Kỳ thi xét tuyển Đại học đầu tiên trong năm 2017 ĐH Quốc gia TP.HCM thu hút hơn 2.000 thí sinh tham gia kỳ thi xét tuyển đại học sớm nhất trong năm 2017 nhằm kiểm tra năng lực để tuyển sinh. Khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 Muốn điểm cao môn hóa đừng nên bỏ qua ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Kỳ thi xét tuyển Đại học đầu tiên trong năm 2017

Kỳ thi xét tuyển Đại học đầu tiên trong năm 2017

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
31/05/2017 1,417 Lượt xem

ĐH Quốc gia TP.HCM thu hút hơn 2.000 thí sinh tham gia kỳ thi xét tuyển đại học sớm nhất trong năm 2017 nhằm kiểm tra năng lực để tuyển sinh.

Kỳ thi xét tuyển đại học đầu tiên trong năm 2017

Kỳ thi xét tuyển đại học đầu tiên trong năm 2017

Kỳ thi lần này của trường ĐH Quốc gia TP.HCM diễn ra trong hai ngày 27 và 28/5 với tổng cộng 5 môn thi cơ bản như: Toán, Lý, Hóa, Sinh và Tiếng Anh. Cùng với thời gian làm bài mỗi môn là 90 phút.

Trường ĐH Quốc gia TP.HCM lần đầu tiên tổ chức kỳ thi để kiểm tra năng lực xét tuyển cho học sinh. Ngoài môn Toán bắt buộc các học sinh cần phải chọn ít nhất một môn tự chọn. Cụ thể, môn Toán có 2.102 hồ sơ, môn Vật lý 949 hồ sơ, Sinh học: 269, Hóa học: 653 và tiếng Anh: 1.357 hồ sơ.

Sau khi kết thúc kỳ thi nhiều học sinh tham gia nhận định đề toán tương đối khó, với phần nội dung tập trung chủ yếu vào chương trình lớp 12. Chỉ có một vài câu hỏi thuộc kiến thức lớp 10,11 nhưng đa phần các câu hỏi đều đòi hỏi khả năng suy luận cao hơn so với đề thi tham khảo THPT Quốc gia do bộ GD&ĐT mới công bố.

Ban truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã liên hệ với hội đồng tuyển sinh ĐH quốc gia TP.HCM và được biết đề thi được ra nhằm phân loại học sinh, kiểm tra kiến thức về khoa học tự nhiên, khả năng tư duy logic cùng kỹ năng tiếng anh và kỹ năng viết.

Các câu hỏi cũng được phân bố ở các mức độ khác nhau. Trong đó, những câu hỏi kiểm tra năng lực ghi nhớ và vận dụng kiến thức chiếm 50% nội dung đề thi và ở mức độ khá dễ. Năng lực suy luận tổng hợp mức độ trung bình chiếm 20% nội dung câu hỏi. Năng lực tính toán và suy luận phức tạp chiếm 15% số lượng các câu hỏi và ở mức độ tương đối khó. Năng lực suy luận và tổng hợp ở mức độ khó chiếm 10% số câu hỏi trong đề thi. Năng lực tổng hợp ở mức độ cao và tính sáng tạo chiếm 5% với mức độ rất khó.

Kỳ thi xét tuyển đại học đầu tiên của trường ĐH quốc gia TP.HCM có thang điểm 100

Kỳ thi xét tuyển đại học kiểm tra năng lực lần này là một trong 4 phương pháp tuyển sinh mà trường ĐH quốc gia TP.HCM áp dụng trong đợt tuyển sinh năm nay. Theo dự kiến thì trường sẽ sử dụng bài thi để tuyển sinh 35% chỉ tiêu trong năm cho trường. Trong khi đó kỳ thi THPT quốc gia vẫn là kỳ thi quan trọng nên chỉ tiêu xét tuyển được lấy là 50% chỉ tiêu. Trường sẽ dành ra 5% xét tuyển thẳng cho học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và 10% xét tuyển học sinh giỏi các trường chuyên và năng khiếu có nhu cầu theo học.

Kỳ thi xét tuyển đại học đầu tiên có thang điểm 100

Kỳ thi xét tuyển đại học đầu tiên có thang điểm 100

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh nhiều đợt chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 mở nhiều đợt trước và sau kỳ thi THPT quốc gia. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng tới tất cả các đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc GDTX đều có thể đăng ký xét tuyển tại trường với thời gian xét tuyển theo nhiều đợt.

Cụ thể đợt 1, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở xét tuyển bắt đầu từ ngày 20/04/2017. Thời gian này nhà trường hướng tới các đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2016 trở về trước, ngày nhập học sẽ được thực hiện và mở lớp sớm trong đầu tháng 5/2017 nhằm giúp thí sinh có thể nhanh chóng tiếp tục con đường học tập, ngoài ra nhà trường cũng sẽ có nhiều ưu đãi đối với các thí sinh nộp hồ sơ sớm trong đợt 1 này.

Với đợt 2, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở xét tuyển Cao đẳng Dược ngay khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 tức là thí sinh có thể nộp hồ sơ về trường ngay sau khi có kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Không chỉ dừng lại ở 2 đợt tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng không ngừng mở thêm các đợt tuyển sinh khác sau khi đợt 2 kết thúc. Hướng tới những học viên trượt các đợt xét tuyển vào các Trường Đại học có thể cho đây là một địa chỉ học mới tin cậy cũng như giúp học sinh có tương lai.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược năm 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn : Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi