Học Trường Y làm thầy thuốc phải có tâm đức và giỏi chuyên môn Học ngành Y là liên quan trực tiếp đến sinh mệnh con người, nên người học Trung cấp Y không chỉ phải giỏi chuyên môn tay nghề cao mà còn phải có tâm đức với người bệnh. Học Trung cấp Y Sĩ Đa Khoa với tương lai rộng mở. Ngành Y ngành học đầy cao ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Trung Cấp Y > Học Trường Y làm thầy thuốc phải có tâm đức và giỏi chuyên môn

Học Trường Y làm thầy thuốc phải có tâm đức và giỏi chuyên môn

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
07/01/2016 1,045 Lượt xem

Học ngành Y là liên quan trực tiếp đến sinh mệnh con người, nên người học Trung cấp Y không chỉ phải giỏi chuyên môn tay nghề cao mà còn phải có tâm đức với người bệnh.

Người làm nghề Y cần rèn đức, luyện tài

Phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa các chương trình hoạt động chăm sóc sức khỏe vì cộng đồng của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. Đồng thời chúc mừng sự phát triển của Hội với sự chỉ đạo của T.Ư Đoàn và sự hỗ trợ, chỉ đạo của Bộ Y tế.

thay-thuoc-goi-chuyen-mon

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng khẳng định tầm quan trọng của nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó, nghề Y là một nghề đặc biệt cao quý trong xã hội. Đây là nghề liên quan trực tiếp đến sinh mệnh con người, nên người thầy thuốc không chỉ có tâm đức với người bệnh, nhân dân mà phải giỏi chuyên môn. “Có tâm vì nhân dân phục vụ chưa đủ, các thầy thuốc phải giỏi chuyên môn, tay nghề cao, kỹ thuật giỏi. Các thầy thuốc phải là những nhà khoa học giỏi”, ông Hùng nhấn mạnh.

Trao đổi với các thầy thuốc trẻ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ: Hiện ngoài 3.000 xã nghèo vùng sâu, vùng xa, tại nhiều địa phương còn có các thôn bản nghèo. Tại những địa phương nghèo thường lắm bệnh, người dân không hiểu kiến thức phòng bệnh, chữa bệnh nên phát sinh nhiều bệnh; trong đó, có những bệnh đơn giản, có những bệnh nan y. Do đó, rất cần những thầy thuốc trẻ đến làm công tác khám chữa bệnh và tuyên truyền cách phòng bệnh. “Những vùng sâu, vùng nghèo khó là môi trường rèn đức luyện tài để thành người có ích, thành thầy thuốc của nhân dân”, ông Hùng nói.

Người đứng đầu Quốc hội cũng bày tỏ mong muốn mỗi lần đại hội tìm ra điểm nhấn để tạo ra quyết tâm mới phục vụ nhân dân tốt hơn và tuyên truyền nhiều người yêu thích Hội, nhiều người muốn gắn bó với Hội để rèn đức, luyện tài.

trung-cap-y

Xuống bản khám, chữa bệnh

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ trong nhiệm kỳ vừa qua. Theo đó, Hội đã thực hiện hiệu quả nhiều chương trình, hoạt động, nổi bật có Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” Các bác sĩ, Y sĩ đa khoa… đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 1 triệu lượt người dân mỗi năm. Hành trình “Vì sức khỏe người cao tuổi” tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, đã khám chữa mắt cho 1.193 người già, tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Chương trình “Tiếp sức người bệnh” ở 30 bệnh viện tại 5 thành phố (Hà Nội, TPHCM, Huế, Đà Nẵng, Cần Thơ)…

PGS.TS Thuấn cũng báo cáo một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới như: tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 4 triệu người dân, mổ mắt miễn phí cho 3.800 người cao tuổi, khám tầm soát ung thư cho 30.000 người, vận động hội viên, thanh niên hiến máu và tiếp nhận 500.000 đơn vị máu…

Trong phương hướng công tác nhiệm kỳ tới, có chương trình khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân tại 2.331 xã nghèo thuộc chương trình 135 của Chính phủ ở 49 tỉnh, thành phố trong cả nước. “Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam kính mong đồng chí Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho phép Hội Thầy thuốc y sĩ y học cổ truyền, bác sĩ …được tổ chức các đội Thầy thuốc trẻ tình nguyện lưu động về khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân tại các xã 135 và được thanh toán BHYT cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho Hội thực hiện thành công chương trình ý nghĩa này”, PGS.TS Thuấn nói.

trungcapykhoapasteurtuyensinhnam2016

Thay mặt đoàn đại biểu Thầy thuốc trẻ, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cảm ơn tình cảm, sự  quan tâm của Chủ tịch Quốc hội và xin hứa luôn rèn luyện chuyên môn và thực hiện sứ mệnh chăm lo sức khỏe người dân, phục vụ đồng bào, nhất là những người dân vùng sâu, vùng xa.

Với niềm mơ ước khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, trở thành cán bộ giỏi chuyên môn, giàu y đức, chữa bệnh cứu người. Các bạn hãy đăng ký theo học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện –  Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp trong và ngoài giờ hành chính nhiều đợt trong năm 2015.

Nguồn: tienphong.vn

Có thể bạn quan tâm

Phát triển bản thân khi học thêm Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa

Nếu bạn đang băn khoăn có nên học thêm Văn bằng 2 y sĩ đa ...

 
Chat với chúng tôi