Kỳ thi Thpt quốc gia 2016 có lợi cho thí sinh xét tuyển cao đẳng dược? Trong phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016, Bộ GD&ĐT đưa ra quy định mới có lợi cho thí sinh xét tuyển vào Cao đẳng Dược. Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Dược 2016 của Bộ GD & ĐT Nhằm khắc phục ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Kỳ thi Thpt quốc gia 2016 có lợi cho thí sinh xét tuyển cao đẳng dược?

Kỳ thi Thpt quốc gia 2016 có lợi cho thí sinh xét tuyển cao đẳng dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
21/02/2016 897 Lượt xem

Trong phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016, Bộ GD&ĐT đưa ra quy định mới có lợi cho thí sinh xét tuyển vào Cao đẳng Dược.

Nhằm khắc phục được các bật cập trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Năm 2016 , Bộ GD&ĐT đã có những điều chỉnh thiết thực trong tổ chức kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh  Đại học, Cao đẳng chính quy năm 2016 sẽ giúp cho các thí sinh xét tuyển cao đẳng dược có nhiều lợi thế.

xet-tuyen-cao-dang-duoc-2016

Mở rộng cửa xét tuyển

Nếu trong năm 2015, Bộ quy định các trường tổ chức thi tuyển sinh riêng sẽ không được dùng kết quả thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển thì năm 2016, Bộ đã quyết định mở cửa.

Theo đó, các Trường Cao đẳng dược tổ chức tuyển sinh riêng có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh đã dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia có kết quả thi đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ quy định.

Trong trường hợp sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành hoặc nhóm ngành (sau đây gọi chung là ngành), các cao đẳng dược xác định và công bố công khai chỉ tiêu cho từng phương thức tuyển sinh.

Sửa đổi về đối tượng ưu tiên

Theo dự thảo sửa đổi, đối tượng ưu tiên một là công dân Việt Nam là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học trung học phổ thông) trên 18 tháng tại Khu vực 1 (KV1) quy định tại điểm c khoản 4 Điều 7 của Quy chế này.”

Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học phổ thông tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Nếu trong ba năm học trung học phổ thông, thí sinh có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Nếu mỗi năm học một trường thuộc các khu vực có mức ưu tiên khác nhau hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

cao-dang-nghe-duoc-xet-hoc-ba-cap-3

Xét tuyển cao đẳng nghề dược 2016

Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh.

Xét tuyển cao đẳng dược sẽ bỏ điểm sàn

Một điểm đặc biệt khác so với các năm trước đây là theo dự thảo, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của thí sinh cao đẳng dược hà nội  là tốt nghiệp trung học phổ thông. Như vậy, với trường cao đẳng dược sẽ không còn điểm sàn như Bộ đã duy trì suốt 14 năm qua, kể từ khi bắt đầu thực hiện tuyển sinh theo hình thức ba chung.

Bộ cũng quy định thời gian xét tuyển cao đẳng dược bắt đầu từ ngày 1/8 đến hết ngày 20/10 đối với hệ đại học và đến hết ngày 15/11 đối với hệ cao đẳng./.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi