Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã giúp tôi thoát cảnh thất nghiệp Mặc dù cầm trên tay tấm bằng Kinh tế loại Giỏi nhưng tôi vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp như nhiều bạn trẻ khác. May mắn thay, nhờ quyết định Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã giúp tôi vượt qua quãng thời gian tăm tối này. Cơ hội việc làm hấp dẫn từ ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã giúp tôi thoát cảnh thất nghiệp

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã giúp tôi thoát cảnh thất nghiệp

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
16/06/2017 777 Lượt xem

Mặc dù cầm trên tay tấm bằng Kinh tế loại Giỏi nhưng tôi vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp như nhiều bạn trẻ khác. May mắn thay, nhờ quyết định Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã giúp tôi vượt qua quãng thời gian tăm tối này.

Thất nghiệp – nỗi ám ảnh nhất đời tôi

Tôi sinh ra ở một miền quê nghèo, ở quê tôi hầu như trẻ con không được đi học vì bố mẹ chúng không đủ khả năng. Tôi may mắn có bố mẹ suy nghĩ tiến bộ, dù gia đình khó khăn thiếu thốn nhưng lúc nào bố mẹ tôi cũng mong muốn tôi học thật giỏi để có thể thay đổi cuộc đời. Ngày tôi bước chân vào giảng đường đại học, khỏi phải nói bố mẹ đã vui đến nhường nào, mẹ tôi còn lăng xăng khắp làng trên xóm dưới kể về tôi, ánh mắt đầy vẻ tự hào.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để thoát cảnh thất nghiệp

Thấu hiểu được nỗi nhọc nhằn gian khó của bố mẹ và nhận thức được lại không thể cậy nhờ được ai, nên suốt 4 năm học đại học bản thân luôn tự nhủ phải cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ mong gặt hái kết quả tốt đẹp.  Suốt thời gian sinh viên tôi không dám ăn chơi, cũng không dám yêu đương vì mục tiêu của tôi là phải học thật giỏi để có công ăn việc làm ổn định phụng dưỡng cha mẹ. Ngày tốt nghiệp, cầm trên tay tấm bằng kinh tế loại Giỏi, tôi hạnh phúc vô cùng, khi ấy tôi đã cười thật nhiều và miệng thì cứ lặp lại câu nói: “Mình sắp được đi làm!”, Tôi tưởng chừng quãng đường được phụng dưỡng, báo hiếu cho ba mẹ ngắn lại chẳng tày gang.

Bước vào đời với tấm bằng tốt nghiệp kinh tế loại Giỏi, cùng bao hi vọng về một tương lai tốt đẹp. Ấy vậy mà đời không như là mơ, mấy tháng ròng tôi rải CV khắp mọi nơi vậy mà tôi vẫn không thể tìm được một công việc ưng ý. Chỗ bình thường thì tôi phải làm việc không đúng chuyên ngành, lương thấp. Chỗ chế độ tốt lại đòi hỏi kinh nghiệm, nhưng với đứa một đứa mơi ra trường như tôi thì kinh nghiệm ở đâu ra cơ chứ. Tôi cảm thấy bất lực vô cùng. Cứ ngỡ rằng sau khi ra trường tôi sẽ phụ giúp được bố mẹ nào ngờ tôi còn làm bố mẹ suy nghĩ nhiều hơn, và ám ảnh hơn cả là hàng tháng tôi vẫn phải ngửa tay xin tiền bố mẹ đê trang trải cho cuộc sống đắt đỏ trên thành phố. Có những lúc tôi định bỏ về quê nhưng được sự động viên của bố mẹ tôi lại cố gắng ở lại chờ cơ hội. Trong lúc thất nghiệp tôi đã phải đi dạy gia sư, làm partime tại quán cà phê để có tiền. Cuộc sống khốn khổ vô cùng.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đã giúp tôi thoát khỏi cảnh thất nghiệp như thế nào?

Trong lúc tôi cảm thấy bất lực, muốn buông bỏ mọi thứ thì tôi được một người bạn tư vấn nên đi theo ngành Dược để có thể thay đổi tình trạng của mình. Tôi đã suy nghĩ về vấn đề này rất nhiều, tôi lên mạng tìm hiểu về xu hướng của ngành Dược trong tương lai và tôi thấy đó là một lời khuyên đúng đắn. Nhưng để thi đỗ vào Đại học Y Dược thì đó là điều không thể đối với tôi vào lúc này hơn nữa học đại học lại mấy thêm 4 năm đó là quãng thời gian quá dài để tôi có thể bắt đầu lại mọi thứ, tôi quyết định học văn bằng 2 Cao đẳng Dược vì nó chỉ mất khoảng 20 tháng mà thôi, tôi sẽ rút ngắn được thời gian học tập của mình rất nhiều.

Đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính

Chọn ngành học đã xong, vấn đề tiếp theo của tôi là chọn trường, có hàng trăm cơ sở cùng đào tạo Cao đẳng Y Dược tôi nên chọn trường nào bây giờ? Tôi nghĩ Dược là ngành học khó mà tôi lại chọn phương thức đào tạo có thời gian ngắn như vậy thì nhất định phải chọn trường có chất lượng giảng dạy uy tín, chất lượng. Sau khi tham khảo hàng chục trường tôi quyết định nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hệ văn bằng 2 vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo học tại đây tôi mới càng thấy rằng sự lựa chọn của mình là chính xác. Trường có chương trình đào tạo tiên tiến, cùng đội ngũ giảng viên giỏi luôn sát xao chỉ bảo nhiệt tình cho chúng tôi. Bên cạnh những tiết học lý thuyết khô khan là những tiết thực hành, thí nghiệm vô cùng thú vị nhờ đó mà chúng tôi nắm vững kiến thức hơn.

Cuối cùng ngày ra trường cũng đến, lần này tôi không kỳ vọng quá nhiều như lần tốt nghiệp trước nhưng tôi thấy tương lai của mình sáng lạn hơn. Với tấm bằng Cao đẳng Dược loại Giỏi trên tay, tôi dễ dàng trúng tuyển vào kỳ thi công chức tại bệnh viện huyện với vị trí Dược sĩ điều mà có nằm mơ tôi cũng không thể ngờ tới. Giờ đây, công việc ổn định với mức lương khá tôi đã có thể phụ giúp bố mẹ phần nào. Quan trọng hơn tôi còn có thể đem kiến thức và kỹ năng của mình để phục vụ cho người dân quê hương mình. Tôi cảm thấy rất mãn nguyện với cuộc sống hiện tại của mình.

Có thể bạn quan tâm

Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo trong bao lâu?

Cho em hỏi em đã tốt nghiệp Trung cấp Dược, giờ em muốn học liên ...