Không nên chọn học Cao đẳng Dược theo cảm tính Hiện nay có rất nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Dược theo cảm tính chứ không cân nhắc kỹ, các em chỉ biết tên nghề dược nói chung mà không tìm hiểu sâu từng lĩnh vực của ngành dược. Nhiều thí sinh còn mơ hồ trong việc chọn ngành học, có nhiều em ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Không nên chọn học Cao đẳng Dược theo cảm tính

Không nên chọn học Cao đẳng Dược theo cảm tính

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 đánh giá, trung bình: 4,89 trong tổng số 5)
Loading...
07/04/2016 5,788 Lượt xem

Hiện nay có rất nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Dược theo cảm tính chứ không cân nhắc kỹ, các em chỉ biết tên nghề dược nói chung mà không tìm hiểu sâu từng lĩnh vực của ngành dược.

Nhiều thí sinh còn mơ hồ trong việc chọn ngành học, có nhiều em đặt câu hỏi “Để trở thành Dược sỹ thì em phải học Trường Cao đẳng Dược nào?”. Điều đó chứng tỏ nhiều thí sinh chưa có sự tìm hiểu sâu sắc về ngành nghề dự định theo học.

diem-chuan-cao-dang-duoc-2016

Dược sĩ là người có trình độ chuyên môn về thuốc, được đào tạo bởi các trường được phép của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTB&XH cho phép mở mã ngành nghề dược. Sau khi người học tốt nghiệp, làm việc trong ngành dược thì gọi là Dược sĩ. Công việc của Dược sĩ rất đa dạng chứ không chỉ là đứng quầy bán thuốc. Mỗi công việc ngành dược đều có yêu cầu đặc thù riêng, ví dụ như Dược sĩ lâm sàng làm trong bệnh viện với chức năng chính là giám sát việc kê đơn của Bác sĩ, để tối ưu hóa việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân một cách hiệu quả nhất. Dược sĩ làm trong công ty kinh doanh thuốc thì công việc chính là marketing dược, thúc đẩy bán sản phẩm nhằm tăng doanh số cho doanh nghiệp. Dược sĩ làm trong nhà máy sản xuất thuốc thì họ là những kỹ thuật viên bào chế thuốc, hoặc là những nhân viên kiểm nghiệm xem sản phẩm thuốc đã đảm bảo yêu cầu chất lượng để tiêu thụ trên thị trường? Dược sĩ làm ở các viện nghiên cứu thuốc ví Viện Pasteur thì công việc của họ là vừa làm công tác nghiên cứu vừa trực tiếp sản xuất thuốc. Dược sĩ làm ở các cơ quan quản lý dược từ trung ương đến các địa phương, công việc của họ là hành chính.

Vì vậy, các em muốn học ngành dược thì nên tìm hiểu kỹ ngành nghề đó ra trường có thể làm việc trong lĩnh vực nào, có phù hợp với bản thân không chứ không nên suy nghĩ học Cao đẳng Dược chỉ có thể đứng quầy bán thuốc. Vì trên thực tế thu nhập của Dược sĩ đứng quầy bán thuốc là thấp hơn rất nhiều so với Dược sĩ làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp sản thuốc thuốc và càng thấp hơn so với Dược sĩ làm việc trong các công ty kinh doanh thuốc. Vì sao Dược sĩ đứng quầy bán thuốc thu nhập lại không cao bằng Dược sĩ làm việc trong các lĩnh vực khác?

Theo Phó Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho biết thì để đứng quầy bán thuốc thì chỉ cần học Trung cấp Dược. Luật Dược năm 2005 quy định người đứng quầy bán thuốc trình độ từ trung cấp trở lên, do vậy nếu thí sinh học ngành dược chỉ với mục đích đứng quầy bán thuốc thì không cần phải học đến trình độ Cao đẳng, vì trình độ Trung cấp Dược và Cao đẳng Dược cũng chỉ có thể đứng quầy bán thuốc chứ chưa đứng tên mở được Nhà thuốc GPP.

thực tập quản lý nhà thuốc

Bên cạnh đó, có thí sinh cũng đặt ra câu hỏi: “Khi chọn nghề dược em có quan tâm đến tên gọi hay thông tin tuyển dụng thực tế? Có chắc trường lấy điểm đầu vào cao hơn thì khi ra trường, các em sẽ dễ xin việc hơn?”.

Theo Trung tâm tư vấn giới thiệu việc làm – Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng cho biết, thí sinh nên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của từng lĩnh vực trong ngành dược để có quyết định học Trường nào? Nghề gì? Ra làm việc ở đâu?

Nghề Dược là gì? Cao đẳng Nghề Dược ra trường làm gì ở đâu?

Trong ngày hội tư vấn tuyển sinh cho hàng vạn chiến sĩ chuẩn bị hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thầy Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng khuyên các em, không nên chọn nghề chỉ thỏa mãn các nhu cầu cá nhân hoặc chọn nghề theo tâm lý đám đông. Các em không nên có suy nghĩ như chọn học Nghề Dược Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng vì có nhiều bạn gái rất xinh hay đi học cùng nữ sinh Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đã là động lực để phấn đấu.

Chọn trường hay chọn nghề là câu hỏi nóng của mỗi mùa tuyển sinh và thí sinh hãy tìm hiểu kỹ để chọn cho đúng trường, đúng ngành học mà mình yêu thích. Những vấn đề chọn nghề – ngành – trường tưởng như rất đơn giản nhưng rất nhiều thí sinh lại mắc lỗi. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể tư vấn định hướng cho con học Cao đẳng nếu con yêu thích ngành dược Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường công lập trọng điểm Quốc gia về đào tạo nghề dược, đã được Bộ Quốc Phòng đầu tư cả trăm tỉ đồng cho cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo thực hành thí nghiệm ngành dược.

cao đẳng dược thực hành

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển: Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Thí sinh click vào đây để đăng ký:  Xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi