Hơn 7.000 thí sinh có nguy cơ mất cơ hội xét tuyển vào trường Quân đội Rất nhiều thí sinh đăng ký sai và có nguy cơ mất cơ hội xét tuyển vào các khối trường quân đội nếu không nhanh chóng điều chỉnh nguyện vọng kịp thời. Những trường ĐH nào xét tuyển bằng ngưỡng điểm sàn? Mức điểm xét tuyển của khối trường quân đội năm 2017 là bao ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Hơn 7.000 thí sinh có nguy cơ mất cơ hội xét tuyển vào trường Quân đội

Hơn 7.000 thí sinh có nguy cơ mất cơ hội xét tuyển vào trường Quân đội

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
15/07/2017 2,594 Lượt xem

Rất nhiều thí sinh đăng ký sai và có nguy cơ mất cơ hội xét tuyển vào các khối trường quân đội nếu không nhanh chóng điều chỉnh nguyện vọng kịp thời.

Nhiều thí sinh đánh mất cơ hội xét tuyển vào các trường Quân đội

Nhiều thí sinh đánh mất cơ hội xét tuyển vào các trường Quân đội

Nếu muốn học trường quân đội phải điều chỉnh nguyện vọng

Theo thông tin từ trang tin Giáo dục Y tế, trường Học viện Quân y đã đăng tải thông báo về kết quả kiểm tra hồ sơ sơ xét tuyển vào trường năm 2017. Năm nay có 345 thí sinh đăng ký xét tuyển vào học viện nhưng không đăng ký sơ tuyển; 215 thí sinh đăng ký sơ tuyển nhưng lại không đăng ký xét tuyển vào học viện: 20 thí sinh đăng ký sơ tuyển nhưng lại không đăng ký xét tuyển là nguyện vọng 1. Theo đó những trường hợp này hoàn toàn không hợp lệ, dù có số điểm thi rất cao.

Trước đó Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng đã quy định rất rõ trong việc hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào đại học, cao đẳng quân sự năm 2017. Những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội phải qua sơ tuyển về chính trị, sức khỏe, độ tuổi. Dó đó thí sinh làm hồ sơ dự tuyển và phải đăng ký xét tuyển NV1 (NV cao nhất) vào một trường quân đội. Ngoài ra thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng còn lại vào các trường ngoài quân đội theo quy định chung của Bộ GDĐT. Khối các trường quân đội công an đều chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1.

Tuy nhiên thực tế có tới 7.200 thí sinh đăng ký vào trường không đúng quy định. Trong đó có hơn 1.800 thí sinh đã sơ tuyển vào trường quân đội, nhưng chưa đăng ký xét tuyển vào bất cứ nguyện vọng nào ở cùng khối trường quân đội. Vì thế nếu muốn xét tuyển các thí sinh phải nhanh chóng điều chỉnh nguyện vong ngay.

Đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng

Đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng

5.200 thí sinh “bỏ lỡ” cơ hội chọn ngành yêu thích

Theo thông tin mới nhất từ Ban TSQS Bộ Quốc phòng, các trường quân đội chỉ xét tuyển nguyện vọng 1 vào hệ đại học, cao đẳng đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển đủ tiêu chuẩn. Đối với những thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường không nộp hồ sơ sơ tuyển sẽ không có cơ hội xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đó.

Theo ý kiến của thầy Đặng Nam Anh – Hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: “Năm nay rất nhiều thí sinh có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội xét tuyển của mình. Chẳng hạn ở khối trường quân đội, có tới 5.200 thí sinh chưa thực hiện đúng nguyên tắc tuyển sinh quân đội nên đăng ký không đúng, chỉ đăng ký xét tuyển mà chưa qua sơ tuyển. Những thí sinh này mặc dù điểm thi rất cao nhưng chắc chắn vẫn không được tham gia xét tuyển vào các trường quân đội”.

Hiện tại trên trang web của các khối trường quân đội đã đăng tải công khai danh sách thí sinh đăng ký sai. Trên cơ sở căn cứ vào các nguyện vọng đã đăng ký trước đó, thí sinh nên cân nhắc việc điều chỉnh nguyện vọng để lựa chọn trường khác phù hợp với năng lực của mình. Thời gian được điều chỉnh nguyện vọng bắt đầu từ 15.7 đến 17h ngày 23.7. Đây cũng là bài học đối với các thí sinh, phụ huynh trước khi đăng ký xét tuyển cần tìm hiểu rõ quy chế của trường để tránh “lỡ” mất tấm vé vào Đại học.

Nguồn: Liên thông Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Dồn nguyện vọng vào các ngành nóng thí sinh ngậm ngùi rớt Đại học

Kỳ xét tuyển ĐH năm 2017 các thí sinh dồn nguyện vọng vào ngành “nóng” ...

 
Chat với chúng tôi