Nghề dược là nghề Cao quý nhưng có nên theo học nghề dược? Nghề dược là nghề cao quý trong xã hội được gọi là thầy thuốc tuy nhiên để làm được thầy thuốc bạn phải có tố chất, đạo đức và niềm đam mê với nghề dược. Học Cao đẳng Dược có nên làm trình dược viên? Dược sĩ có vai trò gì trong ngành dược? Nghề ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Nghề dược là nghề Cao quý nhưng có nên theo học nghề dược?

Nghề dược là nghề Cao quý nhưng có nên theo học nghề dược?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
03/04/2016 1,094 Lượt xem

Nghề dược là nghề cao quý trong xã hội được gọi là thầy thuốc tuy nhiên để làm được thầy thuốc bạn phải có tố chất, đạo đức và niềm đam mê với nghề dược.

nganh-duoc

Nghề dược đầy gian khổ nhưng cũng rất cao quý

Nghề dược đầy gian khổ nhưng cũng rất cao quý

Làm việc trong ngành dược, là cả một sự hi sinh, cống hiến lớn lao của những người thầy thuốc. Khi tính mạng của những người bệnh phó thác vào bản thân mình, chúng ta mới hiểu được trách nhiệm to lớn mà những người công tác trong ngành Dược phải gánh vác. Từ việc nghiên cứu, sản xuất thuốc đòi hỏi thời gian rất lâu, có nhiều trường hợp để nghiên cứu thành công một loại thuốc mới mất suốt chiều dài cả cuộc đời của nhà nghiên cứu, lại càng không hiếm những loại thuốc là kết quả công trình lao động tiếp nối của nhiều thế hệ dược sĩ. Rồi đến việc kê đơn, tư vấn cách dùng thuốc cho bệnh nhân, những người công tác trong ngành dược luôn phải đặt mối quan tâm đến sức khỏe, tính mạng người bệnh lên hàng đầu.

Làm nghề dược phải biết hy sinh

Làm trong nghề trách nhiệm thật lớn, nhưng niềm vui thì lại rất thầm lặng. Vui khi thấy những người bệnh đang dần lấy lại được sức khỏe, niềm tin trong cuộc sống. Vui khi thấy có những người vỡ òa trong hạnh phúc khi mà người bạn, người thân của họ đã chiến thắng được bệnh tật. Mấy ai hiểu được điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với những người công tác trong ngành dược.

cao-dang-y-duoc

Làm nghề dược phải biết hy sinh

Cuộc chiến giữa người làm nghề Dược và bệnh tật là cuộc chiến dai dẳng không có hồi kết, thế nên họ đang ngày đêm miệt mài chiến đấu tìm ra những cách tối ưu nhất để chống lại bệnh trong khi các loại dịch bệnh, chứng bệnh ngày càng đa dạng  và nguy hiểm hơn. Những thiên thần áo trắng đó vẫn đang hàng ngày làm việc trong một môi trường có nhiều tổn hại hơn bao giờ hết, nào là bệnh dịch (đặc biệt dịch bệnh nguy hiểm), chất thải bệnh viện, hóa chất, sức ép từ dư luận… Lao động hàng ngày không được ai biết đến nhưng chỉ một sai sót gây chết người là có thể bị cả xã hội lên án chê trách, do đó

Nghề Dược cần sự tỉ mỉ, trách nhiệm, lương tâm

Làm nghề dược tức là bạn đang tiếp xúc với những công việc đòi hỏi tính chính xác và bền bỉ cao nhất. Trước hết chúng ta cùng xét đến yêu cầu về sự chính xác. Khi đã được coi là thuốc để phòng và trị bệnh thì việc quản lý bắt đầu từ nguyên liệu, quá trình sản xuất, đóng gói, hướng dẫn sử dụng, quảng cáo… đều phải qua các bộ phận chức năng kiểm duyệt chặt chẽ. Bởi vậy, sinh viên học các trường Cao đẳng Dược, Đại Học phải tự trau dồi các kỹ năng cần thiết của một dược sĩ tương lai.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc

Nếu bạn là người kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp, có thói quen thích đọc sách và thích khám phá thì Dược là ngành nghề phù hợp dành cho bạn. Hãy đến Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đăng ký học Cao đẳng ngành Dược để trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký học văn bằng 2 ngành gì để không thất nghiệp?

Nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học ra trường thất nghiệp có xu hướng chọn ...

 
Chat với chúng tôi