Kỹ năng giao tiếp để Dược sĩ thành công trong nghề dược? Đối với sinh viên Cao đẳng Dược khi mới ra trường thì kỹ năng giao tiếp luôn phải là thế mạnh mạnh để giúp họ đạt được mục đích và tạo ra sự kết nối với những đồng nghiệp khác trong cơ quan. Trình Dược viên Nhà Thuốc có thu nhập hấp dẫn Học Cao ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Kỹ năng giao tiếp để Dược sĩ thành công trong nghề dược?

Kỹ năng giao tiếp để Dược sĩ thành công trong nghề dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
19/04/2016 1,658 Lượt xem

Đối với sinh viên Cao đẳng Dược khi mới ra trường thì kỹ năng giao tiếp luôn phải là thế mạnh mạnh để giúp họ đạt được mục đích và tạo ra sự kết nối với những đồng nghiệp khác trong cơ quan.

Thái độ và cách bạn cư xử khi giao tiếp có thể làm cho bạn trở nên thông minh trong mắt Dược sĩ đồng nghiệp hay ngu dốt trong mắt lãnh đạo. Một trong các kỹ năng nghề dược Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đã rèn rũa cho sinh viên trong giao tiếp để thể hiện sự mạnh mẽ và quyết đoán của người học Trường Quân đội như sau:

trinh-duoc-vien1

  1. Chỉ nói những điều đáng nói.

Trong cuộc sống thường nhật cũng như công việc của Dược sĩ có nhiều điều đáng để nói nhưng không có nghĩa là nên nói tuỳ tiện. Bởi vì khi bạn nghĩ về cái gì để nói thì phải suy nghĩ một cách nghiêm túc liệu có đáng nói không và cái gì không cần nói thì hãy để nó tự qua đi.

Không nên nói ra mọi suy nghĩ trong đầu bạn trong cuộc giao tiếp và nếu bạn không có điều gì có ý nghĩa để nói, đừng lo lắng là đồng nghiệp sẽ coi thường bạn kém hiểu biết.

  1. Hãy im lặng khi cần im lặng

Những Trình Dược Viên có khả năng diễn thuyết hiệu quả là người có tài giao tiếp hùng hồn đều hiểu rằng “Im lặng có sức mạnh hơn là những từ ngữ sáo rỗng, vô nghĩa”. Thay vào việc cố gắng lấp đầy khoảng trống trong giao tiếp với khách hàng bằng nhiều câu  ậm, ừ cho qua chuyện thì hãy dừng nói chuyện một cách thông minh nhất.

Khi đàm phán với khách hàng thì những khoảng tạm ngừng trong cuộc giao tiếp sẽ cho cả 2 bên thời gian để suy nghĩ cẩn thận về những gì đang diễn ra hiện tại. Im lặng sẽ làm cho những câu nói của bạn chín chắn hơn trong mắt của khách hàng.

thuc-tap-quan-ly-nha-thuoc-gpp

  1. Đừng để khách hàng chi phối cuộc giao tiếp

Thay vì để tất cả khách đều nói về thế mạnh hoặc quyền lực của họ thì bạn nên đặt những câu hỏi có ngoài lề về cuộc sống, đam mê nghề nghiệp và sự tiến triển của công việc đang đàm phán.

Đây là một kỹ năng giao tiếp khá lịch sự mang đến cho người nghe một cảm giác phấn khích trong não. Nói chuyện với những người có quyền lực, họ thường để cho đối tác cùng nói về chính bản xem bạn là người tự ti hay không?

  1. Không tranh cãi với khách hàng.

Bạn không bao giờ nên tranh luận trực tiếp với khách hàng giống như kiểu “ sai rồi” hay thậm chí “ tôi không đồng ý”. Nếu không sẽ trở thành kẻ phá hỏng trong cuộc đàm phán hợp đồng của công ty mà bạn muốn xin đấu thầu thuốc. Thậm chí, nó còn có thể làm hỏng hình ảnh của bạn trong mắt Sếp của mình. Thay vì tranh cãi, hãy thể hiện một quan điểm khác thông minh hơn.

Bạn có thể đưa ra câu phát biểu như “Tôi có thể thấy được ý của bạn, nhưng tôi có một gợi ý khác” sẽ giúp công việc đàm phán bơt căng thẳng và bạn vẫn thể hiện được quan điểm khác biệt.

  1. Tránh dùng tiếng lóng trong đàm phán công việc.

Hãy dùng những từ ngữ đơn giản ngữ thông dụng,để miêu tả những gì bạn thực sự muốn nói với lãnh đạo. Khi bạn nghe một người quyền lực nói chuyện, bạn sẽ thấy họ dùng rất ít những từ ngữ “đao to búa lớn”. Những khái niệm phức tạp, dài dòng và chuyên biệt có thể rất tuyệt trong văn biết, nhưng sẽ là sai lầm khi sử dụng trong giao tiếp vì chúng có thể khiến người nghe hiểu lầm hoặc cho rằng bạn thích khoe mẽ, chơi chữ.

dieu-kien-tuyen-sinh-cao-dang-duoc

Nói chuyện với người quyền lực thì bạn nên sử dụng nhiều ngữ điệu khác nhau để thể hiện nhiều lớp tình cảm cho họ và khiến họ có vẻ rất quan trọng nhưng thực ra bạn mới là người đang kiểm soát rất tốt câu chuyện của mình.

Nếu muốn thành công trong nghề dược hãy đăng ký học Cao đẳng nghề Dược tại địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

 

Có thể bạn quan tâm

Chấm dứt tình trạng thất nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ được ...

 
Chat với chúng tôi