Hướng dẫn thí sinh cách tính điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 Thí sinh cần biết các tính điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 để xét tốt nghiệp, phúc khảo bài thi và tìm trường xét tuyển đại học sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia. Dưới 20 điểm nên đăng ký trường nào khu vực phía Bắc? Hướng dẫn đăng ký xét tuyển ĐH,CĐ ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Hướng dẫn thí sinh cách tính điểm thi THPT Quốc gia năm 2016

Hướng dẫn thí sinh cách tính điểm thi THPT Quốc gia năm 2016

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
21/07/2016 1,361 Lượt xem

Thí sinh cần biết các tính điểm thi THPT Quốc gia năm 2016 để xét tốt nghiệp, phúc khảo bài thi và tìm trường xét tuyển đại học sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia.

duthaolichthikythithptquocgianam20151

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016:

  • Điểm xét tốt nghiệp THPT gồm 4 bài thi, thí sinh đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12, được tính theo công thức sau:
  • Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến hai chữ số thập phân, do phần mềm máy vi tính tự động thực hiện.
  • Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả các bài thi đều đạt trên 1 điểm và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên được công nhận tốt nghiệp.

Thí sinh có 15 ngày để làm đơn phúc khảo

Ngoài ra, theo Bộ GD-ĐT, sau khi biết điểm thi, thí sinh có 15 ngày để phúc khảo bài thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ khi hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố kết quả phúc khảo.

Thí sinh lưu ý, đối với phúc khảo bài thi tự luận, bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm.

Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo. Nếu có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Đối với phúc khảo bài thi trắc nghiệm thì điểm chấm lại của Tổ phúc khảo bài thi trắc nghiệm là điểm thi chính thức của thí sinh trong kỳ thi.

Điểm các bài thi được điều chỉnh sau phúc khảo do Trưởng ban phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định và cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm quản lý thi theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Nếu bạn yêu thích ngành Dược nhưng sức học chỉ ở mức trung bình, không đủ tự tin để trúng tuyển vào các trường Đại học thì nên cân nhắc lựa chọn cho mình một giải pháp an toàn đó là nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược.

cao-dang-duoc-to-vinh-dien

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016: Phòng 115, Nhà N1, Số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 0466.895.895 – 0964.524.343

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi