Nên học Cao đẳng Dược theo hướng hàn lâm hay ứng dụng? Hiện nay hệ thống giáo dục Y tế nước ta tồn tại hai hướng đào tạo Cao đẳng dược, theo hướng hàn lâm thuốc Bộ GD&ĐT quản lý và Cao đẳng nghề dược chú trọng ứng dụng thực tiễn do Bộ LĐTB&XH quản lý. Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường có việc làm nhưng ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Nên học Cao đẳng Dược theo hướng hàn lâm hay ứng dụng?

Nên học Cao đẳng Dược theo hướng hàn lâm hay ứng dụng?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
17/06/2016 1,020 Lượt xem

Hiện nay hệ thống giáo dục Y tế nước ta tồn tại hai hướng đào tạo Cao đẳng dược, theo hướng hàn lâm thuốc Bộ GD&ĐT quản lý và Cao đẳng nghề dược chú trọng ứng dụng thực tiễn do Bộ LĐTB&XH quản lý.

Rất nhiều bạn thí sinh khi đăng kí xét tuyển cao đẳng ngành dược băn khoăn không không biết cao đẳng dược và cao đẳng nghề dược có gì khác nhau? Nên học loại hình đào tạo nào thì khi ra trường dễ xin việc hơn?

dao-tao-duoc-si-ban-thuoc-tan-duoc

Khác nhau khi học cao đẳng dược theo hướng ứng dụng và hàn lâm

Cao đẳng Dược hay còn gọi là Cao đẳng Dược chính quy, được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo Dược sĩ quầy thuốc chuyên nghiệp. Sau khi ra trường, các Dược sĩ có thể đứng quầy bán thuốc, mở quầy hoặc tham gia vào quá trình sản xuất, kiểm nghiệm, phân phối thuốc hoặc có thể làm giảng viên chuyên về ngành Dược. Hay nói cách khác họ được phép tham gia vào toàn bộ vòng đời của một viên thuốc.

Cao đẳng nghề Dược thì khác, họ được đào tạo để tham gia vào quá trình sản xuất, kiểm nghiệm, phân phối thuốc,… được tham gia giảng dạy tại các Trường Dược công lập, dân lập trên toàn quốc. Họ nắm rõ hơn cấu tạo, thành phần của một viên thuốc, họ được tham gia toàn bộ quá trình từ sản xuất đến kiểm nghiệm, phân phối thuốc. Do vậy, số lượng tiết thực hành của sinh viên Cao đẳng nghề Dược chắc chắn sẽ nhiều hơn số tiết thực hành của Cao đẳng Dược chính quy. Đổi lại, số tiết học lý thuyết sẽ có phần hạn chế, ít hơn so với những bạn học Cao đẳng Dược.

Cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Dược và Cao đẳng nghề dược

Chúng ta có thể khẳng định một điều rằng: Cao đẳng Dược chuyên nghiệp và Cao đẳng nghề Dược có cơ hội xin việc như nhau, cơ hội được trao đều với các bạn đam mê ngành dược.

Nếu bạn muốn thăng tiến nhanh trong lĩnh vực sản xuất thuốc hoặc kinh doanh dược phẩm hãy thử sức với vai trò Trình dược viên. Bởi với những kiến thức, kỹ năng nghề dược đã được rèn luyện trong quá trình học ở Trường Cao đẳng nghề Dược sẽ giúp bạn có lợi thế với lĩnh vực này do người theo học Cao đẳng nghề Dược được tiếp xúc với thực hành, thực tế nghề dược nhiều hơn hơn so với người học Cao đẳng Dược chuyên nghiệp. Ngoài ra, sinh viên học xong nghề Dược cũng có thể làm việc tạị các phòng thí nghiệm của các công ty sản xuất thuốc hay kiểm nghiệm thuốc, nghiên cứu thuốc …

dao-tao-nghe-duoc

Còn nếu có người học Cao đẳng Dược với mục đích trở thành Dược sĩ giỏi đứng quầy bán thuốc, tư vấn sử dụng thuốc tốt thì có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chuyên nghiệp Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, với kiến thức Dược lý chuyên sâu của mình có thể tham gia làm việc ở các công ty Dược phẩm, các quầy thuốc bệnh viện hay đứng quầy bán thuốc tân dược tư nhân. Vì vậy, nếu so sánh cơ hội xin việc giữa Cao đẳng Dược và Cao đẳng nghề Dược thật khó có thể so sánh một cách thật chuẩn xác.

Nếu bạn đam mê với nghề Dược, muốn trưởng thành với nghề Dược, muốn được cống hiến cho nên Y học nước nhà, hãy đăng ký học kỹ thuật Dược trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng để thỏa mãn đam mê.

Địa chỉ đăng ký học Cao đẳng Dược năm 2016 Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016 : 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 0466.895.895 – 0964.524.343

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi