Lương của Y bác sĩ – ai chịu trách nhiệm chi trả? Trong phiên họp thường kỳ tháng 9 vừa qua chính phủ đã thống nhất về vấn đề chi tra tiền lương cho cán bộ y tế. Theo đó, nhà nước sẽ không chi trả tiền lương cho điều dưỡng viên, Dược sĩ, bác sĩ mà tiền lương, phụ cấp đặc thù cho y bác sĩ ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Lương của Y bác sĩ – ai chịu trách nhiệm chi trả?

Lương của Y bác sĩ – ai chịu trách nhiệm chi trả?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (14 đánh giá, trung bình: 4,86 trong tổng số 5)
Loading...
09/10/2015 955 Lượt xem

Trong phiên họp thường kỳ tháng 9 vừa qua chính phủ đã thống nhất về vấn đề chi tra tiền lương cho cán bộ y tế. Theo đó, nhà nước sẽ không chi trả tiền lương cho điều dưỡng viên, Dược sĩ, bác sĩ mà tiền lương, phụ cấp đặc thù cho y bác sĩ được tính vào giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

y-bac-si 1

Nghị quyết phiên họp Chính phủ tháng 9 vừa được Thủ tướng ký ban hành. Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương thúc đẩy tăng trưởng; đẩy mạnh triển khai các giải pháp kết nối thị trường cả trong và ngoài nước; đẩy mạnh xã hội hóa cung cấp các dịch vụ công… phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2015.

Bảo hiểm chịu cả tiền lương cho đội ngũ Y bác sĩ

Chính phủ đã thống nhất tính tiền lương, phụ cấp đặc thù Dược sĩ, Điều dưỡng viên , Y sĩ đa khoa , Bác sĩ  ..vào giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Ngân sách nhà nước tiếp tục hỗ trợ cho các cơ sở khám, chữa bệnh trong trường hợp số thu tiền lương theo mức đã kết cấu trong giá dịch vụ không đủ chi tiền lương theo chế độ.

Chính phủ giao Bộ Y tế và Bộ Tài chính khẩn trương ban hành văn bản hướng dẫn quy định giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế thống nhất giữa các bệnh viện cùng hạng, được áp dụng cho cả cơ sở khám, chữa bệnh không gọi là bệnh viện hoặc là bệnh viện nhưng chưa được phân hạng để thực hiện vào cuối năm 2015 theo lộ trình linh hoạt. Khuyến khích các cơ sở khám, chữa bệnh công tự bảo đảm chi hoạt động thường xuyên và đầu tư được Quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán theo mức giá tính đầy đủ chi phí.

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Tài chính đẩy mạnh tuyên truyền việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế thanh toán bảo hiểm y tế gắn với nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh và chính sách hỗ trợ của Nhà nước với người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người dân vùng biển, đảo, trẻ em dưới 6 tuổi, người cận nghèo, người có thu nhập trung bình tham gia bảo hiểm y tế.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi