Làm nghề Y mà có thói quen này thì cả đời phúc đức tài lộc vô tận Luôn giữ tập trung mọi lúc, có lòng trung thực, tôn trọng bệnh nhân,… là những thói quen mà người làm nghề Y cần có để cả đời được hưởng phúc đức tài lộc vô tận. Địa chỉ nộp hồ sơ Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017 ở đâu? Cao đẳng Y Dược ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Làm nghề Y mà có thói quen này thì cả đời phúc đức tài lộc vô tận

Làm nghề Y mà có thói quen này thì cả đời phúc đức tài lộc vô tận

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
27/06/2017 2,451 Lượt xem

Luôn giữ tập trung mọi lúc, có lòng trung thực, tôn trọng bệnh nhân,… là những thói quen mà người làm nghề Y cần có để cả đời được hưởng phúc đức tài lộc vô tận.

6 thói quen cần có để cả đời phúc đức tài lộc vô tận

6 thói quen cần có để cả đời phúc đức tài lộc vô tận

Dưới đây sẽ là 6 thói quen do các thầy cô Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ để các bạn đang, sắp và sẽ theo đuổi ngành y có thể tham khảo để cả đời được hưởng phúc đức, tài lộc

Coi trọng thời gian

Để trở thành một người thành đạt những người theo ngành Y nhất định phải rèn luyện thói quen đúng giờ (đây là một trong những điểm chung mà bất kỳ người thành đạt nào trên thế giới nào cũng có) bởi thời gian là tài nguyên quý giá. Trong ngành y thì thời gian càng quý giá hơn nữa bởi việc cứu người là việc hết sức quan trọng và cấp thiết không được chậm chễ dù chỉ là một giây, một phút. Sớm 1 phút có thể cứu được mạng sống con người, nhưng chỉ cần chậm chễ 1 phút thôi cũng đủ để người làm trong ngành Y hối hận cả đời.

Biết phép lịch sự

Đối tượng phục cụ của cán bộ ngành y tế là bệnh nhân vì vậy việc giữ phép lịch sự là vô cùng cần thiết. Có thể người khác không thường nhận ra cử chỉ lịch thiệp của bạn, nhưng những hành động lỗ mãng thì luôn bị soi xét, để ý. Đó là liều thuốc độc, đầu độc mối quan hệ của bạn với các bệnh nhân. Vì vậy trong bất cứ tình huống nào bạn cũng phải biết cách lắng nghe và kiên nhẫn chờ đợi. Nghĩ đến lợi ích của bệnh nhân trước khi nghĩ đến lợi ích của mình. Luôn giữ thái độ hòa nhã với mọi người xung quanh

Ngủ đủ giấc giúp tập trung cao độ trong công việc

Ngủ đủ giấc giúp tập trung cao độ trong công việc

Ngủ đủ giấc

Do đặc thù công việc nên nhiều người làm trong ngành Y tế thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu ngủ, tuy nhiên các chuyên gia vẫn khuyến cáo các bác sĩ nên ngủ đủ để đảm bảo sức khỏe và tinh thần tỉnh táo để có thể làm việc tốt nhất.

Giữ tập trung mọi lúc

Một giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ: giữ tập trung chính là một trong những thói quen không thể thiếu của người làm trong ngành Y Dược. Bởi sự tập trung sẽ giúp các bác sĩ, điều dưỡng viên, Dược sĩ,… làm việc hiệu quả và chính xác hơn. Trong ngành Y tế chỉ cần có sự lơ là hay mất tập trung một chút thôi cũng sẽ khiến bạn phải trả giá đắt đấy.

Lòng trung thực

Trung thực chính là biết cư xử thành thật và thẳng thắn, từ lời nói đến hành vi không bao gồm bất kì sự giả dối, lừa lọc nào. Đức tính này có thể thấy được qua cách bạn tiếp xúc với người khác ra sao. Người làm trong ngành Y Dược có lòng trung thực sẽ được bệnh nhân quý mến và đồng nghiệp tôn trọng

Học cách tôn trọng và cảm ơn

Hàng ngày mỗi cán bộ ngành y tế đều phải tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau mỗi người lại có tôn giáo, giới tính, quê quán,… khác nhau vì vậy người làm trong ngành Y tế cần phải biết tôn trọng  người khác không được có thái độ phân biệt đối xử, bởi bất kỳ ai cũng có quyền được hưởng các dịch vụ y tế như nhau.

Tuyển sinh Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tuyển sinh Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Khi bàn về vấn đề thái độ của cán bộ ngành y tế  đối với bệnh nhân một giảng viên Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cho hay: Cảm ơn là một trong những tính quen mà cán bộ ngành Y tế phải rèn luyện. Có thói quen này bạn sẽ gây được nhiều thiện cảm với người bệnh của mình. Cảm ơn không phải người bệnh họ giúp đỡ gì cho chúng ta mà lời cảm ơn này chính là thể hiện biết ơn bệnh nhân đã tin tưởng giao sức khỏe, tính mạng cho mình.

Trên đây là những quen mà bất kỳ người làm trong nghề y cần có để có cả đời được hưởng phúc đức tài lộc vô tận, hy vọng với những kiến thức này bạn sẽ có hướng đi đúng đắn để rèn luyện thói quen của mình.

Có thể bạn quan tâm

Dồn nguyện vọng vào các ngành nóng thí sinh ngậm ngùi rớt Đại học

Kỳ xét tuyển ĐH năm 2017 các thí sinh dồn nguyện vọng vào ngành “nóng” ...

 
Chat với chúng tôi