Học Cao đẳng dược ra trường làm gì nếu không bán thuốc Ai cũng nghĩ tốt nghiệp Cao đẳng dược ra trường bán thuốc. Nhưng thực tế đã cho thấy các lĩnh vực làm việc trong ngành dược rất rộng lớn bạn có thể làm được nhiều công việc khác nhau nếu không đứng quầy bán thuốc. Dược sĩ cao đẳng có được mở nhà thuốc? Trường ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Học Cao đẳng dược ra trường làm gì nếu không bán thuốc

Học Cao đẳng dược ra trường làm gì nếu không bán thuốc

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (12 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
24/06/2016 4,461 Lượt xem

Ai cũng nghĩ tốt nghiệp Cao đẳng dược ra trường bán thuốc. Nhưng thực tế đã cho thấy các lĩnh vực làm việc trong ngành dược rất rộng lớn bạn có thể làm được nhiều công việc khác nhau nếu không đứng quầy bán thuốc.

Dược sĩ là những người có chuyên môn kiến thức về ngành dược họ có thể tham gia làm việc tất cả các khâu trong vòng đời của một viên thuốc như: Trực tiếp sản xuất ra dược phẩm, làm trình dược viên, quản lý, kinh doanh dược phẩm, kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu thuốc mới và khâu cuối cùng đó là giới thiệu thuốc và bán thuốc theo đơn của Bác sĩ, Y sĩ và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc hợp lý.

dao-tao-nghe-duoc

kiểm nghiệm thuốc

Dược sĩ Cao đẳng khi làm công việc kiểm nghiệm thuốc (Quanlity – Kiêm tra chất lượng) gọi là kiểm nghiệm viên. Người kiểm nghiệm viên có thể trực tiếp kiểm tra thuốc theo các dây chuyền sản xuất dược phẩm hay trong các phòng thí nghiệm.

Làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu:

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng dược Hà Nội bạn có thể xin vào làm việc tại các viện nghiên cứu như viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học… Ngoài ra, các bạn có thể xin vào làm việc tại các phòng nghiên cứa bào chế thuốc tại các công ty doanh ngiệp sản xuất dược phẩm.

Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Đây là lĩnh vực cấn nguồn nhân lực rất lớn nhất hiện nay đặc biệt ưu tiện các bạn tốt nghiệp Cao đẳng nghề Dược bởi hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp cấn tuyển dụng. Các công ty lớn cấp Trung ương phải kể đến các Xí nghiệp Trung ương 1, 2, 3, 25, 26…  hoặc tại các địa phương có các công ty dược cấp tỉnh hoặc xí nghiệp dược phẩm tỉnh, cấp huyện.

Kiểm nghiệm viên làm ở phòng thí nghiệm

Dược sĩ sử dụng các kiến thức về hóa phân tích để thực nghiệm các phản ứng hóa học trong định tính – định lượng, chiết tách; chuẩn độ điện thế; sắc ký lớp mỏng; sắc ký lỏng; sắc ký khí; quang phổ tử ngoại – khả kiến; quang phổ hồng ngoại; quang phổ hấp thu nguyên tử, vi – ký, hoạt lực kháng sinh…

Tóm lại Dược sĩ khi làm công tác kiểm nghiệm để nghiên cứu cho ra đời 1 sản phẩm thuốc, cũng có thể là nghiên cứu các phản ứng của thuốc để đánh giá 1 sản phẩm thuốc xem có đủ tiêu chuẩn không để cấp giấy phép lưu hành ra thị trường hay không?

 Làm việc trong lĩnh vực đào tạo nhân lực dược:

Tuỳ vào khả năng và trình độ, bạn có thể tham gia một số công tác chuyên môn tại các cơ sở đào tạoTrung cấp Dược trực thuộc bộ GD&ĐT.

Nếu yêu thích Nghề Dược, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, bạn hãy liên hệ Trường cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để đăng ký học.

cao-dang-duoc-thuc-hanh-nam-2016

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng dược năm 2016: Phòng 115, Nhà N1, Số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0466.895.895 – 0964.524.343

 

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi