Học Trung cấp Y Dược ngay khi tốt nghiệp lớp 9 để phân luồng sau THCS? Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y dược trung học cơ sở từ lớp 9 trở lên. Đào tạo 36 tháng cấp bằng chính quy
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Hộ Sinh > Học Trung cấp Y Dược ngay khi tốt nghiệp lớp 9 để phân luồng sau THCS?

Học Trung cấp Y Dược ngay khi tốt nghiệp lớp 9 để phân luồng sau THCS?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
15/12/2014 6,428 Lượt xem

Học Trung cấp Y Dược ngay khi tốt nghiệp THCS lớp 9 là giải pháp tích cực nhằm phân luồng học sinh cơ sở để cung ứng nhanh nguồn nhân lực có tay nghề cho xã hội và cũng để khắc phục tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” như ở Việt Nam hiện nay.

Tâm lý của học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đều có nguyện vọng học tiếp vào THPT để thi hoặc xét tuyển vào Đại học. Bất cứ ai cũng có mơ ước về cuộc sống và nghề nghiệp cho tương lai riêng, nhưng vì lý do khách quan hay chủ quan nào đó một số học sinh không đủ điều kiện theo học THPT cấp 3.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cung cấp nhưng thông tin tuyển sinh Trung cấp Y Dược với thời gian đào 36 tháng dành cho những bạn sau khi tốt nghiệp THCS muốn theo học luôn ngành y dược để có thể vừa đi học, vừa đi làm kiếm sống hỗ trợ bản thân và gia đình hoặc có thể học cao lên nữa.

tuyen-sinh-trung-cap-y-duoc

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược ngay khi tốt nghiệp THCS lớp 9

Học Trung cấp Y Dược đào tạo hệ 36 tháng dành cho đối tượng tốt nghiệp THCS lớp 9 trở lên

Đây là chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược hệ đào tạo 3 năm dành cho đối tượng học viên đã tốt nghiệp từ trình độ THCS lớp 9 trở lên được xây dựng và ban hành dựa trên chương trình khung Trung cấp chuyên nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014.

Sau khi hoàn thành khóa học, người học được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình THPT cấp 3 và bằng Trung cấp chính quy chuyên ngành Y Dược thuộc hệ thống văn bằng chuẩn Quốc gia và được học chuyển tiếp lên Cao đẳng – Đại Y Dược chuyên tu khi đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh  liên thông của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối tượng học Trung cấp Y Dược ngay khi tốt nghiệp THCS được ưu tiên những gì?

Theo nghị định số 31/2011/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2006/NĐ-CP ngày 2/8/2006 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục có điều chỉnh, bổ sung thêm đối tượng là học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở đi học Y Dược cũng được trợ cấp, miễn, giảm học phí và ưu tiên trong tuyển sinh.

Thông tư liên tịch số 14/2015 của liên Bộ Tài chính – Bộ Lao động TBXH quy định tất cả học sinh đã tốt nghiệp THCS đi học trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp được giảm 50% học phí.

Thông tư số 14/2015/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 16/7/2015. Nhằm sửa đổi, bổ sung một điều của Thông tư liên tịch số 20/2014/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/5/2014 hướng dẫn thực hiện một số điều của NĐ 49/2010/NĐ-CP của Chính phủ về quy định miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Trường Trung cấp Y Dược nào ở Hà Nội được phép đào tạo hệ 36 tháng?

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là Trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực uy tín và chất lượng cao tại Hà Nội. Năm 2015, nhà trường thông báo tuyển sinh phân luồng từ THCS lớp 9 với thời gian đào tạo 36 tháng. Việc “phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở” được Nhà trường định hướng vào bốn mục tiêu như sau:

1.    Học tiếp lên Trung học phổ thông (dành cho một số học sinh có năng lực tốt, có thiên hướng nghiên cứu chuyên môn cao và có nguyện vọng học lên Đại học, Cao đẳng ).
2.    Học lên Trung cấp chuyên nghiệp hoặc Trung cấp nghề (dành cho số học sinh có năng lực trung bình khá và có thiên hướng kỹ thuật, thực hành).
3.    Vừa làm vừa học tiếp Trung học phổ thông theo chương trình Giáo dục thường xuyên (trước đây gọi là Bổ túc Trung học phổ thông).
4.    Trực tiếp đi làm kiếm sống (có thể học qua các chương trình sơ cấp hoặc sẽ học tiếp lên cao hơn, sau một thời gian đi làm lao động).

Đây là chương trình phối hợp đào tạo giữa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur và Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng.

trung-cap-y-duoc-tot-nghiep-thcs-lop-9

Tuyển sinh Trung cấp Y Dược – xét học bạ THCS lớp 9

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y Dược bao gồm: 

  • 01 Bộ phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD-ĐT mua tại các hiệu sách trong cả nước.
  • 02 Bản sao bằng cấp 2 ( có công chứng)
  • 02 bản sao công chứng học bạ cấp 2
  • 02 Bản sao giấy khai sinh ( công chứng )
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) cho vào phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người học. ( Để nhà trường liên lạc)
  • Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Giấy tờ khác (nếu thuộc đối tượng ưu tiên).

Địa chỉ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Trung cấp Kỹ Thuật Phục Hình Răng năm 2017

Tuyển Sinh Trung cấp Kỹ Thuật Phục Hình Răng năm 2017

Mang  sứ mệnh cao cả giúp cho con người có nụ cười tươi nhờ hàm ...

 
Chat với chúng tôi