Nên nộp hồ sơ xét tuyển Trường cao đẳng Dược nào để trúng tuyển? Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 đã đến gần, thí sinh muốn học Cao đẳng Dược nên có dự kiến trong việc lựa chọn trường để dự kiến nộp hồ sơ xét tuyển. Đây yếu tố quyết định bạn có trúng tuyển hay không. Nếu học lực tốt, thí sinh có nhiều ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Nên nộp hồ sơ xét tuyển Trường cao đẳng Dược nào để trúng tuyển?

Nên nộp hồ sơ xét tuyển Trường cao đẳng Dược nào để trúng tuyển?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
21/02/2016 3,013 Lượt xem

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 đã đến gần, thí sinh muốn học Cao đẳng Dược nên có dự kiến trong việc lựa chọn trường để dự kiến nộp hồ sơ xét tuyển. Đây yếu tố quyết định bạn có trúng tuyển hay không.

Nếu học lực tốt, thí sinh có nhiều cơ hội để lựa chọn những trường đại học dược top đầu như đại học dược Hà Nội, ĐH Y Dược TP.HCM, Học Viện Quân Y hay Học Viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Nếu học lực của thí sinh chỉ ở mức trung bình – khá bạn có thể theo học một Trường cao đẳng Dược hay trung cấp dược Hà Nội cho phù hợp với năng lực bản thân. Còn với mức học lực khá tốt, thì bạn nên chọn Trường Cao đẳng Dược Hà Nội hoặc Cao đẳng nghề Dược của Quân đội để nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược học Hà Nội.

thong-bao-tuyen-sinh-cao-dang-duocTheo quy chế tuyển sinh Cao đẳng ngành Dược của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 18/02/2016, đã chính thức công bố những thông tin quan trọng trong quy chế tuyển sinh 2016 và có điều chỉnh phù hợp hơn so với năm 2015.

Cụ thể năm 2016 sẽ tiếp tục tổ chức kì thi THPT quốc gia sử để dụng kết quả kì thi THPT để xét tốt nghiệp và làm cơ sở để tuyển sinh ĐH-CĐ, thời gian tổ chức thi vào ngày 1,2,3,4 tháng 7/2016. Các quy định về môn thi, phương hướng ra đề thi về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2015. Theo đó thí sinh sẽ thi 8 môn, gồm Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài thi mỗi môn 180 phút; các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài thi mỗi môn 90 phút; môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm, thời gian làm bài thi 90 phút.

Thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT: Đăng ký dự thi (ĐKDT) 04 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu), gồm 03 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại. Những thí sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng được phép chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn.

Thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH, CĐ: ĐKDT 04 môn tối thiểu và ĐKDT thêm các môn khác để xét tuyển sinh.

cao-dang-duoc-ha-noi_1Học tốt môn hoá được ưu tiên xét tuyển vào Cao đẳng Dược Hà Nội

Riêng với môn Ngoại ngữ, học sinh các vùng khó khăn không đủ điều kiện học Ngoại ngữ được phép chọn một môn thi bất kì trong 8 môn thi được quy định để thay thế, không cần phải xin phép và được sở GD-ĐT chấp thuận như trước đây.

Việc công bố điểm thi năm nay sẽ do các trường ĐH và các sở GD-ĐT chủ trì cụm thi công bố.

Việc xét tốt nghiệp THPT sẽ vẫn căn cứ vào kết quả học tập của thí sinh năm lớp 12 và điểm thi các môn tối thiểu để xét tốt nghiệp.

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Nghề Dược năm 2016

Thí sinh có thể lựa chọn một trong 2 cách thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia hoặc điểm học bạ THPT cấp 3 các môn khối A hoặc B, yêu cầu điểm trung bình học tập của cả năm lớp 12 đạt 5,5 trở lên (áp dụng cho thí sinh thi tốt nghiệp cụm địa phương hoặc tốt nghiệp từ năm 2015 trở về trước).

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng nghề Dược.

Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc chuyển có thể chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng.

học nghề dược trường công lập

Văn phòng tuyển sinh Cao Đẳng nghề Dược Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại: 0466.895.895– 0964.52.43.43.

Có thể bạn quan tâm

Chấm dứt tình trạng thất nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thí sinh học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ được ...

 
Chat với chúng tôi