Khi nào răng sữa của bé cần phải thay? Răng sữa sẽ tự động lung lay khi đến tuổi để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc. Việc thay răng sữa của bé cũng tuân theo 1 quy luật đặc biệt là răng sữa sẽ tự tiêu chân răng, thân răng lung lay. Văn bằng 2 Trung cấp Phục hình răng – Nha khoa ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Kỹ Thuật Phục Hình Răng > Khi nào răng sữa của bé cần phải thay?

Khi nào răng sữa của bé cần phải thay?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
18/04/2016 1,100 Lượt xem

Răng sữa sẽ tự động lung lay khi đến tuổi để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc. Việc thay răng sữa của bé cũng tuân theo 1 quy luật đặc biệt là răng sữa sẽ tự tiêu chân răng, thân răng lung lay.

vi-sao-tre-cham-moc-rang

Tuần tự thay răng sữa theo độ tuổi.

  1. Răng cửa ở giữa: 5 – 7 tuổi
  2.  Răng cửa bên cạnh: 7 – 8 tuổi
  3. Răng hàm sữa thứ nhất: 9 – 10 tuổi
  4. Răng nanh sữa: 10 – 11 tuổi
  5. Răng hàm sữa thứ hai: 11 – 12 tuổi.

Tuy nhiên theo những người có chuyên môn kỹ thuật phục hình răng răng đã lung lay nhưng không rụng được nên cần có lực tác động bên ngoài để nhổ răng nhằm giúp răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Tuy vậy, bạn cũng không nên quá lo lắng vì việc thay răng ở các bé có thể sớm hay muộn hơn so với thời gian trên từ 6 – 12 tháng đều không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Cách nhổ răng sữa cho bé an toàn tại nhà

Khi thấy răng sữa của trẻ lung lay mà không có ngoại lực nào tác động thì tức là răng vĩnh viễn đang mọc lên. Lúc này, bạn dùng ngón tay lung lay nhẹ nhàng chiếc răng để đẩy nhanh quá trình thay răng. Lập đi lập lại động tác này hàng ngày cho tới khi chỉ cần một lực nhẹ thì răng cũng có thể rụng.

Để việc này dễ dàng và thuận lợi hơn, trong khi nhổ răng bố mẹ nên đánh lạc hướng sự chú ý của bé Các bậc phụ huynh nên rửa tay thật sạch và thực hiện các thao tác dứt khoát. Tuy nhiên không nên cố khi cảm thấy chưa đúng thời điểm vì sẽ khiến trẻ bị đau, chảy máu kéo dài hoặc sót chân răng.

nha-khoa-ky-thuat-phuc-hinh-rang-tuyen-sinh

Khi nhổ răng sữa cần lưu ý.

  • Khi răng sữa của bé mới bắt đầu lung lay, bạn dùng lực nhẹ rồi tăng dần nhưng phải đảm bảo không gây đau cho bé.
  • Khi răng lung lay chưa đủ lớn tuyệt đối không được nhổ răng vì sẽ trở thành nỗi ám ảnh cho trẻ.
  • Sau mỗi lần lay răng và khi nhổ được răng cho bé súc miệng bằng nước muối
  • Bổ sung đầy đủ các thực phẩm dinh dưỡng, cho trẻ ăn các thực phẩm mềm như súp, cháo,… tuyệt  đối không cho bé ăn các thực phẩm cứng, nóng, lạnh, chua, ngọt.

Xem them: Xét tuyển Cao đẳng Dược 

 
Chat với chúng tôi