Nghề dược và những điều bạn chưa biết? Học nghề dược đang là xu thế được rất nhiều thí sinh đăng ký theo học với suy nghĩ sau này ra trường sẽ có một công việc nhẹ nhàng lương cao. Vây thực thực tế công việc của ngành dược như thế nào? Học Cao đẳng Dược dễ xin việc lương cao, nhàn hạ? ...
Trang chủ > Tin Giáo Dục & Y Tế > Nghề dược và những điều bạn chưa biết?

Nghề dược và những điều bạn chưa biết?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...
06/04/2016 997 Lượt xem

Học nghề dược đang là xu thế được rất nhiều thí sinh đăng ký theo học với suy nghĩ sau này ra trường sẽ có một công việc nhẹ nhàng lương cao. Vây thực thực tế công việc của ngành dược như thế nào?

Nghề dược là nghề liên quan đến dược phẩm (thuốc), được phân thành nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người…

cao-dang-y-duoc

Nghề dược Cao quý những cũng đầy khó nhọc

Làm việc trong ngành dược, là cả một sự hi sinh, cống hiến lớn lao của những người thầy thuốc. Khi tính mạng của những người bệnh phó thác vào bản thân mình, chúng ta mới hiểu được trách nhiệm to lớn mà những người công tác trong ngành Dược phải gánh vác. Từ việc nghiên cứu, sản xuất thuốc đòi hỏi thời gian rất lâu, có nhiều trường hợp để nghiên cứu thành công một loại thuốc mới mất suốt chiều dài cả cuộc đời của nhà nghiên cứu, lại càng không hiếm những loại thuốc là kết quả công trình lao động tiếp nối của nhiều thế hệ dược sĩ. Rồi đến việc kê đơn, tư vấn cách dùng thuốc cho bệnh nhân, những người công tác trong ngành dược luôn phải đặt mối quan tâm đến sức khỏe, tính mạng người bệnh lên hàng đầu.

Làm nghề dược phải học chữ nhẫn

Đây là đức tính mà mỗi người làm nghề dược đều phải có. Ngay khi học tại Các Trường Cao đẳng Dược, Đại Học Dược các bạn sinh viên đã phải học rất nhiều kiến thức về dược học đòi hỏi các bạn cần có tính kiên trì và nhẫn nại . Đòi hỏi này còn lớn lao hơn khi bạn trực tiếp đối diện với bệnh nhân cùng những đau đớn, mất mát về thể chất và tinh thần của họ. Nhưng chắc chắn nếu bạn đã có lòng nhân hậu thương người, thì bạn cũng sẽ kiên trì, nhẫn nại được.

thuc-hanh-san-xuat-thuoc

Nghề Dược cần sự tỉ mỉ, trách nhiệm, lương tâm

Làm nghề dược tức là bạn đang tiếp xúc với những công việc đòi hỏi tính chính xác và bền bỉ cao nhất. Trước hết chúng ta cùng xét đến yêu cầu về sự chính xác. Khi đã được coi là thuốc để phòng và trị bệnh thì việc quản lý bắt đầu từ nguyên liệu, quá trình sản xuất, đóng gói, hướng dẫn sử dụng, quảng cáo… đều phải qua các bộ phận chức năng kiểm duyệt chặt chẽ. Bởi vậy, sinh viên học các trường Cao đẳng Dược, Đại Học phải tự trau dồi các kỹ năng cần thiết của một dược sĩ tương lai.

Tất nhiên, phẩm chất nào cũng cần đến sự rèn luyện không ngừng và khuyết điểm nào cũng có thể khắc phục được. Nếu bạn có trót mắc phải một vài khuyết điểm trên đây thì cũng đừng để chúng phá hỏng hoàn toàn giấc mơ làm thầy thuốc của bạn. Đó là một giấc mơ cao cả, và nếu bạn đã có niềm đam mê thì tự rèn luyện, khắc phục những tồn tại của mình để thực hiện ước mơ ấy không bao giờ là muộn.

tuyen-sinh-cao-dang-nghe-duoc-2016

Hãy đến Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng đăng ký học Cao đẳng ngành Dược để trở thành một Dược sĩ trong tương lai.

Văn phòng tuyển sinh tại Tp Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 0466.895.895  – 0964.524.343.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có gì khác biệt với trường khác?

Điểm khác biệt của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là môi trường học ...

 
Chat với chúng tôi