Học Cao đẳng Dược vì sao cứ phải chọn trường công lập? Xã hội hoá giáo dục Y tế có nghĩa là học phí sẽ tăng theo lộ trình hàng năm nhưng cuộc sống của giảng viên Cao đẳng y Dược vẫn chưa thể sống bằng lương, nhiều thầy cô vẫn làm thêm ở các phòng khám bệnh viện. Học Cao đẳng Dược ở đâu có tính ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Học Cao đẳng Dược vì sao cứ phải chọn trường công lập?

Học Cao đẳng Dược vì sao cứ phải chọn trường công lập?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
24/05/2016 1,365 Lượt xem

Xã hội hoá giáo dục Y tế có nghĩa là học phí sẽ tăng theo lộ trình hàng năm nhưng cuộc sống của giảng viên Cao đẳng y Dược vẫn chưa thể sống bằng lương, nhiều thầy cô vẫn làm thêm ở các phòng khám bệnh viện.

Chưa bao giờ học phí Cao đẳng Y Dược cao như hiện nay. Học phí đã đè nặng oằn lên vai nhiều gia đình nghèo. Do vậy, nhiều phụ huynh tìm mọi cách để cho con mình vào học Trường Cao đẳng Y Dược công lập vì cho rằng học phí thấp, chất lượng tốt và những tấm bằng Y Dược của trường này cũng có giá trị hơn những trường ngoài công lập.

dao-tao-nghe-duoc

Thực trạng là nhiều năm qua, Nhà nước cũng chỉ quan tâm chú trọng đến việc đâu tư cơ sở vật chất cho những trường công lập như Cao đẳng nghề dược Bộ Quốc Phòng hơn trường cao đẳng dược ngoài công lập. Điều này khiến sự a những trường đào tạo y dược ngoài công lập càng ít được đầu tư và chất lượng đào tạo đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Ưu ái cho Cao đẳng nghề Dược số 1 Bộ Quốc Phòng

Điều dễ nhận thấy, khi thành lập một trường công lập Nhà nước sẽ bao cấp toàn bộ, từ địa điểm đến cơ sở vật chất… nên học phí thấp. Trong khi những trường cao đẳng dược tư thục sẽ phải bỏ ra toàn bộ các chi phí cho việc thành lập một trường học nên học phí tất yếu cao hơn trường Trường Cao đẳng nghề dược số 1 Bộ Quốc Phòng.

Ngoài ra, hiện có nhiều cơ quan Y tế Nhà nước không tuyển dụng cử nhân Cao đẳng tốt nghiệp tại các trường đại học, Cao đẳng dược Hà Nội ngoài công lập. Do đó, nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên luôn lựa chọn trường công lập Trường Cao đẳng nghề dược số 1 Bộ Quốc Phòng để theo học. Đây cũng là những nguyên nhân khiến cho trường ngoài công lập chậm phát triển và ở thế yếu so với trường công lập.

Các chuyên gia giáo dục Y tế nhận định: Hiện đang có sự không công bằng giữa Trường Cao đẳng Dược công lập và ngoài công lập, thể hiện ở cơ chế tuyển sinh. Những trường ngoài công lập phải đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên nhưng không được tự chủ tuyển sinh, tất cả phải theo quy chế tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Bộ Y tế.

Bộ Giáo dục cho biết: Tất cả các quy định tuyển sinh, đào tạo và cấp bằng của trường ngoài công lập đều giống với các trường công lập, chỉ khác học phí những trường ngoài công lập cao hơn. Do đó, hầu hết phụ huynh và học sinh chỉ chọn vào học Cao đẳng Dược những trường công lập Bộ Quốc Phòng vì học phí thấp.

Thủ đô Hà Nội phát triển nhanh trong những năm gần đây,  tuy nhiên, trường học Cao đẳng Dược vẫn chưa đáp ứng yêu cầu. Ngân sách Nhà nước chi cho việc xây dựng Trường cao đẳng Y tế Hà Nội mới chỉ để đáp ứng được nhu cầu của một bộ phận Nhân dân trên địa bàn thành phố và vẫn còn hạn chế tuyển sinh các thí sinh không có hộ khẩu Hà Nội.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Các cơ quan Giáo dục- Đào tạo cũng cho biết: Do mức độ di dân của thành phố Hà Nội quá cao, đặc biệt những quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Hoàng Mai nên mức độ đáp ứng tốt nhu cầu của người học Cao đẳng Dược trường công lập. Do vậy. năm 2016 sự lựa chọn của các em học sinh có nhu cầu học Cao đẳng Dược sẽ là Trường Cao đẳng Dược số 1 Bộ Quốc Phòng tại địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

 

Có thể bạn quan tâm

Chấm dứt tình trạng thất nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ được ...

 
Chat với chúng tôi