Ngành Dược ứng dụng công nghệ nano vào sản xuất thuốc Ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất thuốc là bước đột phá mới hiện nay trong ngành dược học, sử dụng công nghệ này giúp tăng hiệu quả trong sản xuất và giảm được tác dụng phụ của thuốc. Đào tạo Cao đẳng Nghề Dược đáp ứng thị trường Công nghiệp Dược Việt Nam ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Ngành Dược ứng dụng công nghệ nano vào sản xuất thuốc

Ngành Dược ứng dụng công nghệ nano vào sản xuất thuốc

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
24/10/2015 1,565 Lượt xem

Ứng dụng công nghệ Nano trong sản xuất thuốc là bước đột phá mới hiện nay trong ngành dược học, sử dụng công nghệ này giúp tăng hiệu quả trong sản xuất và giảm được tác dụng phụ của thuốc.

nano-san-xuat-thuoc1

Trong xu thế hội nhập hiện nay thì khoa học công nghệ (KHCN) được xem là yếu tố có tác động to lớn đến sự tăng trưởng và phát triển kinh tế của đất nước, là chìa khoá cho việc hội nhập thành công và bắt kịp với trình độ của các quốc gia tiên tiến khác trên thế giới và ngành dược cũng không phải là ngoại lệ . Đặc biệt trong bối cảnh hoạt động nghề dược chăm sóc sức khỏe cho người dân còn nhiều hạn chế, các loại thuốc đặc trị còn phụ thuộc nhiều vào nguồn thuốc ngoại nhập, chi phí cho điều trị các bệnh hiểm nghèo còn là một gánh nặng cho người dân thì việc cho ra đời các sản phẩm đặc trị với công nghệ tiên tiến có hàm lượng chất xám và hiệu quả điều trị cao còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Thực trang ngành Dược Việt Nam

Hiện tại ngành dược nước ta có quy mô lên tới gần 3 tỉ USD nhưng thị phần các doanh nghiệp nội địa chỉ chiếm khoảng 50% và đa phần vẫn còn cạnh tranh nhau ở phân khúc các sản phẩm điều trị thông thường, rất ít doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu theo chiều sâu. Do đó, việc ứng dụng công Nano trong sản xuất thuốc là cơ hội cho các doanh ngiệp dược cũng như người bệnh được sử dụng những loại thuốc chất lượng với giá thành rẻ.

Sử dụng công nghệ nano trong sản xuất Dược phẩm.

nghe-duoc-hoc

Dược nano là công nghệ mới được phát hiện và ứng dụng đưa vào sản xuất thuốc. Công nghệ này cho phép sản xuất những viên thuốc có chứa đầy đủ những hoạt chất sinh học trị bệnh với kích thước nhỏ tuyệt đối kích thước được đo bằng nanomet. Trên những viên thuốc này có chứa những phân tử chất dẫn đường có nhiệm vụ nhận ra đích nào cần đến.

Sản xuất dược phẩm đưa công nghệ nano vào sẽ cho ra những viên thuốc với kích thước vô cùng nhỏ bé và được gắn với những chất nhận diện vô cùng đặc hiệu. Thuốc khi được đưa vào sử dụng trong cơ thể sẽ là đi đến hoàn toàn những vị trí mong muốn và không hề bị giảm bớt trên đường di chuyển. Do tính nhận diện trực tiếp của thuốc cao nên đã giúp thuốc vận chuyển ngay tới nơi cần tác dụng.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi