Mục tiêu học Cao đẳng Dược Hà Nội để đứng quầy bán thuốc? Nhiều học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT năm 2016 đang băn khoăn giữa không biết nên lựa chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội hay Cao đẳng Y Hà Nội. Tốt nghiệp THPT vẫn đủ điều kiện theo đuổi ước mơ Dược sĩ 3 tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược cho bạn trẻ ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Mục tiêu học Cao đẳng Dược Hà Nội để đứng quầy bán thuốc?

Mục tiêu học Cao đẳng Dược Hà Nội để đứng quầy bán thuốc?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
11/05/2016 1,394 Lượt xem

Nhiều học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT năm 2016 đang băn khoăn giữa không biết nên lựa chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội hay Cao đẳng Y Hà Nội.

dao-tao-duoc-si-chuyen-nghiep

Nếu xu hướng nghề nghiệp của bạn nghiêng về việc học Cao đẳng Dược nhiều hơn thì nên cân nhắc kỹ những điều sau, theo gợi ý của những Dược sĩ thành công trong nghề dược.

Xác định rõ mục tiêu học Dược sĩ?

Đừng học Cao đẳng Dược nếu bạn chỉ muốn sau khi tốt nghiệp ra trường đứng quầy bán thuốc. Vì như vậy thì lãng phí thời gian của bản thân và tiền bạc của gia đình. Theo quy định của Luật Dược thì người đứng quầy bán thuốc chỉ cần điều kiện là có trình độ Trung cấp Dược, do vậy mục tiêu của các bạn trẻ chọn học ngành dược để làm Dược sĩ đứng quầy bán thuốc thì nên chọn học Trung cấp Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur chứ không cần phải học đến trình độ Cao đẳng Dược.

Học Trung cấp Dược được miễn 100% học phí năm 2016

Các bạn trẻ nếu không khả năng học ngay Đại học hoặc Cao đẳng Dược chính quy thì có thể đăng ký học Trung cấp Dược để ra trường đứng quầy bán thuốc và theo quy định Trường Trung cấp Y khoa Pasteur thì những học sinh tốt nghiệp THPT đăng ký học Trung cấp Dược sẽ được ưu đãi miễn giảm 100% học phí năm 2016.

thuc-hanh-nha-thuoc-dat-chuan-gpp

Ưu tiên tuyển dụng Trung cấp Dược hơn Cao đẳng Dược.

Đầu tiên, hãy xác định rõ mục đích của bạn học Cao đẳng Dược ra trường để làm gì nếu không đứng quầy bán thuốc? Nếu mục tiêu là trở thành Dược sĩ đứng quầy bán thuốc thì bạn nên chọn học Trung cấp Dược. Vì theo quy định Bộ Y tế Dược sĩ Trung cấp là đủ điều kiện đứng quầy bán thuốc, hơn nữa học Trung cấp Dược sẽ nhanh ra trường để đi làm kiếm tiền giúp bản thân và gia đình còn học Cao đẳng Dược lâu hơn, học phí cao hơn nhiều so với trung cấp mà ra trường nếu chỉ xác định đi bán thuốc thì lãng phí.

Theo chủ Dược sĩ Nhà thuốc GPP cho rằng người học Cao đẳng Dược ít có cơ hội tìm việc ở vị trí đứng quầy bán thuốc do các chủ quầy thuốc chỉ muốn thuê người có bằng Dược sĩ Trung cấp là đủ điều kiện bán thuốc, tư vấn sử dụng thuốc cho khách hàng mà quan trọng nhất thì chỉ phải trả lương ít hơn người học Cao đẳng Dược nên họ sẽ ưu tiên tuyển dụng Trung cấp Dược sĩ. Thế mới có chuyện người có bằng Cao đẳng Dược liên thông muốn đi làm thuê, đứng quầy bán thuốc phải giấu bằng liên thông Cao đẳng Dược, chỉ dám dùng bằng Dược sĩ trung cấp đi xin việc cho dễ vì chủ sử dụng lao động luôn ưu tiên tuyển dụng Trung cấp Dược hơn Cao đẳng Dược vì chỉ phải trả ít tiền lương và cũng sợ vị nhảy việc như người có trình độ Cao đẳng Dược.

Chọn học Cao đẳng Nghề Dược hay Cao đẳng Dược?

Học Cao đẳng Dược ra trường thì công việc chủ yếu là đi làm thuê đứng quầy bán thuốc và cũng chưa đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế là có thể tự đứng tên giấy phép kinh doanh Nhà thuốc.

Trong trường hợp bạn muốn học Cao đẳng ngành Dược nhưng nếu chưa xác định làm công việc gì cụ thể trong ngành dược thì bạn có thể chọn học Cao đẳng nghề dược số 1 Bộ Quốc Phòng. Học Cao đẳng nghề dược ra trường có thể làm được nhiều công việc khác nhau như Bào chế thuốc trong nhà máy, xí nghiệp sản xuất thuốc, Kiểm nghiệm thuốc có đạt yêu cầu theo quy định Luật Dược hay Bảo quản thuốc, Kinh doanh dược phẩm. Nói chung học Cao đẳng nghề dược thì cơ hội công việc nghề dược sẽ rộng hơn, dễ xin việc hơn, thu nhập cao hơn nhiều so với việc đứng quầy bán thuốc.

sinh-vien-cao-dang-nghe-duoc

Xem xét điều kiện học Cao đẳng Dược tốt không?

Nhiều sinh viên vội vàng lựa chọn học Cao đẳng ngành Dược ở những cơ sở nhỏ, ít có điều kiện tiếp xúc với các trang thiết bị thực hành nghề dược hiện đại dẫn đến ra trường khó xin việc làm hoặc thất nghiệp vì trong quá trình học ít được thực hành trong hệ thống phòng học đạt chuẩn Bộ Y tế. Do vậy Dược sĩ khuyên rằng nếu chọn học Cao đẳng Dược nên chọn những Trường Cao đẳng Dược có cơ sở vật chất thực hành, thí nghiệm được đầu tư hiện đại, bài bản, chuyên sâu như Cao đẳng Dược địa chỉ tại Địa chỉ Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.(Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Tư vấn: 0466.750.010 – 0964.011.243

 

Có thể bạn quan tâm

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Không phải cứ học Cao đẳng Dược là sinh viên chỉ có thể bán thuốc ...

 
Chat với chúng tôi