Nghề Điều dưỡng và tầm quan trọng khi thực hiện mổ, phẫu thuật Điều dưỡng viên ngoài việc chăm sóc cho bệnh nhân còn là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho bác sĩ trong bệnh viện. Đặc biệt khi thực hiện các ca mổ, phẫu thuật cần điều dưỡng luôn là nhân vật quan trọng thứ 2 sau bác sĩ.
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Nghề Điều dưỡng và tầm quan trọng khi thực hiện mổ, phẫu thuật

Nghề Điều dưỡng và tầm quan trọng khi thực hiện mổ, phẫu thuật

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
02/01/2017 1,110 Lượt xem

Điều dưỡng viên ngoài việc chăm sóc cho bệnh nhân còn là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho bác sĩ trong bệnh viện. Đặc biệt khi thực hiện các ca mổ, phẫu thuật cần Điều dưỡng luôn là nhân vật quan trọng thứ 2 sau Bác sĩ.

Trong quá trình mổ người Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng không kém bác sĩ

Trong quá trình mổ người Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng không kém bác sĩ

Nhiệm vụ của người Điều dưỡng trong phòng mổ, phẫu thuật

Khi tiến hành mổ hoặc phẫu thuật cho các bệnh nhân, Điều dưỡng viên được chia làm nhiều nhóm, thực hiện các nhiệm vụ khác nhau. Bên cạnh hỗ trợ bác sĩ, các nhóm này sẽ tiến hành công việc của mình một cách chuẩn xác tỉ mỉ nhất.

  • Điều dưỡng vô trùng

Đây là nhóm Điều dưỡng viên tiếp xúc với bệnh nhân đầu tiên tại phòng mổ. Ở khâu đầu tiên này, người Điều dưỡng phải giúp người bệnh cảm thấy an tâm, thoải mái, giảm căng thẳng trước khi trải qua ca phẫu thuật quan trọng. Cần phải có một kỹ năng điều dưỡng tốt nhất, cùng sự khéo léo nhạy bén trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hiểu rõ các tiến trình trong ca mổ, phẫu thuật, chuẩn bị các dụng cụ phẫu thuật, vô trùng các dụng cụ. Cần có sự phối hợp nhịp nhàng, chính xác giữa Điều dưỡng viên với các Bác sĩ phẫu thuật.

  • Điều dưỡng không vô trùng

Trong nhóm ngành Điều dưỡng không vô trùng lại chia ra làm hai nhóm khác nhau:

Nhóm Điều dưỡng bên ngoài ( hay còn gọi là Điều dưỡng vòng ngoài): có vai trò quan trọng quan sát cả quá trình mổ, các vấn đề như tiếp máu, thay đổi tư thế người bệnh, chuyển phòng cho bệnh nhân, tiến hành kiểm tra tất cả các thiết bị trước khi thực hiện ca mổ, phẫu thuật…

Nhóm Điều dưỡng gây mê: Cần phải có những hiểu biết về kỹ thuật gây mê hỗ trợ cho các bác sĩ kỹ thuật viên gây mê, theo dõi quá trình dấu hiệu sống của người bệnh. Tùy vào từng bệnh nhân mà áp dụng mức độ gây mê phù hợp với cơ thể của từng người…

Trong cả quá trình phẫu thuật, Điều dưỡng viên có vai trò vô cùng quan trọng không kém gì bác sĩ. Chỉ cần một chút sơ xẩy, không kiểm soát có thể gây ra nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. Do đó những người làm nghề Điều dưỡng cần có một kiến thức tốt, cần phải có quá trình học tập tại các trường Cao đẳng Y Dược nhằm trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình.

Chọn trường đào tạo Điều dưỡng tốt nhất

Chọn trường đào tạo Điều dưỡng tốt nhất

Đào tạo Điều dưỡng ở đâu tốt nhất

Nghề Điều dưỡng cũng góp phần không nhỏ trong công việc cứu người, chính vì vậy những người có đam mê với nghề Điều dưỡng cần phải lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín. Một trong số đó là Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng, tại đây sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường Quân đội, được rèn luyện sức khỏe, giúp sinh viên có thể chịu được áp lực căng thẳng trong công việc sau này. Bên cạnh đó trường còn có các trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giúp sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng tốt nhất. Ngoài ra trường còn đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng xét nghiệm… tạo cơ hội tốt nhất cho sinh viên lựa chọn ngành nghề yêu thích.

Chỉ với 3 năm đào tạo, sau khi ra trường bạn có thể nhận được tấm bằng chính quy theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục. Với tấm bằng này, bạn có thể ứng tuyển vào bất cứ vị trí phù hợp nào tại các công ty, cơ quan tuyển dụng vị trí phù hợp. Hoặc có thể học liên thông Đại học Y Dược.

Nếu muốn trở thành một Điều dưỡng viên, muốn chăm sóc cứu sống người bệnh, ngay từ hôm nay bạn hãy nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại:

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Bộ Quốc Phòng – Phòng 115 nhà N1 tầng 1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0964.524.343.

Nguồn: Caodangyduocbqp.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội xuất khẩu lao động nước ngoài khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Không chỉ cơ hội việc làm rộng mở trong nước mà những thí sinh học ...

 
Chat với chúng tôi