Kỹ năng không thể thiếu của Trình dược viên chuyên nghiệp Kỹ năng bán hàng, kỹ năng sáng tạo trong kinh doanh, kỹ năng tạo dựng các mối quan hệ là những kỹ năng không thể thiếu ở một Trình dược viên chuyên nghiệp. Trình Dược Viên – nghề tay trái hái ra tiền sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Triển vọng của ngành Dược ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Kỹ năng không thể thiếu của Trình dược viên chuyên nghiệp

Kỹ năng không thể thiếu của Trình dược viên chuyên nghiệp

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
13/06/2017 897 Lượt xem

Kỹ năng bán hàng, kỹ năng sáng tạo trong kinh doanh, kỹ năng tạo dựng các mối quan hệ là những kỹ năng không thể thiếu ở một Trình dược viên chuyên nghiệp.

Nhiều người cho rằng học Cao đẳng Dược ra có thể bán thuốc nhưng thực tế cho thất khi cầm trên tay tấm bằng Dược bạn có thể làm được rất việc khác nhau như: làm Dược sĩ lâm sàng, làm trong các công ty Dược phẩm, làm công tác dược phẩm,… trong đó có một nghề đem lại cho người Dược sĩ  mức thu nhập rất cao đó trình là Dược trình viên.

Kỹ năng không thể thiếu của Trình dược viên chuyên nghiệp

Trình dược viên là gì?

Trình dược viên là những người môi giới thuốc (hay còn gọi là kinh doanh thuốc), họ giới thiệu các loại thuốc mới tới các quầy thuốc, nhà thuốc và bác sĩ. Trình dược viên hướng dẫn cho Bác sĩ, Dược sĩ tác dụng và cách sử dụng của những loại thuốc mới có mặt trên thị trường.

Những kỹ năng không thể thiếu của Trình Dược viên

Như chúng ta đã biết kinh doanh Dược phẩm là một ngành kinh doanh đặc thù, để có thể thành công trong lĩnh vực này những Trình dược viên phải rèn luyện cho mình những kỹ năng cơ bản sau đây:

  • Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành công của các trình dược viên, dù bạn bán hàng qua điện thoại, bán hàng trự tiếp hay qua các kênh khác thì việc giao tiếp làm sao để tạo được lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm dược phẩm mà mình đang chào bán là vô cùng cần thiết. Bởi chỉ khi tin tưởng thì họ có có thể dẫn đến quyết định có mua sản phẩm đó hay không. Bên cạnh đó Trình dược viên phải luôn tươi cười, nhẹ nhàng tạo cảm giác thân thiện và dễ gần với khách hàng của mình.

  • Kỹ năng bán hàng

Như đã nói ở trên kinh doanh Dược phẩm là một ngành kinh doanh đặc thù, do đó các trình dược viên không chỉ có nhiệm vụ bán được càng nhiều dược phẩm càng tốt mà họ còn phải biết vận dụng những kiến thức đã học trong ngành Dược để giúp các bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị bệnh cho bệnh nhân một cách đúng đắn nhất. Theo đó, một tác phong nhanh nhẹn cùng với kỹ năng marketing dược phẩm tốt sẽ giúp các Trình dược viên thành công.

Những kỹ năng không thể thiếu của Trình Dược viên

  • Kỹ năng sáng tạo trong kinh doanh

Một trình dược viên giỏi là một người luôn biết đề ra các giải pháp tối ưu hóa nhu cầu và giải quyết các vấn đề của khách hàng, theo đó tính sáng tạo ở mỗi trình dược viên là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ góp phần kết nối các mối quan hệ giữa Trình dược viên với các thầy thuốc tốt hơn.

  • Kỹ năng xây dựng mối quan hệ

Hiện nay, hầu hết các hoạt động kinh doanh của các công ty Dược phẩm đều hướng đến việc duy trì tốt các mối quan hệ dài hạn với các bác sĩ và bệnh viện. Vì vậy tạo dựng được các mối quan hệ tốt với khách hàng chính là điểm mấu chốt dẫn đến sự thành công trong công tác kinh doanh Dược phẩm của trình dược viên.

Trên đây là 4 kỹ năng cơ bản cần có ở một Trình dược viên, ngoài ra để có thể trở thành một trình dược viên giỏi, thành công trong nghề bạn cần phải có những kỹ năng khác như: kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng vượt qua sự từ chối của khách hàng,…

Làm thế nào để trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp?

Cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập mà nghề Trình dược viên đem lại là vô cùng lớn vì vậy trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp chắc chắn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Để có thể trở thành Trình dược viên bạn phải có bằng Dược từ bậc Trung cấp trở lên. Tuy nhiên để có thể thi đỗ vào trường Đại học Dược là điều không hề dễ dàng và không phải bạn học sinh nào cũng có thể thực hiện được. Vì vậy lựa chọn học hệ Cao đẳng là hướng đi của rất nhiều bạn trẻ.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT

Nếu bạn thực sự yêu thích ngành nghề này bạn có thể theo học tại khoa Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – hàng năm trường tự hào cung cấp cho ngành Y tế hàng nghìn cán bộ Dược có trình độ cao. Theo học tại đây bạn sẽ được học tập với lộ trình tiên tiến hiện đại dưới sự chỉ đẫn của các thầy cô giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm. Chắc chắn sau khi ra trường bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể hành nghề.

Để tìm hiểu thêm về quy chế xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 bạn có thể đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi đến đường dây tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi