Lưu ý gì khi đăng ký xét tuyển vào các Trường Y dược ? Để tránh những sai sót trong việc sử dụng kết quả thi chung để xét tuyển vào khối trường y dược như Cao đẳng Dược Hà Nội, Đại học Y, Đại học dược..Thí sinh cần lưu y những điều sau. Nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Dược nào dễ trúng tuyển? Trường cao ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Lưu ý gì khi đăng ký xét tuyển vào các Trường Y dược ?

Lưu ý gì khi đăng ký xét tuyển vào các Trường Y dược ?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
23/02/2016 746 Lượt xem

Để tránh những sai sót trong việc sử dụng kết quả thi chung để xét tuyển vào khối trường y dược như Cao đẳng Dược Hà Nội, Đại học Y, Đại học dược..Thí sinh cần lưu y những điều sau.

Để khắc phục được các bật cập trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Năm 2016 , Bộ GD&ĐT đã có những điều chỉnh thiết thực trong tổ chức kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh  Đại học, Cao đẳng chính quy năm 2016 sẽ giúp cho các thí sinh xét tuyển vào các Trường Cao đẳng Y dược, Đại học Y dược… có nhiều thuận lợi hơn.

luu-y-dang-ky-xet-tuyen-cao-dang-duoc

Làm hồ sơ xét tuyển Trường Y dược sau khi biết điểm thi

Điểm khác biệt ở kì thi THPT quốc gia là thí sinh sẽ không phải đăng ký tuyển sinh vào các ngành đào tạo, các Trường Cao đẳng Dược , Đại học dược trước khi diễn ra kì thi mà sẽ đăng ký trường hoặc ngành sau khi biết điểm thi.

Trước khi thi học sinh chỉ làm hồ sơ chọn đăng ký xem mình sẽ thi những môn gì (Chọn môn gì xem mục 2 đã nói ở trên).

Sau khi thi xong các em sẽ được quyền chọn trường mà mình muốn xét tuyển vào. Cụ thể việc xét tuyển có bao nhiêu nguyện vọng và năm 2016 có còn cấp giấy chứng nhận điểm thi hay không sẽ đợi quy chế chính thức và sẽ cập nhật bổ sung vào bài viết này.

Việc chọn trường Cao đẳng dược 2016 hoặc ngành sau kho biết điểm sẽ tránh cho thí sinh phải chịu rủi ro cao, không bỏ sót những thí sinh có kết quả điểm thi tốt nhưng đăng kí vào ngành quá sức của mình.

Thí sinh sẽ không được rút hồ sơ xét tuyển-Gồm xét đợt 1 và đợt bổ sung

Theo phương án đã được lãnh đạo Bộ GD-ĐT quyết định gồm đợt xét tuyển đầu tiên và đợt xét tuyển bổ sung.

+ Đợt xét tuyển đầu tiên: Thời gian ĐKXT và xét tuyển là 12 ngày; mỗi thí sinh được ĐKXT vào tối đa 02 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo;

học nghề dược trường công lập

+ Các đợt xét tuyển kế tiếp: Thời gian ĐKXT và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày; mỗi thí sinh ĐKXT mỗi đợt vào tối đa 03 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo.Tương tự như đợt đầu, thí sinh cũng không được phép rút hồ sơ sau khi đã nộp.

Tất cả thí sinh sẽ thi tại tỉnh của mình.

Bộ GD-ĐT quyết định mỗi tinh, thành phố có ít nhất một cụm thi do trường ĐH chủ trì, một cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì (Cụm thi Sở GD dành cho thí sinh không sử dụng kết quả thi chung để xét tuyển ĐH-CĐ). Một số thành phố tập trung nhiều trường ĐH như Hà Nội, TP.HCM có thể tổ chức nhiều cụm thi do trường ĐH chủ trì. Như cụm thi các Trường Y dược, Bách khoa.…

Trong trường hợp các tỉnh, thành đề xuất, có thể chỉ tổ chức cụm thi do ĐH chủ trì, phối hợp với các sở GD-ĐT dành cho các đối tượng thí sinh, bao gồm cả thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT. Bộ GD-ĐT khuyến khích nhiều tỉnh, thành chọn phương án này.

 Điểm Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội được làm tròn đến 0,25

Căn cứ vào ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, Cao đẳng Dược Hà Nội công bố quy định xét tuyển vào các ngành của như sau: Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25.  Điểm thi từng môn sẽ được quy ra thang điểm 10 và làm tròn đến 0,25 điểm, điểm đạt được gần mức làm tròn nào nhất thì sẽ làm tròn về mức đó.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-hoc

Nếu yêu thích Ngành Dược, muốn học Nghề Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng ngành dược Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi