Học ngành Dược giúp tôi thoát khỏi bi kịch ở nhà chồng Những ngày thất nghiệp ở nhà là những ngày vô cùng khó khăn, vất vả và tủi nhục với tôi. Chỉ khi quyết định học Cao đẳng Dược tôi mới tìm được lối thoát cho bản thân mình. Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần những điều kiện gì? Xóa bỏ áp ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Học ngành Dược giúp tôi thoát khỏi bi kịch ở nhà chồng

Học ngành Dược giúp tôi thoát khỏi bi kịch ở nhà chồng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
04/06/2017 1,349 Lượt xem

Những ngày thất nghiệp ở nhà là những ngày vô cùng khó khăn, vất vả và tủi nhục với tôi. Chỉ khi quyết định học Cao đẳng Dược tôi mới tìm được lối thoát cho bản thân mình.

Chuỗi ngày tủi nhục vì thất nghiệp

Là một cô gái có nhan sắc, có công việc với mức lương khá cao, tôi được mai mối vào một gia đình giàu có. Cứ nghĩ rằng bước vào một gia đình có điều kiện kinh tế thì cuộc sống của tôi sẽ hạnh phúc. Chỉ  khi về làm dâu nhà anh tôi mới thấy mọi thứ khác xa với sự tưởng tượng của mình. Mặc dù kinh tế nhà chồng khá giả nhưng nếp sống của cả nhà lại bình dị vô cùng. Ngay ngày đầu tiên làm dâu tôi đã có một linh cảm không tốt khi mẹ chồng gọi vợ chồng tôi vào và nói:

– Hiện tại các con ở cùng bố mẹ, bố mẹ đã nghỉ hưu vì vậy chỉ có thể hỗ trợ các con một phần nào đó thôi. Vì vậy mỗi tháng 2 vợ chồng có trách nhiệm đưa cho bố mẹ 5 triệu để hỗ trợ tiền sinh hoạt phí gia đình.

Học ngành Dược giúp tôi thoát khỏi bi kịch ở nhà chồng

Nghe bố mẹ nói vậy, vợ chồng tôi cũng nghe theo. Hàng tháng sau khi lĩnh lương, vợ chồng tôi liền đưa cho bố mẹ 5 triệu. Mọi việc cứ êm đềm trôi qua như vậy nhưng “người tính không bằng trời tính” khi tôi vừa biết tin mình mang thai thì công ty tôi gặp biến cố dẫn đến phá sản. Bầu bí không thể xin được việc mới, tôi thất nghiệp ở nhà.

Với đồng lương ít ỏi của chồng, lại phải đóng sinh hoạt phí hàng tháng cho bố mẹ, dù cả hai cố gắng chi tiêu tằn tiện nhưng số tiền còn lại vẫn không thấm vào đâu. Cực chẳng đã tôi đành phải xin bố mẹ giảm bớt tiền sinh hoạt phí để có thể chi tiêu thoải mái hơn. Nào ngờ, bà tỏ thái độ không bằng lòng và nói:

-Bố mẹ hiện nay không thể chu cấp cho con đâu, nếu con thất nghiệp ở nhà rảnh rỗi hay để mẹ cho bác giúp việc tạm nghỉ con ở nhà chăm lo việc nội trợ nhé.

Thế là ngay ngày hôm sau, bác giúp việc của gia đình tôi được nghỉ về quê, còn tôi bắt đầu với những ngày tháng cơ cực. Em bé trong bụng ngày càng lớn lên mà phải làm việc nhà từ 5 giờ sáng đến tận 10, 11 giờ đêm khiến tôi vô cùng mệt mỏi. Nhưng tôi vẫn cố gắng làm vì nếu tôi không làm xung khắc giữa tôi với mẹ chồng sẽ ngày càng tăng lên.

Sinh con xong, cứ tưởng tôi sẽ được đi làm lại và những tháng ngày tủi nhục sẽ kết thúc, nào ngờ đứa con gái nhỏ của tôi thường xuyên ốm đau khiến tôi không thể yên tâm đi làm. Thấy vợ mệt mỏi, chồng tôi có khuyên tôi đi học Cao đẳng Dược rồi về tự mở quầy thuốc ở nhà vừa có thể chăm con lại vừa có thu nhập. Nghe chồng nói hợp lý, tôi liên lên mạng tìm hiểu về ngành học này.

Thấy cơ hội nghề nghiệp từ nghề này rất lớn, tôi đã quyết định học văn bằng 2 Cao đẳng Dược, nhưng vấn đề tiếp theo là chọn trường có thời gian học hợp lý, vì con tôi còn nhỏ, phải có người ở nhà chăm sóc thường xuyên. Qua lời giới thiệu của bạn bè tôi quyết định học đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tôi đăng ký học vào 2 ngày cuối tuần, vì đó là khoảng thời gian chồng được nghỉ sẽ thay tôi chăm con đi học.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT

Học Dược – quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời tôi

Sau hơn 20 tháng theo học tại khoa Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (vì văn bằng 1 của tôi là kinh tế nên khi chuyển sang văn bằng 2 ngành Dược thời gian là 20 tháng) tôi đã được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Với tấm bằng này cùng với sự trợ giúp đắc lực từ phía người thân và bạn bè, tôi đã có thể kinh doanh thuốc tại nhà. Hàng tháng, thu nhập từ công việc này đem lại khá cao khiến tôi cảm thấy rất vui và mãn nguyện. Điều khiến tôi hài lòng nhất chính là Nghề Dược sĩ giúp tôi có nhiều thời gian chăm sóc chồng con mà vẫn không phải mang danh là “kẻ ăn bám”. Từ ngày có quầy thuốc mẹ chồng cũng dần thay đổi thái độ với tôi, bà trở nên mềm mỏng, hay cười nói, không khí gia đình nhờ vậy cũng cũng trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Hiện tại, con gái của tôi đã lớn, tôi chuẩn bị cho cháu đi lớp và có ý định học liên thông Đại học Dược để nâng cao trình độ của mình. Tôi tin rằng quyết định đi theo ngành Dược của tôi là hoàn toàn chính xác, nó sẽ mở ra cho tôi một tương lai vô cùng tươi sáng.

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Có 2 phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 đó là thi tuyển ...

 
Chat với chúng tôi