Lưu ý chọn trường Cao đẳng Y Dược để tránh học phải trường kém chất lượng Hiện nay có rất nhiều Trường Cao đẳng Y Dược “đào tạo chui” do đó học viên cần cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn, tránh chọn phải trường đào tạo kém chất lượng.  Lý do du học sinh nước ngoài chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Những hiểu lầm phổ biến về ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Lưu ý chọn trường Cao đẳng Y Dược để tránh học phải trường kém chất lượng

Lưu ý chọn trường Cao đẳng Y Dược để tránh học phải trường kém chất lượng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
06/10/2017 537 Lượt xem

Hiện nay có rất nhiều Trường Cao đẳng Y Dược “đào tạo chui” do đó học viên cần cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn, tránh chọn phải trường đào tạo kém chất lượng. 

Học Cao đẳng Y Dược phải chọn đúng trường đào tạo chất lượng

Học Cao đẳng Y Dược phải chọn đúng trường đào tạo chất lượng

Thiệt hại khi chọn nhầm trường Cao đẳng Y Dược kém chất lượng

Hiện nay, nhiều sinh viên muốn học Y Dược, nhiều cử nhân muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhưng lại không biết rõ trường học, chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy ở các ngành Y Dược của một trường ra sao. Vì vậy, nhiều sinh viên sau một vài năm học tập cầm về tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược của một số cơ sở giáo dục nhưng lại không có giá trị về mặt chất lượng nên sinh viên rất khó được chấp nhận trong quá trình tuyển dụng vào làm việc của một công ty. Như vậy, họ đã lãng phí rất nhiều tiền bạc và khoảng thời gian 3 năm, thậm chí là lại thêm phần lo lắng.

Lý do theo học Cao đẳng Y Dược

Trưởng Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, sinh viên học Cao đẳng Y Dược có nhiều động cơ khác nhau: Một số người cốt đi học chỉ để lấy bằng Cao đẳng Dược chính quy vì hiện nay ngành Dược là một trong những ngành dễ kiếm việc nhất Việt Nam vì vậy dù có đưa ra lời khuyên cho họ trước khi chọn trường thì cũng bằng thừa.

Còn đối với những người đi học Cao đẳng Y Dược vì không đủ điểm đỗ Đại học, hoặc muốn rút ngắn thời gian đào tạo hoặc với mục đích mở mang kiến thức, có thái độ học tập nghiêm túc để làm việc tốt hơn… thì lời khuyên đối với họ là trước khi đi học ở một trường Cao đẳng Y Dược nào đó cần tìm hiểu kỹ hồ sơ về trường Cao đẳng đó và chương trình học, thời gian thực hành đào tạo,… của trường mà bạn đang có ý định sẽ theo học.

Những lưu ý khi chọn trường Cao đẳng Y Dược

Nếu trường Cao đẳng Y Dược không có một tổ chức, cơ quan kiểm định uy tín nào do Nhà nước, Chính phủ của một nước công nhận thì trường Cao đẳng Y Dược đó không đáng tin cậy. Ví dụ, hiện nay các trường Cao đẳng Y Dược muốn mở ngành đào tạo Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thường sẽ phải được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phê duyệt và cấp phép đào tạo.

Khi chọn một ngành học nào đó ở trường ví dụ Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng các sinh viên cần tham khảo và xem xét kỹ những chương trình học đã được kiểm định chưa. Bởi vì, nhiều trường hợp có thể trường Cao đẳng Y Dược đã được kiểm định chất lượng nhưng chương trình của một ngành thuộc Y hoặc Dược nào đó chưa chắc đã được kiểm định. Thông thường, chương trình học của ngành mà chưa được kiểm định là những ngành mới mở.

văn bằng 2 Cao đẳng Dược được nhiều người lựa chọn

văn bằng 2 Cao đẳng Dược được nhiều người lựa chọn

Để biết thông tin về chất lượng đào tạo của một trường Cao đẳng Y Dược nào đó, sinh viên có thể theo dõi các tin tức Y Dược, giáo dục hoặc tham khảo trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc đến các trường đang tuyển sinh Cao đẳng Y Dược  đã được cấp phép.

Theo ông Lê Viết Khuyến, việc kiểm định chương trình đào tạo ở Việt Nam hầu như chưa có; tỷ lệ kiểm định nhà trường còn rất ít và hạn chế.

Vì vậy, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng cần lưu tâm và có trách nhiệm hơn đến việc đảm bảo quyền lợi cho sinh viên theo học Y Dược hoặc những cử nhân đang có định hướng theo học Cao đẳng Y Dược văn bằng 2.

Nếu bạn đang cần chọn một trường Cao đẳng để theo học Y Dược thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là một gợi ý phù hợp nhất cho bạn. Dù học Cao đẳng Dược chính quy, hay ngành Điều dưỡng, kể cả hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cũng đều được Bộ cấp phép đào tạo và kiểm định chất lượng.

Địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: 101 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 09.8258.8258 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Cao đẳng Dược xét tuyển thí sinh có học lực trung bình khá không?

Là ngành liên quan đến sức khỏe của con người đòi hỏi Dược sĩ phải ...

 
Chat với chúng tôi