Làm tròn điểm trắc nghiệm có lợi cho thí sinh Cao đẳng Dược Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã ban hành bản dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung về Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016 và Đại học, Cao đẳng. Theo đó các thí sinh Cao đẳng Dược được làm tròn đến hai chữ số thập phân cho bài thi trắc nghiệm. Tuyển sinh Dược ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Làm tròn điểm trắc nghiệm có lợi cho thí sinh Cao đẳng Dược

Làm tròn điểm trắc nghiệm có lợi cho thí sinh Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
24/02/2016 702 Lượt xem

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã ban hành bản dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung về Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2016 và Đại học, Cao đẳng. Theo đó các thí sinh Cao đẳng Dược được làm tròn đến hai chữ số thập phân cho bài thi trắc nghiệm.

Công bằng hơn cho thí sinh xét tuyển Cao đẳng Dược

Việc chấm điểm năm nay vẫn giữ thang điểm 10. Trong đó, chấm thi trắc nghiệm năm trước quy định tổ chấm tiến hành chấm điểm và quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10 (lấy đến 0,25 điểm) cho từng bài thi trắc nghiệm. Dự thảo mới được sửa đổi thành: tổ chấm tiến hành chấm điểm và quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân cho từng bài thi trắc nghiệm.

xet-tuen-cao-dang-duoc

Theo các chuyên gia, cách tính điểm này sẽ chính xác và công bằng hơn. Vì cách tính như kỳ thi THPT quốc gia 2015, các môn trắc nghiệm có đến 50 câu, mỗi câu 0,2 điểm. Điểm số 0,2 làm tròn lên 0,25, 0,8 làm tròn xuống 0,75 trong khi điểm số như 0,4 hay 0,6 làm tròn về 0,5. Như vậy, thí sinh bị làm tròn nhiều lần sẽ không công bằng với thí sinh.

Cao đẳng Dược Trường công lập hút thí sinh 2016

Từ kinh nghiệm của của các Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cho thấy, việc học và dạy nghề dược ở Việt Nam cần có sự thay đổi để theo kịp thực tiễn của ngành dược. Đầu tiên là thay đổi nhận thức trong suy nghĩ học nghề dược. Năm học 2015, nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia ở nhiều tỉnh thành phố lớn đã không xét tuyển nguyện vọng đại học, mà đăng ký học Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là trường công lập trọng điểm Quốc gia đào tạo nghề dược. Điều này cho thấy thanh niên đã có những chuyển biến nhận thức tích cực về vấn chọn trường học ngành dược, nhất là những học sinh mới tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Thực tế này đã minh chứng sức hút ghê gớm của nhóm lao động kỹ thuật dược sĩ luôn “đắt hàng” nhất trong các ngành nghề khác. Báo chí nói nhiều đến tình trạng lao động tốt nghiệp đại học trở lên chấp nhận giấu bằng cấp đi làm lao động phổ thông hoặc đi làm việc không đúng ngành, nghề đã học diễn ra khá phổ biến ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nay nhiều người phải học chuyển đổi Trung cấp Dược để thay đổi công việc.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Những phân tích cảnh báo của bản tin thị trường lao động VTV và thực tế từ việc tuyển dụng của các doanh nghiệp ngành dược đã góp phần vào thay đổi định hướng nghề nghiệp cho thí sinh cũng như gia đình.

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng nghề Dược.

  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia dùng cho xét tuyển nguyện vọng. (không bắt buộc phải có).
  • Học bạ cấp 3 THPT (02 bản photo công chứng).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2015 (02 bản photo công chứng).
  • 4 ảnh cỡ 3×4 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ).
  • 2 phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên (bản photo công chứng). (nếu có)

Địa điểm học Cao đẳng nghề Dược

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi