Liên thông Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng có được không? Em đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh từ năm 2015, năm nay em muốn liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có được hay không, cần điều kiện gì để liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không ạ? (Trần Mỹ Hạnh – Thái Nguyên). Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội dự kiến năm ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Liên thông Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng có được không?

Liên thông Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng có được không?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
13/04/2017 994 Lượt xem

Em đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh từ năm 2015, năm nay em muốn liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có được hay không, cần điều kiện gì để liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không ạ? (Trần Mỹ Hạnh – Thái Nguyên).

Trả lời:

Chào bạn Trần Mỹ Hạnh, để giải đáp những thắc mắc của bạn về việc liên thông Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp vấn đề này như sau:

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngoài giờ hành chính

Điều dưỡng là một trong những ngành học liên quan mật thiết tới sức khỏe của con người, công việc của một Điều dưỡng viên đó chính là chăm sóc, theo dõi diễn biến tình trạng của bệnh nhân từ đó báo cáo lại cho bác sĩ để có được cách chữa trị và chăm sóc tốt nhất. Hiện nay ở nước ta, tình trạng thiếu hụt nhân lực cho ngành Điều dưỡng đang trở thành vấn đề được quan tâm. Bộ Y tế cũng đã phối hợp với Bộ Giáo dục và các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo Điều dưỡng cần phải tăng cường tuyển sinh bổ sung nhân lực cho ngành.

Nhìn ra được vấn đề thiếu hụt nhân lực này, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn cho mình học tập chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoặc liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Vậy có bằng Trung cấp hộ sinh có được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Điều kiện liên thông từ Trung cấp hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng

Từ năm 2017, theo quy định mới các thí sinh có thể liên thông Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng, tuy nhiên các thí sinh phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  • Các học viên phải tốt nghiệp trình độ Trung cấp một trong những ngành sau đây: Kỹ thuật vật lý trị liệu, Kỹ thuật Xét nghiệm, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa…
  • Thí sinh phải có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành mà mình định liên thông, thời gian học chuyển đổi lấy chứng chỉ là 3 tháng.

Chính vì vậy bạn Trần Mỹ Hạnh muốn học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng phải trải qua quá trình học chuyển đổi ngành nghề để lấy chứng chỉ trong vòng 3 tháng, sau khi đã lấy được chứng trỉ này, các thí sinh sẽ được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng quy định.

Liên thông từ Trung cấp hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

Để có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, các thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng.
  • 01 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp (có công chứng).
  • 01 Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • 01 Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có.

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh hãy gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được xếp lịch học sớm nhất. Mọi thông tin chi tiết và những thắc mắc về việc liên thông Trung cấp hộ sinh lên Cao đẳng Điều dưỡng các thí sinh hãy liên hệ: Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

 

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Không chỉ cơ hội việc làm rộng mở trong nước mà những thí sinh học ...

 
Chat với chúng tôi