Luật Dược sửa đổi – Siêu thị được bán thuốc? Sáng  6/4, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Dược (sửa đổi). Đồng thời Quốc hội cũng đã nghe tiếp thu một số y kiến về kinh doanh thuốc. Thủ Tục Điều Kiện Cấp Phép Mở Nhà Thuốc Chuẩn GPP Tốt nghiệp trung cấp Dược sĩ có được mở quầy thuốc bán lẻ không? ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Luật Dược sửa đổi – Siêu thị được bán thuốc?

Luật Dược sửa đổi – Siêu thị được bán thuốc?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...
08/04/2016 2,195 Lượt xem

Sáng  6/4, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Dược (sửa đổi). Đồng thời Quốc hội cũng đã nghe tiếp thu một số y kiến về kinh doanh thuốc.

Thuoc hanh Nha thuoc GPP Pasteur

 Khuyến khích các nhà thuốc hoạt động 24/24

Về kinh doanh thuốc và nguyên liệu làm thuốc, Chủ nhiệm Nguyễn Thúy Anh cho biết, có ý kiến đề nghị chỉ quy định khuyến khích các nhà thuốc hoạt động 24/24 giờ và không quy định Giám đốc Sở Y tế phân công nhà thuốc, quầy thuốc bán ban đêm; đề nghị bổ sung quy định cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KCB) tuyến huyện trở lên phải tổ chức bán thuốc ban đêm; đề nghị quy định cho phép nhà thuốc được thu một khoản phí khi bán thuốc ban đêm. Tiếp thu ý kiến đại biểu, dự thảo Luật quy định khuyến khích các nhà thuốc bán ban đêm (Điều 7) và do chỉ khuyến khích, nên đã không quy định phụ thu trong trường hợp này. Đồng thời, dự thảo bổ sung quy định tại khoản 1, Điều 84 về trách nhiệm của các cơ sở KCB tuyến huyện trở lên phải tổ chức bán thuốc ban đêm.

Cho phép bán thuốc tại siêu thị?

Liên quan đến ý kiến đề nghị cân nhắc việc cho phép Dược sĩ bán thuốc tại siêu thị để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, UBTVQH thấy rằng, việc quy định bán thuốc tại siêu thị là phù hợp với xu thế của thế giới và để tiện lợi cho người dân. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, dự thảo Luật đã quy định siêu thị phải có người phụ trách chuyên môn về nghề dược như tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng dược..và chỉ được phép bán các loại thuốc thông thường theo danh mục do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định (Điều 35).

thực tập quản lý nhà thuốc

Nhà thuốc tham gia cấp phát thuốc bảo hiểm y tế?

Đối với ý kiến đề nghị chỉ những nhà thuốc, quầy thuốc ở các bệnh viện mới được tham gia cấp phát thuốc bảo hiểm y tế (BHYT), thuốc thuộc chương trình mục tiêu, dự án y tế; nhưng cũng có ý kiến đề nghị cần quy định có thể mua thuốc BHYT ở tất cả các nhà thuốc khi có đơn thuốc của bác sĩ, UBTVQH cho biết, dự thảo Luật quy định quyền của nhà thuốc, quầy thuốc được cấp phát thuốc BHYT, thuốc thuộc chương trình mục tiêu, dự án y tế nhằm tạo cơ hội tiếp cận thuốc của người dân, thuận lợi trong khám chữa bệnh BHYT. Tiêu chí nhà thuốc, quầy thuốc được tham gia do các chính sách về BHYT, chương trình mục tiêu và dự án y tế quy định cụ thể.

Nếu bạn có niềm đam mê đặc biệt với các viên thuốc, muốn làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc, hãy liên hệ Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc phòng để đăng ký.

Địa chỉ đăng ký học Cao đẳng nghề Dược:

Văn phòng tuyển sinh: Phòng 115, Nhà N1, Số 101, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0466.895.895 – 0964.524.343

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi