Nâng cao kỹ năng cho lao động nghề dược Việt Nam Làm thế nào để cải thiện kỹ năng Nghề Dược, nâng cao hiệu suất lao động trong Ngành Dược, biến thách thức trở thành cơ hội việc làm cho Dược sĩ cao đẳng có mức thu nhập cao? Cao đẳng Nghề Dược học ra trường làm gì ở đâu? Cao đẳng nghề Dược ưu tiên ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Nâng cao kỹ năng cho lao động nghề dược Việt Nam

Nâng cao kỹ năng cho lao động nghề dược Việt Nam

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
22/11/2015 890 Lượt xem

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng Nghề Dược, nâng cao hiệu suất lao động trong Ngành Dược, biến thách thức trở thành cơ hội việc làm cho Dược sĩ cao đẳng có mức thu nhập cao?

Ngành Dược phẩm Việt Nam đang trên đà phát triển trong xu thế hội nhập, để dần chuyển dịch sang nền kinh tế dược có năng suất cao dựa trên kỹ năng Nghề Dược đòi hỏi người làm việc trong ngành dược cần có ý thức luôn luôn phải học hỏi, cập nhật kiến thức thuốc mới có thể duy trì được việc làm bền vững.

cao-dang-duoc1

Dược sĩ Việt Nam thiếu các kỹ năng cần thiết.

Hiện nay nhân lực lao động ngành dược phẩm Việt Nam đang được các nhà tuyển dụng đánh giá cao khi Dược sĩ Việt Nam đang phát triển mạnh cả về chất lẫn lượng và từ đó sẽ kích thích việc nâng cao hiệu quả phân bổ nguồn lực lao động trong ngành công nghiệp dược phẩm.

Nhiều công ty dược phẩm cho rằng: kinh tế phát triển, nhu cầu sử dụng thuốc để điều trị, chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn thì công tác đào tạo nhân lực ngành dược càng trở lên cấp bách để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các công ty phân phối, buôn bán dược liệu, sản xuất thuốc thành phẩm . Chính chất lượng đào tạo Dược sĩ được coi là chìa khóa để phát triển ngành dược Việt Nam. Yêu cầu cấp thiết hiện nay của Việt Nam là phải cải cách, tăng đầu tư đào tạo nghề dược, đồng thời gắn kết giữa đào tạo của Trường đào tạo nghề dược với nhu cầu nhân lực của thị trường thuốc… Điểm yếu của người học Cao đẳng Dược hiện nay là thiếu kỹ năng mềm như cách làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp bán hàng, khả năng ngoại ngữ chuyên ngành dược, kỹ năng tuân thủ quy trình sản xuất thuốc.

Thiếu hụt nguồn nhân lực Nghề dược.

Bài toán thiếu hụt kỹ năng nghề Trình Dược của Việt Nam sẽ tìm được lời giải thỏa đáng khi đăng ký học Cao đẳng Nghề Dược tại Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng. Đây là trường công lập trực thuộc Bộ Quốc Phòng quản lý, được đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo nghề dược.

xet-tuyen-cao-dang-nghe-duoc

Theo thống kê của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, hàng năm, 20% ngân sách được chi cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, nhiều người có trình độ đại học vẫn thất nghiệp nhiều do những kiến thức học được trong trường không sát với thực tiễn của thị trường dược phẩm.

Hiện nay, số học sinh THPT vào học các trường cao đẳng dược, đại học y dược nhiều gấp 5 lần số lượng vào học các trường cao đẳng nghề dược. Nguyên nhân đơn giản là các em chưa hiểu rõ sự khác biệt trong mục tiêu đào tạo nhân lực Nghề Dược theo chương trình của Bộ GD-ĐT và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Ai cũng nghĩ học Trường Dược ra trường để bán Thuốc tân dược nhưng không phải vậy, học Nghề Dược có thể làm được rất nhiều công việc khác nhau nếu không đứng quầy bán thuốc?

Chọn học Nghề Dược tức là thí sinh đã định hướng nghề nghiệp của mình xoay quanh vòng đời của 1 viên thuốc từ kinh doanh dược liệu cho đến bào chế ra thuốc thành phẩm. Người học Nghề Dược được Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng trang bị kiến thức chuyên sâu về thuốc để có thể tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ khâu quản lý kiểm nghiệm thuốc ở trong các xí nghiệp, công ty sản xuất thuốc cho đến làm việc tại các Bệnh viện có Khoa Dược sản xuất điều chế thuốc thông thường hoặc tại các cơ quan nghiên cứu sản xuất thuốc….

khai-giang-cao-dang-nghe-duoc-hoc-2015

Nếu so sánh thành tựu tăng trưởng kinh tế dược Việt Nam trong những năm gần đây, có thể nói rằng công tác đào tạo nghề dược Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng là điểm sáng trong bức tranh về phát triển nhân lực lao động ngành dược.

Học Cao đẳng Nghề dược không lo thất nghiệp

Theo các chuyên gia ngành dược, nếu người học ngành dược không có nỗ lực thì  những giải pháp về đầu tư trang thiết bị dạy nghề dược hiện đại của Trường đào tạo nghề dược số 1 Bộ Quốc Phòng cũng không phát huy hết hiệu quả như mong muốn. Do vậy, Nhà Trường và công ty dược đều đã đang phối hợp tạo được môi trường thúc đẩy người học dược chủ động và nỗ lực nhằm khai thác được lợi thế đầu tư lớn của Bộ Quốc Phòng cho công tác đào tạo nghề dược ở trường cao đẳng nghề trọng điểm Quốc gia.

Để cải thiện năng suất lao động trong ngành công nghiệp dược thì đòi hỏi trách nhiệm của Nhà Trường, doanh nghiệp dược phẩm và người học nghề dược phải tập trung vào nâng cao chất lượng đạo tạo lý thuyết dược song song với thực hành dược. Cần xác định nút thắt ở đâu trong khâu tuyển sinh Cao đẳng Dược để có những giải pháp phù hợp trong đào tạo nâng cao chất lượng chuyên môn cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp dược phẩm.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-hoc

Trước bối cảnh thừa thầy thiếu thợ, muốn phát triển và nâng cao kỹ năng của sinh viên Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đã có những đánh giá xác thực về chất lượng đào tạo, từ đó đưa ra giải pháp đồng bộ để nâng cao kỹ năng nghề dược, để đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp dược trong trong các lĩnh vực liên quan đến thuốc. Nếu yêu thích Ngành Dược, muốn học Nghề Dược hãy liên hệ Trường Cao đẳng Nghề số 1 Bộ Quốc Phòng:

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Có 2 phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 đó là thi tuyển ...

 
Chat với chúng tôi