Học ngành Dược sĩ lâm sàng ra trường làm nghề gì? Ngành Dược lâm sàng là một trong những môn học thuộc ngành Dược, sau khi ra trường bạn có thể làm các nghề liên quan tới lĩnh vực dược phẩm.
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Học ngành Dược sĩ lâm sàng ra trường làm nghề gì?

Học ngành Dược sĩ lâm sàng ra trường làm nghề gì?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
23/01/2017 1,924 Lượt xem

Ngành Dược lâm sàng là một trong những môn học thuộc ngành Dược, sau khi ra trường bạn có thể làm rất nhiều nghề liên quan tới lĩnh vực dược phẩm.

Lĩnh vực ngành Dược đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực, đặc biệt là đối với dược sĩ lâm sàng. Chính vì thế tại rất nhiều trường Cao đẳng Dược Hà Nội đang tích cực đào tạo nhân lực cho ngành này.

Ngành Dược sĩ lâm sàng đóng vai trò quan trọng

Ngành Dược sĩ lâm sàng đóng vai trò quan trọng 

Thế nào là Dược sĩ lâm sàng?

Dược sĩ lâm sàng là từ chuyên môn chỉ những người có hiểu biết về cách sử dụng thuốc, các trang thiết bị y tế trong việc quản lý và điều trị cho người bệnh. Những dược sĩ lâm sàng là người tập trung tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh, đưa ra những phương thuốc hiệu quả nhất giúp tình trạng của người bệnh trở nên tốt hơn.

Học ngành Dược sĩ lâm sàng phải biết cách lên phác đồ điều trị bằng thuốc, đưa ra các định hướng về liều lượng, sử dụng thuốc cho phù hợp. Bên cạnh đó, dược sĩ lâm sàng cần phải theo dõi được quá trình sử dụng thuốc của bệnh nhân, đưa ra những loại thuốc thay thế nếu thấy không phù hợp.

Lựa chọn học Dược sĩ lâm sàng ra trường sẽ dễ kiếm việc

Lựa chọn học Dược sĩ lâm sàng ra trường sẽ dễ kiếm việc

Học Dược sĩ lâm sàng có thể làm nghề gì

Dù bạn tốt nghiệp ngành Dược sĩ lâm sàng ở bất cứ trường Cao đẳng Dược nào cũng có thể chọn cho mình một công việc phù hợp tại nhà thuốc, bệnh viện…

  • Có thể làm tư vấn viên: Sự lựa chọn làm tư vấn viên tại bệnh viện sẽ giúp các bác sĩ phân tích theo dõi quá trình sử dụng thuốc để bệnh nhân có thể hiểu rõ. Cần phối hợp được với bác sĩ đưa ra những loại thuốc tốt nhất cho từng loại bệnh. Bên cạnh đó, bạn cần lên danh sách các loại thuốc để bệnh nhân có thể điều trị.
  • Nghiên cứu thuốc tại các cơ sở sản xuất: Nghiên cứu các động học và liều lượng sử của thuốc, phân tích thuốc, từ đó đưa ra những thành phần tốt nhất để chế biến thành thuốc. Dược sĩ lâm sàng còn cần đưa ra kết quả cuối cùng về thuốc.
  • Làm việc tại các nhà thuốc: Ở đây Dược sĩ lâm sàng có thể trực tiếp tư vấn lựa chọn thuốc điều trị cho bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc theo kê đơn.

Ngoài ra, ngành Dược sĩ lâm sàng còn có thể làm các công việc như phân phối thuốc, sử dụng vật dụng y tế, làm công tác giảng dạy… Có thể thấy ngành Dược sĩ lâm sàng là một trong những ngành vô cùng Hot hiện nay, trong thời buổi thị trường kinh tế Việt Nam được mở rộng, các doanh nghiệp nước ngoài đổ bộ vào thị trường nước ta. Điều này giúp các sinh viên sau khi ra trường có cơ hội tìm được một công việc ưng ý nhất.

Chọn trường Cao đẳng Dược tốt nhất

Chọn trường Cao đẳng Dược tốt nhất

Chọn trường đào tạo Dược sĩ lâm sàng tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017, tại đây bạn có thể tiếp thu được những kiến thức tốt nhất trong ngành Dược sĩ lâm sàng. Các giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ truyền đạt cho bạn những kiến thức tốt nhất trong ngành Dược, hơn nữa với kinh nghiệm thực tế, thời gian cọ xát ở bệnh viện mà nhà trường liên kết sẽ giúp thí sinh có thể rút ra những bài học tốt nhất cho bản thân. Hơn nữa, nhà trường cũng tạo điều kiện cho các sinh viên rèn luyện kỹ năng trong môi trường đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất. Trường còn đào tạo thêm nhiều ngành khác như tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm,… cho thí sinh tự do lựa chọn ngành nghề yêu thích.

Nếu muốn trở thành một Dược sĩ lâm sàng, biến giấc mơ bán thuốc của mình trở thành sự thật, hãy nhanh tay hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội, hoặc hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược rồi gửi về:

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược: Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Chấm dứt tình trạng thất nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ được ...

 
Chat với chúng tôi