Liên thông Bác sĩ, Dược sĩ năm 2016 quy chế tuyển sinh có gì thay đổi? Ngành Y và ngành Dược là nhóm ngành trực tiếp liên quan đến sức khỏe con người vì vậy quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ GD&ĐT có phần khắt khe hơn so với các ngành khác. Điểm chuẩn liên thông Đại học Dược năm 2016 là bao nhiêu? Tuyển sinh liên thông Đại ...
Trang chủ > Liên Thông Đại Học Y Dược > Liên thông Bác sĩ, Dược sĩ năm 2016 quy chế tuyển sinh có gì thay đổi?

Liên thông Bác sĩ, Dược sĩ năm 2016 quy chế tuyển sinh có gì thay đổi?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (13 đánh giá, trung bình: 4,31 trong tổng số 5)
Loading...
12/05/2016 43,851 Lượt xem

Ngành Y và ngành Dược là nhóm ngành trực tiếp liên quan đến sức khỏe con người vì vậy quy chế tuyển sinh liên thông của Bộ GD&ĐT có phần khắt khe hơn so với các ngành khác.

Vấn đề tuyển sinh liên thông Đại học Y dược trong thời gian qua được các đơn vị chức năng của Bộ GD&ĐT và bộ Y tế phối hợp chặt chẽ các tiêu chí, điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo liên thông các nhóm ngành sức khỏe?

dieu-kien-thi-lien-thong-dh-y-duoc

Theo Thông tư số 08/2015/TT-BGDĐT ngày 21/4/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học ban hành kèm theo Thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012, thí sinh được dự thi vào Trường đại học Y Dược mà không cần điều kiện tốt nghiệp đủ 36 tháng.

Năm 2016 liên thông Đại học Y dược không cần điều kiện tốt nghiệp đủ 36 tháng

Việc thay đổi bất ngờ về điều kiện tuyển sinh liên thông chính quy dự kiến sẽ bãi bỏ quy định thí sinh tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng muốn liên thông chính quy phải chấp nhận tuyển sinh như học sinh phổ thông thi ĐH, CĐ chính quy cho phù hợp với thực tế.

Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cũng khẳng định việc bỏ quy định phải đủ 36 tháng sau khi tốt nghiệp mới được học liên thông không có nghĩa là “cởi trói” hay buông lỏng hệ đào tạo này.

Vì dự thảo quy chế liên thông nhóm ngành sức khỏe đã đặt ra những biện pháp tổ chức chặt chẽ trong kiểm soát chất lượng đào tạo. Chỉ tiêu đào tạo liên thông của các ngành bị khống chế, việc xác định chỉ tiêu liên thông sẽ được xác lập dựa trên từng ngành. Trong tổng chỉ tiêu của mỗi ngành thì chỉ tiêu liên thông chính quy sẽ không quá 20%.

lien-thong-dai-hoc-duoc

Tiêu chuẩn để được tuyển sinh liên thông Đại Học Y Dược?

  1. Đào tạo cử nhân và cao đẳng Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học từ trình độ trung cấp:Phải có bằng tốt nghiệp Điều dưỡng trung cấp, Hộ sinh trung cấp hoặc Kỹ thuật viên trung cấp chuyên ngành phù hợp, đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế; nếu tốt nghiệp Y sỹ trung cấp phải có thêm chứng chỉ đào tạo chuyển đổi thành Điều dưỡng trung cấp theo chương trình của Bộ Y tế do các cơ sở đào tạo được Bộ Y tế cho phép cấp.
  2. Đào tạo cử nhân Điều dưỡng, Kỹ thuật y học từ trình độ cao đẳng: Phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh hoặc cao đẳng Kỹ thuật y học chuyên ngành phù hợp, đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
  3. Đào tạo cử nhân Y tế công cộng: Phải có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng y tế đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
  4. Đào tạo Bác sỹ đa khoa: Phải có bằng tốt nghiệp Y sỹ đa khoa đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
  5. Đào tạo Bác sỹ Y học cổ truyền (YHCT): Phải có bằng tốt nghiệp Y sỹ YHCT hoặc Y sỹ định hướng YHCT đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
  6. Đào tạo Dược sỹ đại học: Phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược.. Được đào tạo theo chương trình của Bộ Y tế.
  7. Các thí sinh đã được đào tạo trong quân đội: Phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y, Dược do Trường Trung cấp Quân y 1 (nay là Học viện Quân y), Trường Trung cấp Quân y 2 cấp; hoặc có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y, Dược do các Trường Trung cấp Quân y thuộc Quân khu, Quân chủng, Binh chủng, Tổng cục và tương đương cấp từ năm 1994 trở về trước và có thời gian đào tạo ít nhất là 2 năm học.

 

Có thể bạn quan tâm

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược được liên thông Đại học Dược ngay

Bộ GD&ĐT đã ban hành thông tư số 55/2012/TT- BGDĐT về đào tạo liên thông ...

 
Chat với chúng tôi