Học Cao đẳng ngành Dược liệu bạn đã hiểu về nghề dược? Ai cũng nghĩ học Cao đẳng dược ra trường để bán Thuốc tân dược những không phải vậy, bán thuốc chỉ là công đoạn cuối trong vòng đời của viên thuốc. Cao đẳng nghề Dược dễ xin việc hơn Cao đẳng Dược? Học Cao đẳng Dược để bắt đầu xây dựng tương lai Nghề dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Học Cao đẳng ngành Dược liệu bạn đã hiểu về nghề dược?

Học Cao đẳng ngành Dược liệu bạn đã hiểu về nghề dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
25/03/2016 980 Lượt xem

Ai cũng nghĩ học Cao đẳng dược ra trường để bán Thuốc tân dược những không phải vậy, bán thuốc chỉ là công đoạn cuối trong vòng đời của viên thuốc.

Nghề dược là gì?

Nghề Dược là những công việc liên quan đến dược phẩm (thuốc đông và tây y). Thế giới ngành dược rất rộng lớn, được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau như: sản xuất thuốc (công nghiệp bào chế), kinh doanh phân phối và cung ứng thuốc, quản lý dược, kiểm nghiệm thuốc, nghiên cứu thuốc mới.

thuc-hanh-san-xuat-thuoc

Tìn hiểu về nghề dược

Ngành Dược học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu là dựa vào hóa học và sinh học. Vì lẽ đó mà Trường Dược thường chiêu sinh xét tuyển điểm khối A (Toán – Lý – Hóa) và điểm khối B (Toán – Hóa – Sinh).

Sản phẩm của nghề dược là gì?

Sản phẩm của nghề dược rất phong phú về chủng loại, bao gồm thuốc Tây y (tân dược) và thuốc Đông y (đông dược) với chức năng phòng và trị bệnh để năng cao sức khỏe cho cộng đồng.

a, Tân Dược

Tân dược hay còn gọi là thuốc tây, tân dược dựa trên nền y học hiện đại. Đó là những loại thuốc được sản xuất từ hóa chất, một số loại nấm, hợp chất từ cỏ bào chế dưới dạng tinh khiết hoặc một số chất tự nhiên bán tổng hợp thành chất khác. Bên cạnh đó, một số ít thuốc tân dược được bào chề từ sản phẩm động vật.

Tân dược có hiệu lực trị bệnh nhanh, mạnh, tiện dụng. Tuy nhiên, sử dụng thuốc tân dược thường có một số phản ứng phụ do nó có nguồn gốc chủ yếu là từ hóa chất.

b, Đông Dược

Đông dược hay còn gọi đông y là những thuốc có nguồn gốc từ thực vật (Dược liệu) như: cỏ cây, thân, lá củ, quả, khoáng vật, động vật. Thuốc đông y thường đạo bào chế theo phương pháp cổ truyền, số khác được bào chế dưới dạng hiện đại như viên nén, viên nang, chè tan… để tăng độ tiện dụng cho người sử dụng.

Đông dược có hiệu lực trị tác dụng châm hơn Tân dược nhưng nó lại có tác dụng “chậm nhưng chắc”, đông dược có thể chữa được những bệnh mãn tính theo cơ chế điều hòa cân bằng cho cơ thể mà tây y khó có thể chữa được. Đây chính là điểm mạnh đặc trưng của Đông dược mà y học hiện đại không thể phủ nhận

Học cao đẳng nghề dược ra trường làm gì?

Công việc những người hành Nghề Dược có thể làm việc ở từng khâu trong vòng đời của 1 viên thuốc từ khâu nuôi trồng dược liệu, đến trực tiếp sản xuất bào chế thuốc trong xí nghiệp, trong quá trình sản xuất thuốc thì họ có thể là những lao động trực tiếp sản xuất hoặc cũng có thể làm công tác quản lý như Quản đốc phân xưởng hoặc tổ trưởng tổ sản xuất trong xí nghiệp Dược phẩm; giám sát chất lượng dược phẩm (kiểm nghiệm thuốc).

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng ngành Dược.

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – HàNội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh có học lực trung bình khá không?

Là ngành liên quan đến sức khỏe của con người đòi hỏi Dược sĩ phải ...

 
Chat với chúng tôi