Kỹ năng làm việc nghề dược quan trọng hơn bằng cấp Cao đẳng Dược? Nếu được hỏi điều quyết định cơ hội việc làm ngành dược và thu nhập của Dược sĩ thì nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ đến bằng cấp Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Tuy nhiên, bằng cấp sẽ là vô nghĩa nếu thiếu kỹ năng làm việc thực tế. Cao đẳng ngành Dược đào tạo ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Kỹ năng làm việc nghề dược quan trọng hơn bằng cấp Cao đẳng Dược?

Kỹ năng làm việc nghề dược quan trọng hơn bằng cấp Cao đẳng Dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
26/04/2016 1,101 Lượt xem

Nếu được hỏi điều quyết định cơ hội việc làm ngành dược và thu nhập của Dược sĩ thì nhiều bạn trẻ sẽ nghĩ đến bằng cấp Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Tuy nhiên, bằng cấp sẽ là vô nghĩa nếu thiếu kỹ năng làm việc thực tế.

Đó là chia sẻ của nhiều công ty kinh doanh thuốc, xí nghiệp sản xuất dược phẩm trong chương trình “Định hướng nghề dược tương lai”.

cao-dang-duoc-so-1-dao-tao-chuyen-nghiep

Tấm bằng Dược sĩ không quyết định thành công nghề dược.

Ngày nay, nhiều bạn trẻ vẫn giữ quan điểm chỉ cần có tấm bằng Dược sĩ được cấp bởi các trường công lập danh tiếng như Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Dược Trung ương hay Cao đẳng nghề dược số 1 Bộ Quốc Phòng thì cơ hội việc làm ngành dược sẽ mở rộng trước mắt. Điều này có thể đúng ở thời điểm nhiều năm trước, khi các doanh nghiệp dược phẩm Việt Nam vẫn vận hành theo mô hình cũ, thiếu đi tính sáng tạo, linh hoạt trong hoạt động kinh tế thị trường. Ngày nay, trước sự phát triển và hội nhập không ngừng của nền kinh tế dược, nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực Dược sĩ trẻ, năng động, giàu kỹ năng nghề dược thực tiễn đã trở thành yếu tố sống còn của các công ty sản xuất, kinh doanh phân phối thuốc. Doanh nghiệp dược dụng giờ cần kỹ năng nghề dược thực tế chứ không chỉ cần một tấm bằng.

Doanh nghiệp Dược quan tâm đến kỹ năng của sinh viên nhiều hơn bằng cấp.

Bà Vân Hiền – Giám đốc Công ty Dược phẩm nêu quan điểm: “Công ty không phân biệt bằng cấp cao đẳng dược hay đại học dược nhưng coi trọng kinh nghiệm và kỹ năng làm việc thực tế. Đối với các bạn sinh viên Cao đẳng Dược chính quy mới ra trường thì chính thái độ làm việc tốt, tính kỷ luật tốt, tinh thần làm việc nhóm sẽ là yếu tố quan trọng nhất để được tuyển dụng”.

cao đẳng dược thực hành

Nên chọn ngành nghề dược theo thế mạnh thí sinh.

Lựa chọn ngành nghề luôn là vấn đề nan giải của không chỉ học sinh cấp 3 THPT mà còn của các bậc cha mẹ học sinh. Nhiều bạn trẻ chuẩn bị tốt nghiệp THPT vẫn băn khoăn không biết chọn trường cao đẳng dược nào cho phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của bản thân mà chỉ chạy theo đám đông đăng ký học vào Cao đẳng Dược chính quy mà thiếu cân nhắc chín chắn.

Không ngừng trau dồi kỹ năng nghề dược

Hiệu trưởng Trường đào tạo nghề số 1 Bộ Quốc Phòng cho biết: “Để chuẩn bị hành trang thật tốt khi bước chân vào thị trường lao động, các em sinh viên phải trau dồi kỹ năng nghề dược ngay khi còn học tại Trường trọng điểm Quốc gia về đào tạo nghề dược của Bộ Quốc Phòng, đặc biệt là là kỹ năng làm việc thực tế”. Cụ thể, đối với các doanh nghiệp dược phẩm khi tuyển dụng, họ ưu tiên lựa chọn người có thái độ làm việc tốt, tinh thần ham học hỏi và năng lực thích ứng với hoàn cảnh, tình huống cụ thể. Ngoài ra, để gây ấn tượng khi phỏng vấn tuyển dụng, sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường nên chủ động tìm kiếm những công việc làm thêm, cơ hội thực tập, kiến tập cũng như tích cực tham gia các hoạt động xã hội để tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế đã làm trong lĩnh vực dược phẩm.

Thí sinh chuẩn bị tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, nếu đam mê nghề dược. Hãy tìm những trường công lập có uy tín trong việc đào tạo kỹ năng nghề dược như Trường đào tạo nghề số 1 Bộ Quốc Phòng vì tương lai sự nghiệp của chính mình.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-chuyen-nghiep

Hãy luôn phấn đấu trở thành Dược sĩ giỏi nhất, chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực nghề dược bằng cách đăng ký học Trường cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng. Đây là trường trọng điểm Quốc gia trong lĩnh vực đào tạo nghề dược tại địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

 

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi