Kỹ thuật hình ảnh – ngành học tiềm năng nhất của Y học hiện đại Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành học đánh dấu bước phát triển của y khoa hiện đại, giúp con người được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời, chính xác. Kỹ thuật hình ảnh – ngành học tiềm năng nhất của Y học hiện đại Kỹ thuật hình ảnh y học là ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học > Kỹ thuật hình ảnh – ngành học tiềm năng nhất của Y học hiện đại

Kỹ thuật hình ảnh – ngành học tiềm năng nhất của Y học hiện đại

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
25/03/2017 2,559 Lượt xem

Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành học đánh dấu bước phát triển của y khoa hiện đại, giúp con người được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời, chính xác.

Kỹ thuật hình ảnh – ngành học tiềm năng nhất của Y học hiện đại

Kỹ thuật hình ảnh – ngành học tiềm năng nhất của Y học hiện đại

Kỹ thuật hình ảnh y học là gì?

Kỹ thuật hình ảnh Y học là ngành học ứng dụng trong y học, chuyên về cách vận hành máy móc thiết bị y học giúp bác sĩ đưa ra chẩn đoán chi tiết về tình trạng của bệnh nhân và có phương án điều trị phù hợp.

Những kỹ thuật hình ảnh y học chính tại các bệnh viện, trung tâm y tế bao gồm: Chụp cắt lớp vi tính, chụp X-quang, chụp CT, siêu âm…để đưa ra những kết quả cấu trúc và hình thái bên trong cơ thể bệnh nhân các phương pháp thông thường không thể nhìn ra được.

Vai trò của Kỹ thuật Hình ảnh Y học

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học có vai trò quan trọng trong Y học hiện đại, là công cụ để bác sĩ có thể tiếp cận và chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị hiệu quả, kịp thời. Nếu như Y học cổ truyền tiếp cận cơ thể bệnh nhân bên ngoài qua các phương pháp bắt mạch, châm cứu…thì kỹ thuật hình ảnh cho phép bác sĩ có thể nhìn ra được các cấu trúc bên trong. Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, vai trò của kỹ thuật hình ảnh ngày càng được nâng cao, nhờ đó cơ hội việc làm của Kỹ thuật viên Chuẩn đoán hình ảnh sau khi ra trường rất rộng mở.

Theo thống kê hiện nay, mức lương của Kỹ thuật viên hình ảnh y học được xếp ở mức cao nhất trong các ngành kỹ thuật lâm sàng. Do đó nếu yêu thích làm việc trong lĩnh vực Y tế, ngoài việc lựa chọn theo học Ngành Dược, Điều dưỡng đa khoa hay Kỹ thuật Xét nghiệm…thì Chuẩn đoán hình ảnh Y học chính là lựa chọn thông minh để đảm bảo một tương lai ổn định cho bạn.

Sinh viên Y khoa Pasteur thực hành siêu âm

Sinh viên Y khoa Pasteur thực hành siêu âm

Cơ hội nghề nghiệp của kĩ thuật viên hình ảnh y học

Sau khi tốt nghiệp, Kỹ thuật viên Hình ảnh y học có nhiều lựa chọn nơi làm việc khác nhau như: Làm việc tại các bệnh viện trung ương và địa phương, Trung tâm y tế, Phòng khám tư nhân, Phòng siêu âm, chụp X – quang… Vai trò của các thiết bị hình ảnh y học trong khám chữa bệnh được nâng cao, nhờ đó cơ hội việc làm và vị thế của Kỹ thuật viên Hình ảnh y học càng được coi trọng, được coi như cánh tay đắc lực của bác sĩ trong việc khám chữa bệnh trong cộng đồng. Tuy không trực tiếp điều trị bệnh, nhưng kết quả từ kỹ thuật hình ảnh chính là cơ sở để bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và lên phương án chữa trị hiệu quả.

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật Hình ảnh Y học

Hiện nay, Cao đẳng Y Dược Hà Nội hiện không đào tạo ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học trình độ cao đẳng, những thí sinh yêu thích ngành học này có thể theo học Trung cấp Kỹ thuật Hình ảnh sau đó liên thông Đại học Kỹ thuật hình ảnh để nâng cao trình độ chuyên môn và giá trị bằng cấp của mình.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur  là  địa chỉ đào tạo kỹ thuật Hình ảnh y học hàng đầu cả nước nhờ tính thực hành, ứng dụng cao. Nhà trường có Bệnh viện thực hành để sinh viên làm quen với kỹ thuật hình ảnh y học, có thể bắt tay vào công việc ngay sau khi tốt nghiệp, thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ phục vụ quá trình học tập của sinh viên.

Với những thí sinh có nhu cầu học Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh, đây chính là lựa chọn hàng đầu không nên bỏ qua.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh Y học chất lượng cao

Đào tạo kỹ thuật viên hình ảnh Y học chất lượng cao

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur TPHCM: 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

 
Chat với chúng tôi