Ngành Hộ sinh – Ngành học bị lãng quên Ngành Hộ sinh ở nước ta trong những năm gần đây đang bị thiếu hụt nguồn về nhân lực để có thể tham gia chăm sóc. Điều Dưỡng – Hộ sinh được đào tạo có chuyên môn về sinh nở, có khả năng chăm sóc an toàn và hiệu quả cao cho phụ nữ và ...
Trang chủ > Trung Cấp Y Dược > Hộ Sinh > Ngành Hộ sinh – Ngành học bị lãng quên

Ngành Hộ sinh – Ngành học bị lãng quên

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
19/05/2015 5,212 Lượt xem

Ngành Hộ sinh ở nước ta trong những năm gần đây đang bị thiếu hụt nguồn về nhân lực để có thể tham gia chăm sóc. Điều Dưỡng – Hộ sinh được đào tạo có chuyên môn về sinh nở, có khả năng chăm sóc an toàn và hiệu quả cao cho phụ nữ và trẻ em.

trung-cap-nganh-nu-ho-sinh

Nữ hộ sinh chăm sóc trẻ sơ sinh

Ngành hộ sinh – Ngành học đón đầu tương lai:

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay thì việc sinh sản trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi đó thì gánh nặng lại đè lên vai của những người hộ sinh.

Họ phải cẩn thận, chu đáo, chuẩn bị tay nghề cao ngay từ khi ngồi ghế nhà trường để có thể chăm sóc sản phụ trước khi sinh và chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh. Tay nghề cao cùng đôi bàn tay khéo léo và sự tận tụy công việc đã làm thu hút 1 lượng lớn nguồn nhân lực hiện nay.

Người hộ sinh làm những công việc gì?

 • Hộ sinh trung cấp hay còn gọi là hộ sinh chính có nhiệm vụ thực hiện kỹ thuật chăm sóc sản phụ, người bệnh; bảo hành,khở i động các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.
 • Hộ sinh cao cấp hay còn gọi là cử nhân hộ sinh có nhiệm vụ thực hiện các kỹ thuật chăm sóc phức tạp khi hộ sinh trung cấp không thực hiện được; thực hiện kỹ thuật hút điều hoà kinh nguyệt; trực tiếp theo dõi, chăm sóc những cuộc đẻ có nguy cơ cao; sử dụng thành thạo các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
 • Tiếp đón và hướng dẫn người bệnh đến khám, điều trị và chăm sóc toàn diện bệnh nhân.
 • Chuẩn bị các công đoạn đỡ đẻ, chuẩn bị đẻ như thăm khám thai, các công cụ, theo dõi chuyển dạ. Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường phải báo cáo bác sĩ để xử lí kịp thời. Nếu ca đỡ đẻ đơn giản phải thực hiện được và phụ bác sĩ thực hiện kĩ thuật đỡ đẻ khó:
 • Thực hiện đầy đủ, chính xác y lệnh của bác sĩ điều trị, thường xuyên theo dõi tình trạng sản phụ và trẻ sơ sinh, kịp thời báo cáo bác sĩ điều tri khi có diễn biến bất thường và ghi đẩy đủ các diễn biến vào phiếu theo dõi, phiếu chăm sóc.
 • Bảo quản tài sản, thiết bị, hồ sơ bệnh án, vệ sinh phòng bệnh, các tài sản và nghiêm túc thực hiện các quy định của trưởng khoa.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học và hướng dẫn học viên thực tập theo sự phân công của trưởng khoa.
 • Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ, kế hoạch hoá gia đình, kỹ năng Y học cổ truyền để bảo vệ sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh cho các sản phụ và người bệnh tại khoa. Tham gia công tác chuyên khoa tại cộng đồng khi được phân công.

Ngành Hộ Sinh được đào tạo tại đâu uy tín?

Đào tạo người hộ sinh có tay nghề cao, sức khỏe tốt, đáp ứng nhu cầu của xã hội bảo vệ Tổ quốc. Ngành Hộ sinh được đào tạo nhằm cung cấp khả năng chăm sóc sức khỏe an toàn toàn diện cho phụ nữ và trẻ em. Bên cạnh đó, người Hộ sinh luôn có ý thức học hỏi, chủ động phát triển nghề nghiệp cho bản thân mình, đảm bảo thực hành chuyên môn an toàn, hiệu quả.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là trường có uy tín trong lĩnh vực Y Dược. Học sinh sau khi tốt nghiệp có thể liên thông lên bậc Cao Đẳng hoặc Đại Học với bất kỳ trường nào trong hệ thống giáo dục Quốc dân có đào tạo liên thông.

Đội ngũ giảng dạy từ nhiều trường Đại học trên cả nước có nhiều phương pháp mới lạ, áp dụng vào thực tiễn cao, nhiệt tình với công việc . Cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học của học viên đi sâu vào chuyên môn thuận lợi sau khi ra trường

nu-ho-sinh-cham-soc-tre-em

Tuyển sinh Trung cấp Ngành Hộ sinh

Hồ sơ học ngành hộ sinh gồm những gì?

 • 01 Bộ hồ sơ tuyển sinh hệ TCCN (theo mẫu của Bộ GD&ĐT) có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nếu học viên là người đã đi làm.
 • 02 bản sao Bằng + Bảng điểm Trung cấp (CĐ-ĐH) có công chứng.
 • 02 bản Giấy khai sinh.
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (nếu có)
 • 01 Phiếu tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ GD&ĐT năm 2015.
 • 01 ảnh 2×3 (làm thẻ học viên) và 04 ảnh 3×4 ( chụp trong 6 tháng gần đây nhất )
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Đây là chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur và Khoa Y Dược trường Cao Đẳng số 1 Bộ Quốc Phòng.

Địa chỉ Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur:  Phòng 115- Nhà N1- Số 101, Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. (gần cầu vượt Ngã Tư Sở)

Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Có thể bạn quan tâm

Nghề Y – Nghề Của Sứ Mệnh Thiêng Liêng Và Cao Quý

Nghề Y là nghề cao quý và cũng là nghề đòi hỏi sự tận tụy ...

 
Chat với chúng tôi