầu đời của các dược sĩ tương lai. Ở đó không tồn tại sự ép buộc hay áp đặt, duy nhất chỉ có sự tự giác. Vậy đâu là bí quyết để sinh viên Cao đẳng dược học tập tốt.

Thực ra, việc một sinh viên ngành Y dược học giỏi hay kém phần nhiều phụ thuộc vào việc bản thân có chăm chỉ và có nắm được những cách học đúng đắn hay không. Dưới đây là một vài bí quyết nho nhỏ giúp cải thiện kết quả học tập hiệu quả mà các bạn học sinh, sinh viên Cao đẳng Dược nên ghi nhớ:

cao đẳng dược thực hành

Đặt mục tiêu khi chọn học Cao đẳng ngành Dược

Muốn học tập đạt kết quả tốt thì bạn phải xác định rõ mục tiêu của việc học tập đó là gì, như vậy bạn mới có động lực để cố gắng hoàn thành nó.

Bạn có thể gạch đầu dòng ra tờ giấy một vài câu hỏi như bạn muốn theo học ngành gì, bạn muốn thi vào trường nào, bạn muốn đạt bao nhiêu điểm, muốn tốt nghiệp bằng gì và tương lai muốn làm công việc nào?… Sau đó, trả lời những câu hỏi trên chính là hoàn thành bước xác lập mục tiêu.

Tiếp theo, việc bạn cần làm chính là lên kế hoạch cụ thể để hoàn thành mục tiêu đó. Hãy ưu tiên thực hiện những việc quan trọng trước, những việc ít quan trọng hơn thì làm sau.

Chia nhỏ thời gian học, học nhiều lần

Việc ngồi học liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến cho các bạn sinh viên rất mệt mõi tiếp thu kém đặc biệt là các bạn sinh viên y dược bởi vì khối lượng kiến thức phải học rất lớn . Vì vậy, ngay cả khi bạn chỉ có 10 phút, hãy học. Sau đó nghỉ ngơi một lát và tiếp tục học thêm 10 phút. Cách “phân phối việc học” này có hiệu quả cao bởi vì nó chiều theo cách làm việc của bộ não. Khoảng thời gian nghỉ ngơi cũng chính là lúc não bạn dung nạp tốt những nỗ lực của bạn.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc

Sáng sớm là thời gian tốt nhất để học bài

Rất nhiều bạn sinh viên nghề dược có thói quen thức khuya học bài mà không biết rằng, đây là một phương pháp phản khoa học. Chính vì thế, thay vì thức khuya thì bạn nên dậy học bài vào sáng sớm, sau bữa ăn trưa thì nghỉ khoảng 15 – 20 phút để hồi phục năng lượng. Sau bữa tối, bạn tiếp tục nghỉ ngơi khoảng 30 phút và chỉ học tới 21 giờ.

Tuyệt đối không nên thức sau 22 giờ đêm vì lúc này đầu óc đã gần như bão hòa sau cả ngày hoạt động, khả năng tiếp thu rất hạn chế, cố gắng học tập chỉ khiến cơ thể mệt mỏi mà không thu được kết quả gì đáng kể.

Hãy chú ý tới sức khỏe của bạn thân

Bạn không thể làm được việc gì với một cơ thể luôn mệt mỏi, đau nhức, buồn ngủ. Vì vậy việc quan trọng trước hết của sinh viên Cao đẳng nghề dược nên dành thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân bằng cách ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ, hợp lý và dành thời gian để tập thể dục, vận động cơ thể hằng ngày.

Não của bạn sẽ không thể tiếp thu những kiến thức y dược mới nếu như bạn cứ cho nó bị căng thẳng. Vì vậy, vào những ngày nghỉ học, hãy thật sự tận hưởng chính mình và đừng cảm thấy tệ vì mình chưa đụng đến bài vở.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Nếu yêu thích Ngành Dược, muốn học Nghề Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng: Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi