Lý do dược sĩ cao đẳng học xong ra trường thất nghiệp? Ngành dược hiện nay là một trong những ngành phát triển, nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp các bạn sinh viên Cao đẳng Dược ra trường 2 – 3 năm không xin được việc vậy nguyên nhân do đâu? Kỹ năng làm việc nghề dược ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Lý do dược sĩ cao đẳng học xong ra trường thất nghiệp?

Lý do dược sĩ cao đẳng học xong ra trường thất nghiệp?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
03/06/2016 2,983 Lượt xem

Ngành dược hiện nay là một trong những ngành phát triển, nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp các bạn sinh viên Cao đẳng Dược ra trường 2 – 3 năm không xin được việc vậy nguyên nhân do đâu?

dao-tao-duoc-si-ban-thuoc-tan-duoc

Tâm lý dựa dẫm vào người khác

Rất nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường thường có tâm lý ỷ lại cho bố mẹ, tận dụng các mối quan hệ của bố mẹ hoặc ngồi đợi cơ hội các công ty, cơ quan nào đó đến tìm mình.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy chủ động tìm việc. Trong thời đại công nghệ số và phát triển như hiện nay thì các công ty, cơ quan và doanh nghiệp luôn đề cao tính năng động, cạnh tranh lành mạnh của các ứng viên.

Không biết thiết lập các mối quan hệ

Chúng ta đều biết, các môi qua hệ là một trong những nguồn dễ dàng nhất để các bạn sinh viên cao đẳng dược có thể tìm được công việc như mong muốn. Đó có thể là mối quan hệ của bố mẹ, anh chị em, thầy cô, bạn bè, người quen… Hãy tận dụng tối đa những quan hệ này, đồng thời xây dựng, tạo thêm những mối quan hệ mới, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Đòi hỏi quá nhiều?

Nhiều sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội khi được phỏng vấn để tuyển dụng lại đưa ra quá nhiều yêu cầu và đòi hỏi quá cao về chế độ đãi ngộ, tiền lương trong khi bản thân thì chưa có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Khi được Doanh nghiệp Dược hỏi: Bạn sẽ làm gì để Công ty Dược trả bạn mức lương cao như bạn mong muốn thì đa phần sinh viên Cao đẳng ngành Dược đều có một điểm chung là. Không biết. Đúng là các em không biết hoặc chưa biết: Doanh nghiệp là nơi làm kinh tế tư bản. Họ không phải là cơ quan từ thiện nên muốn để nhận được 1 đồng tiền lương thì phải làm ra 2 đồng cho doanh nghiệp. Vì họ còn phải bỏ ra số tiền khổng lồ để đầu tư thành lập doanh nghiệp, nộp thuế, lãi vay…

Dược sĩ mới ra trường chưa thực sự biết thế nào làm việc để sinh ra lợi nhuận, chưa có kỹ năng nghề  Dược, kinh nghiệm trong khi lại đòi hỏi quá nhiều từ Doanh nghiệp khiến nhà tuyển dụng cảm thấy mất thiện cảm và đây có thể là một trong những lý do Dược sĩ không được họ gọi lại sau khi phỏng vấn.

cao-dang-duoc-ha-noi-thuc-hanh-ban-thuoc

Xem thường buổi phỏng vấn

Nếu bạn được lọt vào vòng phỏng vấn, hãy chuẩn bị thật kỹ về kiến thức, trình độ, ngoại hình, phong cách ứng xử của mình để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người thật chuyên nghiệp trong công việc, một nhân viên đầy tiềm năng, hứa hẹn sẽ đem đến cho công ty những đóng góp mới, thành công mới. Đến buổi phỏng vấn với trang phục như đi học hoặc đi chơi, nói năng thiếu chững chạc… bạn chỉ có một kết quả là bị loại.

 

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi