Khi dữ liệu cá nhân trên hệ thống bị sai thí sinh nên làm gì? Khi tra cứu dữ liệu của cá nhân trên hệ thống bị sai về chế độ ưu tiên, vậy thí sinh có thể điều chỉnh thông tin bằng cách nào nhanh nhất? Thí sinh có thể điều chỉnh chế độ ưu tiên khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học Bộ GD-ĐT công bố ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Khi dữ liệu cá nhân trên hệ thống bị sai thí sinh nên làm gì?

Khi dữ liệu cá nhân trên hệ thống bị sai thí sinh nên làm gì?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
12/07/2017 376 Lượt xem

Khi tra cứu dữ liệu của cá nhân trên hệ thống bị sai về chế độ ưu tiên, vậy thí sinh có thể điều chỉnh thông tin bằng cách nào nhanh nhất?

Khi dữ liệu cá nhân trên hệ thống bị sai thí sinh nên làm gì?

Theo chuyên mục Tin tức Y tế – Giáo dục thí sinh có thể tự điều chỉnh dữ liệu thông tin bằng các bước sau:

Thứ nhất, hãy điền đầy đủ các thông tin cần điều chỉnh vào Phiếu đề nghị điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT (mẫu điều chỉnh có thể tải từ địa chỉ https://thituyensinh.vn). Sau khi hoàn thiện thông tin, thí sinh đến ngay điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để nộp Phiếu. Thời gian tiếp nhận điều chỉnh thông tin từ ngày 15/7 đến 23/7. Khi đi thí sinh nên mang theo chứng minh nhân dân, các minh chứng về ưu tiên và Phiếu đăng ký dự thi (Phiếu số 2) kèm theo đăng ký xét tuyển. Trước khi điền thông tin, thí sinh nên đọc kỹ hướng dẫn ở mặt sau của phiếu.

Thứ hai, Thí sinh cùng với cán bộ điểm tiếp nhận nhập thông tin điều chỉnh vào máy. Đồng thời ký xác nhận các thông tin nhập vào máy đã đúng với đề xuất thay đổi của mình. Đó sẽ là cơ sở để điểm tiếp nhận cập nhật thông tin điều chỉnh lên hệ thống.

Theo giảng viên Đặng Nam Anh – hiện tại đang công tác tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: Ngoài các bước trên đây, thí sinh cần kiểm tra điều chỉnh thông tin một cách chính xác. Thí sinh lên hệ thống để kiểm tra thông tin một lần nữa. Đề phòng khi phát hiện các sai sót so với đề nghị thay đổi của mình để kịp thời phải báo ngay với điểm tiếp nhận.

Để khắc phục lỗi sai trên hệ thống, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Trong quá trình TS đăng ký xét tuyển, không thể tránh khỏi những sai sót kỹ thuật.Khi TS điền các thông tin không chính xác vào phiếu đăng ký xét tuyển, trong những trường hợp như vậy cả nhà trường và thí sinh phải chủ động. Điểm tiếp nhận thông tin cần trực tiếp liên hệ với thí sinh qua điện thoại để ghi nhận khẳng định chỉnh sửa cuối cùng của thí sinh. Ngược lại về phía sinh viên khi phát hiện sai sót về thông tin trên hệ thống tra cứu nên trực tiếp báo ngay đến các điểm tiếp nhận đăng ký sớm nhất. Để tránh trường hợp hết hạn thời gian tiếp nhận điều chỉnh thông tin. Mặc dù trước đó Bộ GD-ĐT quy định nếu thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển rồi thì không được phép rút ra nhưng dữ  liệu thông tin ghi sai, các trường nên linh hoạt xử lý để hỗ trợ, tránh thiệt thòi cho các thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Những vấn đề còn tồn đọng trong công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam

Công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam hiện tại còn khá nhiều vấn đề tồn đọng và để giải quyết được vấn đề này không phải một sớm một chiều.

 
Chat với chúng tôi