Mất cơ hội vào Đại học chỉ vì nhầm lẫn khi điều chỉnh nguyện vọng Trải qua những ngày điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, không ít thí sinh bị nhầm lẫn dẫn đến nguy cơ không trúng tuyển đúng nguyện vọng mình đăng ký. Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất Sai một, đi một cơ hội Theo tổng hợp ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Mất cơ hội vào Đại học chỉ vì nhầm lẫn khi điều chỉnh nguyện vọng

Mất cơ hội vào Đại học chỉ vì nhầm lẫn khi điều chỉnh nguyện vọng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
19/07/2017 465 Lượt xem

Trải qua những ngày điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, không ít thí sinh bị nhầm lẫn dẫn đến nguy cơ không trúng tuyển đúng nguyện vọng mình đăng ký.

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất

Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất

Sai một, đi một cơ hội

Theo tổng hợp từ tin Giáo dục Y tế, tại Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng vừa qua xảy ra một số trường hợp thí sinh bị sai sót đáng tiếc khi điều chỉnh trực tuyến. Theo quy định, năm 2017 mỗi thí sinh duy nhất được điều chỉnh nguyện vọng một lần. Mặc dù vậy nhưng không ít thí sinh khi tự thực hiện trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT do sơ suất nên dù hoàn tất đăng ký nhưng sẽ không theo nguyện vọng mong muốn. Bởi theo đúng quy định thì các thí sinh sẽ không có cơ hội được đăng ký lại. Khi phát hiện những sai sót, tại các điểm điều chỉnh xét tuyển, các cán bộ đã nhắc nhở các trường phổ thông nên thông báo cho thí sinh đến trường để được hướng dẫn điều chỉnh, tránh sai sót tương tự.

Trao đổi về vấn đề này, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) ông Trần Văn Nghĩa khẳng định: Điều chỉnh nguyện vọng chỉ cho phép thí sinh được điều chỉnh một lần. Đối với những trường hợp sai sót nếu cho phép thí sinh thay đổi lần nữa sẽ gây “loạn”. Trước khi đăng ký trực tuyến, trên phần mềm hệ thống đã hỗ trợ giúp thí sinh không bị lỗi về mã ngành, mã tổ hợp. Khi nhấn nút gửi đi xác nhận, phần mềm tiếp tục cảnh báo và cung cấp thông tin trên màn hình đầy đủ các NV đã nhập để một lần nữa thí sinh rà soát lại.

Sai sót do không nắm được nguyên tắc xét tuyển

Tính đến thời điểm hiện nay, rất nhiều thí sinh vẫn chưa hiểu đúng về cách thức xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng. Đó là nhận định của thầy Dương Trường Giang – hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Chính vì thế, một phụ huynh từng thắc mắc khi gọi qua đường dây nóng của nhà trường rằng: “Con tôi muốn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 3 ngành vào 3 trường. Nhưng lại không biết việc điều chỉnh nguyện vọng sẽ xét đồng thời 3 nguyện vọng trong đợt 1 hay mỗi đợt 1 nguyện vọng? Ngoài phụ huynh, chính các thí sinh cũng chưa hiểu về nguyên tắc điều chỉnh nguyện vọng. Thí sinh Lê Hải Nam (Hải Dương) thắc mắc: mặc dù đã thực hiện điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT từ ngày 11.7, liệu có cần điều chỉnh lại hay không? Tồi tệ hơn nhiều thí sinh nhầm tưởng quy trình xét tuyển năm nay giống như các đợt xét tuyển nguyện vọng 1, 2 của những năm trước. Vì thế mặc dù đã được phổ biến cụ thể quy chế xét tuyển nhưng có không ít các thí sinh đã mang tận hồ sơ đến trường để nộp.

Nhiều thí sinh không nắm rõ được cách thức điều chỉnh nguyện vọng

Nhiều thí sinh không nắm rõ được cách thức điều chỉnh nguyện vọng

Ngay chính những nhân viên của các trường tại các điểm tiếp nhận điều chỉnh nguyện vọng cũng chưa nắm rõ thông tin. Chính vì thế, một cán bộ tuyển sinh cho biết, trường đã tiếp nhận phản ánh của phụ huynh về việc cán bộ nhập liệu tại điểm thu nhận của trường phổ thông hướng dẫn sai thông tin. Thí sinh A chỉ thay đổi các nguyện vọng trong nội bộ 7 nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Vì thế không đăng ký tăng thêm số lượng nguyện vọng nhưng điểm thu nhận lại thu lệ phí xét tuyển 210.000 đồng (30.000 đồng/môn). Cũng theo cán bộ xét tuyển, nhiều điểm thu nhận còn hướng dẫn thí sinh không được đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH ngoài công lập trong đợt này.

Nguồn: Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Có thể bạn quan tâm

Dồn nguyện vọng vào các ngành nóng thí sinh ngậm ngùi rớt Đại học

Kỳ xét tuyển ĐH năm 2017 các thí sinh dồn nguyện vọng vào ngành “nóng” ...

 
Chat với chúng tôi