Làm thế nào để học tốt các môn chuyên ngành dược? Ngành dược luôn là một ngành học thuốc loại khó nhất đối với các bạn sinh viên tuy nhiên vẫn có những bạn sinh viên Cao đẳng Dược học tốt các môn chuyên ngành dược. Vậy bí quyết nằm ở đâu? Cao đẳng ngành Dược đào tạo kỹ năng tay nghề cao Sinh viên Cao ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Làm thế nào để học tốt các môn chuyên ngành dược?

Làm thế nào để học tốt các môn chuyên ngành dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
24/04/2016 4,648 Lượt xem

Ngành dược luôn là một ngành học thuốc loại khó nhất đối với các bạn sinh viên tuy nhiên vẫn có những bạn sinh viên Cao đẳng Dược học tốt các môn chuyên ngành dược. Vậy bí quyết nằm ở đâu?

bi-quyet-hoc-tot-nganh-duoc

Ham đọc sách và học hỏi kiến thức

Để học tốt các môn chuyêng ngành dược sinh viên Cao đẳng Dược cần đọc sách để định hướng nghiên cứu, cập nhật kiến thức thông tin các loại thuốc mới. Ngay cả khi bạn không chọn công việc nghiên cứu thuốc mà muốn trở thành một nhà phân phối thuốc thì cũng cần phải biết cách giới thiệu thuốc và cho người bệnh những lời khuyên hữu ích trong việc sử dụng thuốc.

Có kế hoạch học tập

Việc có được kế hoạch học tập tốt là nhân tố góp phần lớn quyết định kết quả học tập của sinh viên.  Đặc biệt với sinh viên Ngành Dược có quá nhiều môn học chuyên ngành thì kế hoạch học tập càng cần được thể hiện. Để có được kế hoạch học tập phù hợp với năng lực bản thân, bạn nên chủ động hỏi cố vấn học tập và giảng viên phụ trách học phần đó ngay khi bắt đầu một học kỳ.

Học tốt ngoại ngữ?

Bạn nên nhớ rằng những tên thuốc, hay thành phần cấu thành nên bất cứ loại thuốc nào hiện nay hầu hết được phiên âm từ tiếng nước ngoài. Vì vậy, giỏi ngoại ngữ là một lợi thế tất yếu cho sinh viên ngành Dược, đặc biệt là giỏi tiếng Anh và tiếng Pháp.

Nước Pháp là nước có nền y học hiện đại nhất Thế giới, nổi tiếng với những công trình nghiên cứu, những khám phá mới lạ trong ngành Y. Nhưng có một thực tế là người làm nghề dịch thuật trong ngành Y không nhiều, hầu hết những người tham gia dịch thuật các sách Y học của nước ngoài không có chuyên môn về Y Dược, và số sách Y Dược được dịch này rất hạn chế. Chính vì vậy, nếu bạn học giỏi tiếng Pháp, chắc chắn bạn sẽ nắm bắt được tiến bộ khoa học kỹ thuật nhanh hơn, tiếp thu được nhiều cái mới, hoàn chỉnh kiến thức Y Dược của mình vượt trội hơn so với các bạn đồng trang lứa.

hoc-nghe-duoc-can-gioi-ngoai-ngu

Ngoài ra, nếu giỏi ngoại ngữ, giỏi cả Y Dược, bạn sẽ có cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở, ngoài những lĩnh vực chuyên môn mà sinh viên ngành Dược có thể làm, bạn có thể tham gia làm phiên dịch cho một số công ty Y Dược có đầu tư vốn từ nước ngoài, hoặc làm ở công ty dịch thuật, điều đó mang lại cho bạn mức lương rất cao.

Nắm vững kiến thức môn hóa.

Ngành Dược là một chuỗi dài các công thức hóa học, bởi các công thức hóa học chính là bí quyết tạo nên những viên thuốc đầy nhiệm màu ấy. Vì vậy muốn học tốt các môn chuyên ngành dược bạn phải có kiến thức môn hóa tốt.

Nếu bạn đang học hoặc sẽ được học tại bất kỳ Trường Cao đẳng ngành Dược nào, chắc chắn sẽ không thiếu những môn như hóa dược – dược lý, hóa học hữu cơ hay bào chế,… Những kiến thức về hóa học được tích lũy ngay từ thời cấp THPT chính là một lợi thế tuyệt vời, một đặc ân cho bạn khi chọn theo con đường Dược sĩ. Và việc thành công với nghề này chỉ là chuyện sớm hay muộn.

Hãy trở thành những sinh viên ngành Dược thành công bằng cách tích lũy cho mình nhiều hơn những kinh nghiệm để học giỏi ngành Dược. Không chắc chắn sẽ giúp bạn thành công tuyệt đối với nghề Dược, nhưng Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng chắc chắn sẽ giúp bạn trưởng thành và học giỏi hơn nghề này với những kinh nghiệm mà giảng viên giàu kinh nghiệm ở đây có.

Xét tuyển cao đẳng dược năm 2016

Địa chỉ đăng ký học Cao đẳng Dược

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

 

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi