Học Y sĩ Y học cổ truyền tại đâu uy tín? Y sĩ Y học cổ truyền là ngành học được nhiều người quan tâm nhưng lại ít trường đào tạo ngành nghề này. Vậy đào tạo tại đâu uy tín? Có thể làm những công việc gì? Tuyển sinh trung cấp Y Học Cổ Truyền năm 2015. Y học cổ truyền hiện nay đã phát ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Học Y sĩ Y học cổ truyền tại đâu uy tín?

Học Y sĩ Y học cổ truyền tại đâu uy tín?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...
20/05/2015 4,428 Lượt xem

Y sĩ Y học cổ truyền là ngành học được nhiều người quan tâm nhưng lại ít trường đào tạo ngành nghề này. Vậy đào tạo tại đâu uy tín? Có thể làm những công việc gì?

Y học cổ truyền hiện nay đã phát triển tới trình độ đỉnh cao đó là đã sử dụng các ứng dụng của Y học hiện đại như kỹ thuật Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh của Tây Y nhằm phát huy thế mạnh của 2 nền Y học Đông Y và Tây Y để nâng cao chất lượng khám điều trị bệnh theo phương pháp Đông Y.

giao-su-ton-that-tung

GS- Tô Thất Tùng là người đi đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền

GS Tô Thất Tùng – Người tiếp lửa cho nền Y học cổ truyền Việt Nam

Khi người ta nói đến Y học cổ truyền Việt nam thì phải nói đến cố GS Tôn Thất Tùng, người được Y học thế giới biết đến thông qua các công trình nghiên cứu về YHCT Việt Nam.

Những nghiên cứu của Giáo sư – Bác sĩ – Viện sĩ Tôn Thất Tùng đã dẫn đến sự thành công có tính đột phá trong lĩnh Y học. Ông được Viện Hàn lâm phẫu thuật Paris trao giải thưởng Lannelongue – Giải thưởng danh giá trong lĩnh vực Y học thế giới được đánh giá là hiếm hơn cả giải Nobel dành cho các nhà vật lý hay giải thưởng Fields dành cho các nhà toán học Quốc tế.

Tư duy trong học tập, sáng tạo và nhiệt tình trong công việc là di sản báu vật vô cùng to lớn mà cố GS. Tôn Thất Tùng để lại cho công tác đào tạo ngành Y học cổ truyền của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur.

Học Y học cổ truyền ở đâu? Cơ sở đào tạo tại đâu uy tín?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền chuyên sâu về kiến thức Y học hiện đại cũng như Y học cổ truyền, các phương pháp châm cứu, bấm huyệt, các kỹ thuật vật lý trị liệu…

Đội ngũ giáo viên đã từng tham gia giảng dạy tại nhiều trường đại học lớn trên cả nước. Luôn nhiệt tình giảng dạy, tâm huyết yêu nghề – truyền đạt nhiều kiến thức cũng như có nhiều phương pháp giảng dạy thu hút nhiều học sinh.

Cơ sở vật chất đầy đủ đáp ứng nhu cầu thiết yếu của học sinh cũng như nhu cầu xã hội. Học luôn đi kèm với thực hành thực tập để sinh viên có thể tiếp thu kiến thức nhanh hơn và có đầy đủ kiến thức trong cuộc sống. Sinh viên sau khi ra trường được cấp bằng chính quy do Bộ GD & ĐT cấp và được liên thông Đại học

Hơn nữa đây là chương trình phối hợp đào tạo giữa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur và Khoa Y Dược trường Cao Đẳng số 1 Bộ Quốc Phòng.

Sinh viên có thể học song bằng cùng 1 lúc Y sĩ đa khoa kết hợp Y sĩ Y học cổ truyền để có thể vừa thăm khám theo phương pháp Đông Y kết hợp Tây Y, sử dụng các kỹ thuật vật lý trị liệu, bấm huyệt có kết hợp với Tây Y…

Học Y học cổ truyền ra trường có khả năng làm việc gì?

Tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền Trường Trung cấp Y khoa Pasteur được vinh danh được gọi bằng Lương Y, có thể hành nghề Y Dược tư nhân, có khả năng khám, chữa bệnh, như kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, thủy châm, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để khám phục hồi sức khỏe.

Y sĩ Y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

 • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9) )
 • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH
 • Học 2 năm (đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp ba).
 • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng, Y sỹ đa khoa, trung cấp dược, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
 • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…).

tuyen-sinh-y-si-y-hoc-co-truyen

Y sĩ Y học cổ truyền thực hành bốc thuốc

Hồ sơ học ngành Y học cổ truyền gồm những gì?

 • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.
 • 01 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
 • 01 bản Giấy khai sinh.
 • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2015.
 • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có). 

Địa chỉ liên hệ:

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Chi tiết xem tại Website: Y học cổ truyền Tp HCM

 

Có thể bạn quan tâm

Bằng Trung cấp Dược có mở được quầy thuốc?

Dược sĩ là gì? Để trở thành Dược sĩ thì có thể học Trung cấp ...

 
Chat với chúng tôi