Học ngành dược ra trường làm những công việc gì? Năm 2016, em định đăng ký xét tuyển vào học Cao đẳng dược Hà Nội tuy nhiên, em không biết học Cao đẳng dược ra trường thì em có thể làm được công việc gì trong nghề dược? Học Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc? Học Cao đẳng Dược thì cần phải chuẩn ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Học ngành dược ra trường làm những công việc gì?

Học ngành dược ra trường làm những công việc gì?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
09/03/2016 1,330 Lượt xem

Năm 2016, em định đăng ký xét tuyển vào học Cao đẳng dược Hà Nội tuy nhiên, em không biết học Cao đẳng dược ra trường thì em có thể làm được công việc gì trong nghề dược?

day_chuyen_san_xuat

Chào bạn: Công việc của Dược sĩ sẽ đi theo từng khâu trong vòng đời của 1 viên thuốc từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Nói vậy cho dễ hiểu chứ trong suy nghĩ của nhiều bạn trẻ thì học Cao đẳng dược xong thì đi mở quầy bán thuốc nhưng trên thực tế học ngành dược ra có thể làm việc được ở nhiều lĩnh vực khác nhau theo vòng đời của viên thuốc.

  • Dược sĩ Cao đẳng làm việc ở lĩnh vực nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc.

Dược sĩ khi làm công tác kiểm nghiệm thuốc (Quality control- Kiểm tra chất lượng) gọi là kiểm nghiệm viên. Kiểm nghiệm là công tác kiểm tra chất lượng thuốc trực tiếp hoặc theo dây chuyền sản xuất dược phẩm.

  • Kiểm nghiệm viên làm ở xí nghiệm sản xuất thuốc:

Bộ phận Kiểm nghiệm phải trách nhiệm chung về chất lượng nguyên vật liệu thuốc từ  đầu vào cho đến khi sản xuất thành thuốc thành phẩm bán ra thị trường đến tay người tiêu dùng (bao gồm các chỉ tiêu chí sau: định tính, định lượng, độ hòa tan, độ rã (thuốc viên), tỷ trọng, độ nhớt, hoạt lực, kháng sinh, độ nhiễm khuẩn, nội độc tố, độc tính bất thường…)

  • Kiểm nghiệm viên làm việc tại cơ quan quản lý chất lượng nhà nước:

Các cơ quan quản lý Nhà nước về Dược như Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương có nhiệm vụ quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên địa bàn toàn quốc. Kiểm nghiệm viên làm tại cơ quan quản lý Dược địa phương tiến hành lấy mẫu tại các Công ty Dược, kho Dược của các chợ thuốc để kiểm tra chất lượng.

  • Kiểm nghiệm viên làm ở phòng thí nghiệm:

Dược sĩ sử dụng các kiến thức về hóa phân tích để thực nghiệm các phản ứng hóa học trong định tính – định lượng, chiết tách; chuẩn độ điện thế; sắc ký lớp mỏng; sắc ký lỏng; sắc ký khí; quang phổ tử ngoại – khả kiến; quang phổ hồng ngoại; quang phổ hấp thu nguyên tử, vi – ký, hoạt lực kháng sinh,…

Tóm lại Dược sĩ khi làm công tác kiểm nghiệm để nghiên cứu cho ra đời 1 sản phẩm thuốc, cũng có thể là nghiên cứu các phản ứng của thuốc để đánh giá 1 sản phẩm thuốc xem có đủ tiêu chuẩn không để cấp giấy phép lưu hành ra thị trường hay không?

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Tuyển sinh Cao đẳng nghề Dược năm 2016

Nếu yêu thích Ngành Dược, muốn học Nghề Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng:

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Danh sách 7 trường Đại học khối ngành Công an công bố điểm chuẩn

Tổng cục chính trị Công an nhân dân sáng nay đã công bố mức điểm chuẩn của các trường thuộc khối công an nhân dân với mức điểm chuẩn đều rất cao.

 
Chat với chúng tôi