Làm thế nào để biết mình có đam mê với Cao đẳng Dược? Ngành Dược là một trong những ngành học yêu cầu người học phải hội đầy đủ tố chất cả về năng lực lẫn tố chất. Để biết mình có thực sự phù hợp với Nghề Dược hay không trước hết bạn phải hiểu rõ bản thân. Không nên chọn học Cao đẳng Dược theo cảm tính ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Làm thế nào để biết mình có đam mê với Cao đẳng Dược?

Làm thế nào để biết mình có đam mê với Cao đẳng Dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
15/12/2016 868 Lượt xem

Ngành Dược là một trong những ngành học yêu cầu người học phải hội đầy đủ tố chất cả về năng lực lẫn tố chất. Để biết mình có thực sự phù hợp với Nghề Dược hay không trước hết bạn phải hiểu rõ bản thân.

Làm thế nào để biết mình đam mê một ngành học như Cao đẳng dược.
Làm thế nào để biết mình đam mê một ngành học như Cao đẳng dược.

Sự thành công hay thất bại của một cá nhân là ở đây. Nếu chúng ta biết điểm mạnh của mình để phát huy và hạn chế những điểm yếu dẫn đến sai lầm sẽ cho ta những thành công. Và bài viết này nhấn mạnh đến điều đó : “làm sao để có niềm đam mê với một ngành học như  Cao đẳng Dược

Đam mê của tôi với ngành Dược như thế nào?

Điều thực sự đáng trách nhất ở sinh viên hiện nay đó là theo học và chọn ngành học như Cao đẳng dược một cách dễ dãi và cảm tính. Điều này thường sảy ra ở những học sinh không biết thế mạnh bản thân mà cụ thể hơn là không biết về chính bản thân mình.

Để biết được mình thích một ngành như Cao đẳng nghề dược hay Cao đẳng điều dưỡng…điều trước tiên bạn nên hiểu rõ và tìm hiểu về ngành này. Thế mạnh của nó, nếu như sâu hơn bạn có thể tìm hiểu ngành này học những gì và kiến thức cũng như kĩ năng của ngành cần gì. Từ đó sẽ có những liên hệ với bản thân xem có phù hợp.

Việc tìm hiểu ngành Cao đẳng nghề Dược như nào cũng là một câu hỏi mà không ít học sinh thắc mắc. Ở các nước phát triển khi mà hệ thống ngành nghề của họ đa đạng và cụ thể hơn do đó học sinh họ tiếp cận với những khái niệm một cách nhanh nhất và cụ thể nhất. Ví dụ như học Cao đẳng điều dưỡng thì trong cao đẳng điều dưỡng họ tách ra nghề điều dưỡng người già, hộ sinh(điều dưỡng trẻ sơ sinh) điều dưỡng phòng mổ….Có cả trăm cả trục ngành nghề cụ thể khác nhau. Trong khi đó ở nước ta nhắc đến điều dưỡng là nhắc đến một khái niệm rất chung chung chỉ những người làm việc trong bệnh viện mà đấy là còn chưa kể đến những khái niệm riêng đó là y tá…Ngành Dược cũng không phải là trường hợp ngoại  lệ.

Do đó để hiểu rõ đam mê của mình trước hết bạn phải đọc nhiều, tìm hiểu nhiều và liên hệ bản thân nhiều về ngành Cao đẳng dược kể cả trường đào tạo thì bạn mới hiểu rõ bạn phù hợp ở mức độ nào. Một khi bạn đã làm các bước đó mà bạn chưa thành công hãy xem lại cách bạn thực hiện. Bởi tất cả các bước đó là con đường duy nhất dẫn đến bạn thành công không sớm thì muộn.

Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng tuyển sinh năm 2017
Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng tuyển sinh năm 2017

Theo đuổi nghề Dược bằng cả đam mê

Khi đã xác định con đúng được đam mê của mình với ngành Dược, điều cần làm là bạn phải vạch kế hoạch để thực hiện nó càng chi tiết thì sự thành công càng đến nhanh. Đích đến của bạn là gì để mở một hiệu thuốc sau khi có tấm bằng Cao đẳng dược hay để công tác tại các nhà thuốc trong bệnh viện…Để hiện thực được ước mơ đó điều đầu tiên bạn phải làm trong quá trình học năm nhất được Học bổng của Khoa Dược – Trường Cao đẳng nghề Bộ quốc Phòng. Hay phấn đấu xếp đầu lớp, đầu khoa. Năm 2 bạn phải thực hiện hoàn thành các môn chuyên ngành trên 8.0 hay năm 3 sẽ đi thực tập và tự kiếm tiền…

Đấy phải vạch rõ như vậy thì mới biết minh đam mê ngành học thế nào và mình đang đam mê cái gì. Chứ đam mê là hoạt động tinh thần nó cần phải được cụ thể trước khi thành hiện thực.

Để giúp những học sinh có thể hoàn thành đam mê làm dược sĩ và học Cao đẳng nghề Dược thì Trường Cao đẳng Dược Bộ Quốc Phòng tự hào là nơi đào tạo Cao đẳng của Quân đội và ngoài kiến thức – kĩ năng thì những sinh viên còn được trang bị cả về thể chất nhất là tinh thần của người hành nghề Y đó là lòng nhân ái xã hội.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc qua điện thoại để được hỗ trợ.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển: Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Thí sinh click vào đây để đăng ký:  Xét tuyển Cao đẳng Dược trực tuyến

 

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi