Lời khuyên cho những thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển ngày 15/7 Thí sinh nên thận trọng khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bởi mức điểm của mỗi trường mỗi ngành khác nhau, dù điểm cao nhưng chưa chắc đã đậu Đại học. Những trường ĐH nào xét tuyển bằng ngưỡng điểm sàn? Cập nhật điểm sàn xét tuyển của tất cả các trường Đại học ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Lời khuyên cho những thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển ngày 15/7

Lời khuyên cho những thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển ngày 15/7

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...
14/07/2017 15,375 Lượt xem

Thí sinh nên thận trọng khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bởi mức điểm của mỗi trường mỗi ngành khác nhau, dù điểm cao nhưng chưa chắc đã đậu Đại học.

Thí sinh nên thận trọng khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ

Thí sinh nên thận trọng khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn Đại học thì ngay sau đó nhiều trường cũng đã công bố điểm chuẩn nhận hồ sơ xét tuyển. Tuy nhiên mỗi trường lại có mức điểm chuẩn khác nhau đối với từng ngành. Do đó, trong đợt điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15 đến 23-7, nếu thí sinh không “biết người biết ta”, không tìm hiểu kỹ điều kiện xét tuyển riêng của các trường khi điều chỉnh nguyện vọng, thì có thể sẽ đánh mất cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mà mình yêu thích.

Trong đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển từ ngày 15-7 đến 23-7 thí sinh chỉ được 1 lần thay đổi nguyện vọng, chính vì thế thí sinh cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, tìm hiểu thông tin xét tuyển của các trường thật kỹ khi tiến hành điều chỉnh nguyện vọng.

Theo giảng viên Đặng Nam Anh hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thí sinh khi điều chỉnh nguyện vọng phải hết sức chú ý đến “cái bẫy” của nhiều trường công lập khi công bố điểm xét tuyển là 15,5 – ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn năm 2017). Năm 2016, hàng loạt trường thông báo điểm xét tuyển là 15 điểm (bằng điểm sàn), nhưng thực tế nhiều trường có điểm chuẩn lớn hơn rất nhiều. Do đó, kinh nghiệm cho thí sinh là phải tham khảo mức điểm chuẩn năm 2016, cùng với việc tìm hiểu thông tin xét tuyển trực tiếp từ các trường để được tư vấn khi điều chỉnh nguyện vọng. Nếu thí sinh có mức điểm cao hơn điểm chuẩn năm 2016 từ 1 – 2 điểm trở lên thì mới có thể yên tâm chờ kết quả. Nếu điểm thi bằng với điểm chuẩn năm 2016 thì nên tìm cơ hội ở những trường tốp dưới hoặc các trường ĐH địa phương hay trường ĐH ngoài công lập.

Trong chuyên mục Hỏi đáp Y tế Giáo dục có lời khuyên cho các thí sinh nếu muốn cơ hội trúng tuyển cao thì cần lưu ý đến những tiêu chí phụ của các trường khi xét tuyển. Ví dụ như đăng ký xét tuyển vào ĐH Quốc gia TPHCM thì điểm trung bình 3 năm lớp 10, 11 và 12 phải đạt tối thiểu 6,5 điểm. Đăng ký vào các trường như ĐH Y Dược TPHCM thì phải có điều kiện phụ ở môn Hóa và môn Sinh. Riêng đối với Trường ĐH Luật TPHCM, thí sinh dù điểm cao cũng không được đăng ký xét tuyển vào, vì trước đó trường yêu cầu thí sinh muốn vào trường phải đăng ký vòng sơ tuyển. Chỉ những thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển của trường thì mới được tiếp tục xét tuyển vòng 2 bằng bài kiểm tra năng lực.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Ngoài ra, nhiều trường cao đẳng sư phạm ở địa phương không xét tuyển thí sinh ngoài tỉnh, nên nếu thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và đăng ký vào những trường này thì chắc chắn sẽ không trúng tuyển và mất một cơ hội. Trong khi đó, phần mềm xét tuyển của Bộ GD-ĐT lại không có chức năng cảnh báo những điều kiện phụ để giúp thí sinh nhận biết.

Như vậy, có thể nói đợt điều chỉnh nguyện vọng sắp tới là “bút sa gà chết”’, là cơ hội duy nhất để thí sinh quyết định cơ hội và khả năng trúng tuyển vào các trường ở nguyện vọng 1. Điều quyết định là ở thí sinh, nên nhất thiết thí sinh phải rất thận trọng, cân nhắc kỹ trước khi thực hiện quyền điều chỉnh nguyện vọng của mình.

Theo quy chế tuyển sinh ĐH – ĐH năm 2017, trong thời gian từ ngày 15 đến 21-7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến nhưng không được tăng thêm số nguyện vọng; thí sinh muốn tăng thêm số nguyện vọng sẽ phải sử dụng hình thức điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu

Có thể bạn quan tâm

Những vấn đề còn tồn đọng trong công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam

Công tác quản lý giáo dục tại Việt Nam hiện tại còn khá nhiều vấn đề tồn đọng và để giải quyết được vấn đề này không phải một sớm một chiều.

 
Chat với chúng tôi