Lo sợ hết hạn đăng ký xét tuyển thí sinh không dám phúc khảo Trong đợt xét tuyển ĐH năm 2017 rất nhiều thí sinh gặp tình huống “dở khóc dở cười”, cho đến khi hết hạn đăng ký xét tuyển, các em vẫn chưa biết điểm thi của mình. Thí sinh có 10 ngày để làm đơn phúc khảo bài thi THPT Quốc gia Thí sinh đừng vội ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Lo sợ hết hạn đăng ký xét tuyển thí sinh không dám phúc khảo

Lo sợ hết hạn đăng ký xét tuyển thí sinh không dám phúc khảo

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
20/07/2017 1,055 Lượt xem

Trong đợt xét tuyển ĐH năm 2017 rất nhiều thí sinh gặp tình huống “dở khóc dở cười”, cho đến khi hết hạn đăng ký xét tuyển, các em vẫn chưa biết điểm thi của mình.

Thí sinh phúc khảo bài thi THPT Quốc gia

Thí sinh phúc khảo bài thi THPT Quốc gia

Hết hạn xét tuyển thí sinh vẫn chưa biết điểm thi chính xác

Đó là tâm sự của Nguyễn Thị L (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: “Kỳ thi THPT vừa qua theo tính toán tổng điểm tổ hợp các môn thi khối A của em có thể tăng lên 0,5 điểm. Số điểm này là do em tự chấm theo đáp án sẵn có của Bộ GD-ĐT. Theo điểm tự chấm em đạt được 21 điểm chưa tính điểm cộng. Năm nay các bài thi đều bằng hình thức trắc nghiệm nên em và các thí sinh khác khá tự tin vào kết quả của mình.

Giữa tháng bảy, sau khi đối chiếu với quy chế mà Bộ GD-ĐT đưa ra, L hết sức hoang mang khi em nhận thấy việc đăng ký xét tuyển sẽ hết hạn vào ngày 23/7 tức là trước thời điểm em biết được kết quả phúc khảo bài thi. Lo lắng là vậy nhưng thiết nghĩ “phải có điểm cụ thể mới có thể tự tin đăng ký xét tuyển. Thế nhưng ngày đăng ký xét tuyển đang cũng sắp sửa kết thúc nên em đành thôi ý định phúc khảo”.

Không riêng gì thí sinh H, đó cũng là thực trạng chung của rất nhiều thí sinh hiện nay. Theo nguồn tổng hợp từ tin Giáo dục Y tế nếu theo quy chế thi THPT quốc gia, việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đối với hình thức trực tuyến sẽ kết thúc vào 17h ngày 21/7. Còn đối với phương thức điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu sẽ kết thúc vào 17h ngày 23/7.

Thời gian làm đơn phúc khảo bắt đầu từ ngày 8 – 17/7, kể từ ngày công bố điểm thi. Và thí sinh có thời hạn 10 ngày để nộp đơn đề nghị phúc khảo thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo để thí sinh được biết. Như vậy nếu thí sinh cứ ngồi đợi đến khi biết điểm chính xác sau phúc khảo thì đã hết đăng lý xét tuyển.

Thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng kịp thời

Thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng kịp thời

Thí sinh nên điều chỉnh nguyện vọng kịp thời

Bàn luận về vấn đề này, thầy Dương Trường Giang – hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Nếu thí sinh cứ đợi điểm phúc khảo sẽ có nguy cơ mất tấm vé vào Đại học. Vì thế, Bộ GD – ĐT nên linh động cho thí sinh phúc khảo điểm. Thay vì chờ đợi những thí sinh dù chưa có điểm sau phúc khảo vẫn hoàn toàn được phép đăng ký xét tuyển nguyện vọng như bình thường. Sau khi có kết quả phúc khảo nếu điểm của thí sinh có thay đổi, số điểm thi mới vẫn sẽ được cập nhật vào hệ thống phần mềm xét tuyển của Bộ GD-ĐT.

Được biết chậm nhất vào ngày 24/7, điểm mới của thí sinh sẽ được cập nhật công khai trên hệ thống. Những thí sinh phúc khảo vẫn được quyền đăng ký nguyện vọng xét tuyển bình đẳng như các thí sinh khác. Đợt xét tuyển năm 2017, sẽ được xét theo nguyên tắc từ điểm cao đến thấp và không giới hạn nguyện vọng. Do đó việc xét tuyển của thí sinh sẽ không bị ảnh hưởng.

Nguồn: Liên thông Đại học Y Dược

 

Có thể bạn quan tâm

Dồn nguyện vọng vào các ngành nóng thí sinh ngậm ngùi rớt Đại học

Kỳ xét tuyển ĐH năm 2017 các thí sinh dồn nguyện vọng vào ngành “nóng” ...

 
Chat với chúng tôi