Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay chấp nhận làm trái ngành? Đào tạo ồ ạt khiến sinh viên tốt nghiệp ra trường rồi thất nghiệp, từ đó mở ra 2 hướng đi cho cử nhân: Làm công việc trái ngành trái nghề hoặc chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ở trường Pasteur dễ xin việc nhất 4 lưu ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay chấp nhận làm trái ngành?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay chấp nhận làm trái ngành?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
25/10/2017 429 Lượt xem

Đào tạo ồ ạt khiến sinh viên tốt nghiệp ra trường rồi thất nghiệp, từ đó mở ra 2 hướng đi cho cử nhân: Làm công việc trái ngành trái nghề hoặc chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Nhiều cử nhân thất nghiệp đã đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nhiều cử nhân thất nghiệp đã đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Ra trường thất nghiệp: Học chuyển đổi hay làm trái ngành

Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội khoảng 60% sinh viên tốt nghiệp ra trường làm trái ngành và tính đến đầu năm 2017 có hơn 200.000 cử nhân thất nghiệp. Hiện nay trên cả nước có 412 trường Đại học và Cao đẳng, có khoảng 2,2 triệu sinh viên trên tổng dân số 95 triệu dân, cao hơn các quốc gia phát triển. Những thống kê trên đã phản ảnh thực trạng đào tạo ồ ạt ở nước ta mà không có trọng tâm.

Việc đào tạo hàng loạt dẫn đến nghịch cảnh là số lượng sinh viên đông nhưng chất lượng chưa tương xứng đã khiến các cử nhân sau khi ra trường khó có thể tìm cho mình một công việc thích hợp. Do đó rất nhiều cử nhân phải chấp nhận lao động chân tay, làm trái ngành trái nghề. Có một bộ phận chuyển hướng đi mới bằng cách chuyển đổi ngành nghề và phần lớn lựa chọn học thêm Văn bằng 2 cao đẳng Dược.

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay

Nguồn nhân lực ngành Dược của Việt Nam hiện nay vẫn còn thiếu. Tổng số Dược sỹ trên cả nước chiếm khoảng 1% trong tổng số nhân lực của toàn ngành Y tế. Trong khoảng 10.000 dân thì chỉ có hơn 1,7 dược sĩ, một tỷ lệ thấp so với các nước phát triển trong khu vực.

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của Bộ Y tế , năm 2015 cứ 1,5 dược sĩ /1 vạn dân và 2020 là 2 dược sĩ/1 vạn dân. Với sự nỗ lực của Bộ LĐ TB&XH và Bộ Y tế, trong những năm trở lại đây, đội ngũ nhân lực trong ngành Y Dược đã được tăng cường đáng kể nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của xã hội và luôn trong tình trạng thiếu hụt, cần được bổ sung từ những sinh viên tốt nghiệp Đại học Dược hoặc Cao đẳng Y Dược.

Để mở rộng nguồn nhân lực và nâng cao trình độ chuyên môn, Bộ Y tế đang triển khai quy hoạch đào tạo lại các cán bộ y tế, nâng cấp các cơ sở đào tạo cán bộ y, dược; chú trọng đào tạo dược sĩ có trình độ chuyên môn cao đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp liên kết với các trường để đào tạo nhân lực ngành Y Dược. Bên cạnh đó, Nhà nước cũng khuyến khích các trường Cao đẳng và Đại học tập chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược hoặc mở rộng hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Cơ hội việc làm rộng mở khi theo học Văn bằng 2 ngành Dược

Theo kế hoạch phát triển nguồn nhân lực trong hệ thống khám – chữa bệnh của Bộ Y tế giai đoạn 2015 – 2020, để đáp ứng nhu cầu cần bổ sung thêm 10.887 Dược sĩ và 83.851 Điều dưỡng viên. Trong đó, tổng số điều dưỡng có trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên phải đạt tối thiểu 30%. Đây chính là một cơ hội cho những ai đang có ý định chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đằng Dược nhưng đang còn băn khoăn về vấn đề việc làm.

Ngoài ra, nhà nước đang có định hướng phát triển ngành Y Dược trở thành một trong những ngành mũi nhọn để thúc đẩy kinh tế cho đất nước. Do vậy có thể nói việc làm trong lĩnh vực này sẽ ngày càng đa dạng. Những công việc chân tay sẽ dần bị thay thế bởi máy móc thời đại công nghệ số bắt đầu xâm lấn vào các ngành nghề.

Trước cánh cửa cơ hội nghề nghiệp đang rộng mở này, các bạn có thể yên tâm khi làm hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Chỉ cần trang bị cho mình đầy đủ kiến thức nền tảng, chuyên môn nghiệp vụ cùng với việc lựa chọn một ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng là bạn có thể thành công trong nghề này.

Quyền quyết định hoàn toàn là ở bạn. Có thể chọn đi làm luôn hoặc cũng có thể dành ra 1,5 năm để chuyển đổi sang ngành nghề đầy tiềm năng này. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về ngành cũng như cơ hội nghề nghiệp, hoặc đăng kí học có thể tìm đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ở địa chỉ: 101 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi