Làm việc ở nhà máy sản xuất thuốc nên học Trường dược nào? Em có mẹ đang làm làm trong nhà máy sản xuất dược phẩm lớn nên em muốn chọn trường dược để học sau này về làm cùng mẹ, nhưng em đang chưa biết nên chọn học Trường Cao đẳng Dược hay là Cao đẳng Nghề dược ? Cao đẳng Nghề Dược học ra trường làm gì ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Làm việc ở nhà máy sản xuất thuốc nên học Trường dược nào?

Làm việc ở nhà máy sản xuất thuốc nên học Trường dược nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
30/11/2015 1,981 Lượt xem

Em có mẹ đang làm làm trong nhà máy sản xuất dược phẩm lớn nên em muốn chọn trường dược để học sau này về làm cùng mẹ, nhưng em đang chưa biết nên chọn học Trường Cao đẳng Dược hay là Cao đẳng Nghề dược ?

Chào bạn.Ở Việt Nam hiện nay , chương trình đào tạo Cao đẳng với thời gian đào tạo 3 năm đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng cùng lúc xuất hiện 2 trình độ Cao đẳng theo 2 mục tiêu đào tạo khác nhau do 2 Bộ LĐTBXH, Bộ GD-ĐT ban hành. Một bên là Cao đẳng Nghề Dược và một bên là Cao Đẳng Dược “không nghề” vi vậy nếu mục tiêu của bạn sau này là vào làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất thuốc thì nên học Cao đẳng Nghề dược.

doang-nghiep-duoc1

Sinh viên Cao đẳng Nghề dược thực hành sản xuất thuốc 

Kỹ năng được đào tạo khi học Cao đẳng nghề Dược.

  • Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản về Dược học cơ sở;
  • Có khả năng phân tích, mô tả được quy trình lập kế hoạch sản xuất thuốc theo đúng quy trình kỹ thuật; xây dựng định mức kinh tế kỹ thuật, sản xuất, định mức lao động cho lô mẻ sản xuất thuốc;
  • Được trang bị các kiến thức về cấp phát, bảo quản dược liệu, thuốc thành phẩm và bán thành phẩm; Tổ chức, thực hiện được việc sản xuất, pha chế, đóng gói, bảo quản và phân phối thuốc và kiểm soát, kiểm tra chất lượng thuốc trong quá trình sản xuất;
  • Được trang bị các kiến thức về nguyên tắc cấu tạo, vận hành bảo dưỡng thiết bị, máy móc, xử lý được các sự cố thông thường, đúng quy trình kỹ thuật trong sản xuất thuốc như: máy dập viên, máy ép vỉ, máy trộn siêu tốc, tủ sấy tầng sôi.
  • Tổ chức, thực hiện được việc hành chính như ghi chép hồ sơ lô, biểu mẫu đúng quy định của ngành dược
  • Được trang bị các kiến thức tin học để sử dụng các phần mềm về tối ưu hóa công thức bào chế, cập nhật thông tin mới về kỹ thuật bào chế các dạng thuốc.
  • Được học liên thông Đại học khi hội đủ các điều kiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế.

Học Cao đẳng Nghề dược không lo thất nghiệp

Hiện nay, đăng kí vào học các trường cao đẳng dược, đại học y dược nhiều gấp 5 lần số lượng vào học các trường cao đẳng nghề dược. Nguyên nhân đơn giản là các em chưa hiểu rõ sự khác biệt trong mục tiêu đào tạo nhân lực Nghề Dược theo chương trình của Bộ GD-ĐT và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội dẫn đến tình trạng nguồn nhân lực phục vụ cho ngành công nghệp dược thiếu trầm trọng.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-hoc

Trước bối cảnh thừa thầy thiếu thợ hiện nay Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đã mở lớp đao tạo Cao đẳng Nghề dược sinh viên khi theo học tại Trường sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về thuốc để có thể tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ khâu quản lý kiểm nghiệm thuốc ở trong các xí nghiệp, công ty sản xuất thuốc cho đến làm việc tại các Bệnh viện có Khoa Dược sản xuất điều chế thuốc thông thường hoặc tại các cơ quan nghiên cứu sản xuất thuốc….

Nếu yêu thích Ngành Dược, muốn học Nghề Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng:

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Danh sách 7 trường Đại học khối ngành Công an công bố điểm chuẩn

Tổng cục chính trị Công an nhân dân sáng nay đã công bố mức điểm chuẩn của các trường thuộc khối công an nhân dân với mức điểm chuẩn đều rất cao.

 
Chat với chúng tôi