Lý do chọn học ngành y Trường y khoa Pasteur? Khi quyết định đăng ký học Ngành y bạn thường đặt ra câu hỏi “Tại sao chọn học ngành y”. Lý do bạn chọn ngành y là vì yêu thích, do áp lực gia đình hay vì đó là nghề có thu nhập cao và ổn định. Học ngành Y sau khi ra trường có ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Y Tế & Giáo Dục > Lý do chọn học ngành y Trường y khoa Pasteur?

Lý do chọn học ngành y Trường y khoa Pasteur?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
12/03/2015 857 Lượt xem

Khi quyết định đăng ký học Ngành y bạn thường đặt ra câu hỏi “Tại sao chọn học ngành y”. Lý do bạn chọn ngành y là vì yêu thích, do áp lực gia đình hay vì đó là nghề có thu nhập cao và ổn định.

tuyen-sinh-y-si-da-khoa-pasteur-nam-2015

Tuyển sinh ngành Y Sĩ Đa Khoa năm 2015

Giới thiệu khái quát tổng quan về ngành y

Y học là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân loại.

Ngành y là một ngành khoa học y học thực hành, nghiên cứu đối tượng là bệnh tật và con người. là cầu kết nối giữa khoa học xã hội với khoa học tự nhiên. Người học và làm ngành y đòi hỏi phải giỏi toàn diện cả 2 lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội. Đó chính là lý do Bộ Trưởng Bộ Y tế đã từng đề xuất phải đưa môn văn vào xét tuyển đại học ngành y.

Học ngành y thì làm nghề gì?

Học ngành y để làm nghề chữa bệnh cứu người mang lại hạnh phúc, sự an lành cho bệnh nhân và gia đình của họ.

Nghề y là ngành học đặc thù vì công việc ngành y liên quan trực tiếp đến sinh mạng và sức khoẻ con người nên người học ngành y phải được Trường trung cấp y khoa Pasteur chọn lọc khắt khe và yêu cầu người học ngành y phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo, về sự thiện tâm, coi tính mạng sức khỏe của người bệnh cũng như bản thân. Nếu bạn là một người có tâm đức tốt, muốn làm công việc mang phúc đức đến mọi nười thì nghề y là một nghề thích hợp với bạn.

lam-viec-nganh-y

Học ngành y sẽ có công việc ổn định và thu nhập tốt?

Thời đại nào người dân cũng cần có thầy thuốc để khám chữa bệnh cho. Bạn có thể nhịn đói nhịn khát, tiết kiệm trong chi tiêu cuộc sống thường nhật nhưng không thể không chữa trị nếu không may mắc bệnh. Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta đang còn thiếu chưa đủ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân lực y tế của các phòng khám, trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương, bệnh viện địa phương tuyến tỉnh, huyện và xu hướng thành lập nhiều các bệnh viện tư nhân ở các tỉnh/thành phố sẽ cần tuyển dụng nhiều nhân viên y tế. Vì vậy, học ngành y sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn trẻ có tài năng, trí tuệ và lòng yêu nghề.

Ngành y hệ trung cấp gồm những chuyên ngành nào?

Trung cấp ngành y bao gồm nhiều chuyên ngành như: Trung cấp Y sĩ đa khoa, y sĩ y học cổ truyền, điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh, Kỹ thuật viên xét nghiệm, kỹ thuật viên chuẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật vật lý trị liệu, kỹ thuật phục hình rằng…

Trung cấp ngành y sẽ học trong bao lâu?

Thời gian đào tạo trung cấp ngành y sẽ mất từ 1 đến 3 năm tùy theo từng trình độ của đối tượng người học như sau:

  1. Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  2. Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3.
  3. Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  4. Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, YHCT, Y sỹ YHDP, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
  5. Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm…)

Học phí ngành y bao nhiêu/tháng?

Học phí và Kinh phí đào tạo trung cấp ngành là 750.000đ/tháng vì vậy người học vần cân nhắc đến khả năng tài chính của gia đình để có thể theo học ngành y khoa.

y-sy-da-khoa

Học trung cấp y khoa ở đâu tốt?

Hiện nay có rất nhiều Trường đào tạo Trung cấp y, do vậy để nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực ngành y tế, Bộ Y tế đã có chỉ đạo tạm dừng mở mã ngành y học đối với những trường đa ngành, không đào tạo chuyên sâu nhóm ngành sức khỏe do vậy người học cần phải cân nhắc lựa chọn Trường để theo học ngành y.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường đào tạo chuyên sâu về y khoa đã xác định phương châm đào tạo nhân lực trung cấp ngành y tế là người học phải giỏi về kỹ năng lâm sàng, vững về kiến thức lý thuyết, tay nghề nhằm đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các cơ sở Y tế trong cả nước.

Về cơ sở vật chất, Nhà Trường đã xây dựng được một hệ thống Phòng học thực hành khá hiện đại với các trang thiết bị đầy đủ phục vụ công tác đào tạo ngành y như: Phòng thực hành tiền lâm sàng, Phục hồi chức năng, Khám bệnh, Y học cổ truyền Điều dưỡng, Giải phẫu sinh lý, Vi sinh ký sinh trùng, CSSK Sinh sản, Truyền thông GDSK.

Với phương châm lấy chất lượng đào tạo thực hành y khoa làm cốt lõi nên ngay từ năm học đầu tiên Nhà trường tổ chức cho học sinh đến học tập tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa lớn trong thành phố Hà Nội cùng với y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân để các em cọ xát với tình huống thực tế cũng như tìm hiểu các quy trình tiếp nhận, khám chữa bệnh của ngành y tế.

Mô hình Trường Y Khoa kết hợp với Bệnh viện đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng tay nghề và giúp người học tìm kiếm cơ hội tuyển dụng và làm việc trực tiếp tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Địa chỉ tuyển sinh đào tạo tại tỉnh Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

Địa chỉ tuyển sinh đào tạo tại Phân hiệu Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Danh sách 7 trường Đại học khối ngành Công an công bố điểm chuẩn

Tổng cục chính trị Công an nhân dân sáng nay đã công bố mức điểm chuẩn của các trường thuộc khối công an nhân dân với mức điểm chuẩn đều rất cao.

 
Chat với chúng tôi