Luyện kỹ năng giao tiếp cho sinh viên ngành Điều dưỡng Điều dưỡng viên là một trong những người phải tiếp xúc nhiều nhất với bệnh nhân, chính vì thế khi làm việc trong ngành này bạn cần phải chú trọng tới các giao tiếp và ứng xử của mình.
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Luyện kỹ năng giao tiếp cho sinh viên ngành Điều dưỡng

Luyện kỹ năng giao tiếp cho sinh viên ngành Điều dưỡng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
18/12/2016 1,455 Lượt xem

Điều dưỡng viên là một trong những người phải tiếp xúc nhiều nhất với bệnh nhân, chính vì thế khi làm việc trong ngành này bạn cần phải chú trọng tới các giao tiếp và ứng xử của mình.

Trình độ chuyên môn là một chuyện, người điều dưỡng viên cần phải biết cách giao tiếp với bệnh nhân, làm sao để cho bệnh nhân cảm thấy an tâm và hài lòng. Ngay từ khi còn là sinh viên ngành Điều dưỡng đa khoa, bạn tích cực trau dồi học tập luyện kỹ năng giao tiếp thông qua quá trình trở thành điều dưỡng viên.

Điều dưỡng cần luyện kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân

Điều dưỡng cần luyện kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân

Kỹ năng giao tiếp vô cùng quan trọng

Là một Điều dưỡng, bạn cần phải có kỹ năng chuyên môn về việc chăm sóc bệnh nhân, thế nhưng nếu muốn trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, cũng cần phải biết cách giao tiếp, nói chuyện với người bệnh. Điều dưỡng viên luôn ở cạnh bệnh nhân trong quá trình trị bệnh, mỗi một câu nói của điều dưỡng viên có tác động không hề nhỏ tới người bệnh. Bản thân những người bị bệnh, họ mong muốn có được một chỗ dựa tinh thần, muốn biết tình trạng bệnh của mình có khỏi được hay không? Đây là lúc người Điều dưỡng viên có mặt, không chỉ chăm sóc sức khỏe, những người điều dưỡng còn cần phải biết cách làm thế nào để an ủi, động viên, giải thích cho bệnh nhân hiểu được tình trạng sức khỏe của mình.

Nếu như không biết giao tiếp, một Điều dưỡng viên sẽ làm tổn thương bệnh nhân, khiến gia đình bệnh nhân không được yên tâm về tình trạng bệnh của mình. Người Điều dưỡng viên cần phải có kỹ năng này, sẽ giúp cho công việc chăm sóc bệnh nhân dễ dàng hơn, bệnh nhân hiểu được những gì Điều dưỡng viên nói như cách uống thuốc, cách chăm sóc vết thương, cách nghỉ ngơi ăn uống… từ đó bệnh tình sẽ có tiến triển tốt. Ngược lại, nếu một người Điều dưỡng viên không thể giải thích cho bệnh nhân, hoặc nói những từ ngữ quá cao xa hoa mỹ, hoặc quá chuyên môn, khiến bệnh nhân không thể hiểu, từ đó khiến quá trình điều trị trở nên phức tạp, bệnh nhân không thể làm theo và lâu được ra viện.

Với những người làm Điều dưỡng viên chăm sóc người già, trẻ nhỏ thì việc giao tiếp lại càng phải được chú trọng hơn. Người già thường rất khó tính, hoặc nỗi đau đớn của bệnh khiến họ trở nên khắt khe, việc này khiến cho người điều dưỡng gặp rất nhiều khó khăn mỗi khi chăm sóc. Tuy nhiên đã là Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, không được để cho cảm xúc lấn át lý trí, cần phải biết cách khuyên nhủ, động viên và an ủi, có như vậy bệnh nhân mới cảm thấy an tâm điều trị.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Bộ Quốc Phòng năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Bộ Quốc Phòng năm 2017

Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội ở đâu tốt nhất?

Để trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn nên tới học tập tại các trường đào tạo Cao đẳng điều dưỡng. Khi học tập tại các trường này bạn sẽ được trau dồi những kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn trong ngành Điều dưỡng.

Một trong những trường có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy ngành Điều dưỡng, đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng. Tại đây, sinh viên sẽ được học tập và tiếp thu những kiên thức từ những giảng viên uy tín, giàu chuyên môn. Không những vậy, khi được học tập tại đây, sinh viên còn được luyện các kiến thức cơ bản trong giao tiếp, trường sẽ đưa ra các tình huống để sinh viên tự xử lý, từ đó sẽ rút ra được các bài học kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài ra, trường có liên kết với các bệnh viện, cơ sở y tế, tạo cơ hội thuận lợi cho sinh viên tiến hành thực tập, đúc kết ra các bài học từ cuộc sống thực tế. Bên cạnh đó, trường luôn nâng cao chất lượng cơ sở đào tạo, các trang thiết bị phục vụ thí nghiệm, thực hành sẽ được cung cấp đầy đủ.

Nếu có lòng đam mê với nghề Điều dưỡng viên, bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 tại:

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng – Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Không chỉ cơ hội việc làm rộng mở trong nước mà những thí sinh học ...

 
Chat với chúng tôi